Cách ổn định tâm lý mùa thi

(Tuyển sinh) Nếu đến ngày thi mà trong đầu bạn vẫn còn “trống rỗng” thì chỉ còn cách học kĩ những kiến thức căn bản, vừa sức. Như vậy cũng giúp bạn tìm được kha khá điểm trong kì thi đại học rồi đấy.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCTI LE CHOI

Tin liên quan:

> Tâm lý thi ĐH lần 2 của thí sinh

>> Sức khỏe & tâm lý mùa thi

>>>  Động lực gia đình thúc đẩy sĩ tử mùa thi

 

Nhiều sĩ tử "tiếc hùi hụi" khi bài thi không như mong muốn chỉ vì bất ổn tâm lí. Làm sao để khắc phục đây?

on dinh tam ly, suc khoe hoc duong, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, tam ly mua thi, mua thi

Sức khoẻ và tâm lý mùa thi đóng vai trò hết sức quan trọng với sĩ tử

Không học quá nhiều trước ngày thi

Nhiều teen vì lo sợ mình quên bài nên kì thi càng cận kề lại càng cố gắng nhồi nhét kiến thức. Nhưng kiến thức là cả một quá trình dài ôn luyện, đã được bạn tích luỹ trong suốt cả năm học và thời gian chuẩn bị thi tốt nghiệp. Nếu bạn đã chuẩn bị thật tốt thì không cần phải quá lo lắng. Teen nên để đầu óc thoải mái và nghỉ ngơi một vài ngày trước khi “vượt vũ môn”, như vậy sẽ hiệu quả hơn nhiều so với việc bạn cứ ‘cắm đầu cắm cổ” vào học mà chẳng để ‎ý đến sức khoẻ. Thậm chí, học một cách ôm đồm, không khoa học sẽ khiến teen bị loãng kiến thức, hoảng loạn khi chỉ nhớ lẩn quẩn những kiến thức mới đọc mà quên mất những phần trước đó.

Nếu đến ngày thi mà trong đầu bạn vẫn còn “trống rỗng” thì chỉ còn cách học kĩ những kiến thức căn bản, vừa sức. Như vậy cũng giúp bạn tìm được kha khá điểm trong kì thi đại học rồi đấy.

Không thức khuya và tự gây áp lực cho mình

Ngày thi càng cận kề teen càng cảm thấy lo lắng, nhiều bạn đã chọn cách thức cả đêm để “luyện” mà không hề… chợp mắt. Trong khi sức đề kháng yếu, đầu óc cứ mơ màng bạn sẽ không thể nhớ hết được bài vở, nhiều khi còn xảy ra tình trạng “râu ông này cắm cằm bà kia”.

Vì vậy, teen phải tranh thủ ngủ sớm để lấy sức cho một ngày thi dài hôm sau. Ăn uống đầy đủ chất cũng là cách để bạn lấy lại tinh thần. Nếu teen quá căng thẳng thì nên nói chuyện với bạn bè, anh chị hoặc người thân trong gia đình. Cảm giác được chia sẻ và động viên sẽ khiến teen thoải mái hơn để bước vào vũ môn quan.

Đi chơi và thư giãn

Chọn một địa điểm gần nhà đi uống nước, đi dạo và “tám” với bạn bè là giải pháp tốt nhất cho teen giảm bớt căng thẳng và lấy lại tự tin, thoải mái để bước vào kì thi. Nếu không muốn ra ngoài, bạn cũng có thể xả stress bằng cách xem phim, nghe nhạc, chơi game… miễn là teen luôn cảm thấy thoải mái nhất.

Tuy nhiên, teen nên hạn chế việc ăn uống tại các quán xá ngoài vỉa hè quá nhiều vì lỡ “có vấn đề” với bao tử thì… nguy to đấy. Teen cũng không nên đi chơi xa để đề phòng bất trắc xảy ra khiến teen không thể tham dự kì thi được.

Đừng để mình rơi vào trạng thái bất ổn trước bất cứ kì thi nào teen nhé, vì như thế thì làm sao hoàn thành bài thi tốt nhất được đúng không nào?

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cách ổn định tâm lý mùa thi, on dinh tam ly, suc khoe hoc duong, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, tam ly mua thi, mua thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên Đán 16 ngày

Theo kế hoạch năm học 2016-2017 của UBND TP.HCM, học sinh sẽ nghỉ tết Nguyên đán Đinh Dậu từ ngày 23/1/2017 (26 tháng Chạp) đến hết ngày 5/2/2017 (mùng 9 Tết).

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016