cách làm bài thi trắc nghiệm thi nhanh nhất & chính xác nhất

Hướng dẫn làm bài thi trắc nghiệm thi đại học cao đẳng năm 2014 đạt điểm cao nhất bằng cách: lấy điểm ngay các câu hỏi dễ trước, dùng phương pháp loại trừ để chọn đáp án đúng và nhớ TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐỂ TRỐNG đáp án khó.

tuyển sinh 2014, điểm thi đại học 2014, điểm chuẩn đại học 2014

1. Đọc kỹ câu hỏi trong kỳ thi đại học 2014

Mặc dù cần phải đọc nhanh câu hỏi để làm nhưng không có nghĩa các thí sinh được phép đọc lướt một cách cẩu thả. Nhiều bẫy rất nhỏ trong đề thi, chỉ khi đọc kĩ các thí sinh mới tìm ra được.
Chẳng hạn câu hỏi “Hãy tìm câu trả lời không đúng trong những câu dưới đây”. Như vậy, nếu bạn chỉ đọc lướt qua mà không chú ý sẽ có thể bỏ sót chữ “không”, “không đúng” = “sai”, nhưng nếu chỉ chú ý tới chữ “đúng” cộng với kiến thức không chắc thì rất có thể bạn sẽ mất điểm câu đó một cách dễ dàng. Đáng tiếc chưa nào.
Do đó, hãy luyện tập cách nhìn câu hỏi nhanh mà vẫn bao quát được cả câu hỏi. Nếu cần các thí sinh có thể đánh dấu những từ quan trọng trong đề, điều đó sẽ giúp bạn tránh được sai sót trong quá trình làm bài.

2. Nhận diện NGAY câu hỏi dễ, câu hỏi khó

Nhận diện nhanh câu hỏi dễ - khó.Số điểm dành cho một câu hỏi khó và câu hỏi dễ là như nhau. Vì vậy, thí sinh không nên dành quá nhiều thời gian cho một câu hỏi khó mà không còn thời gian để trả lời những câu hỏi dễ.
Nên nhớ, làm các câu lí thuyết trước rồi mới làm các câu bài tập, câu dễ làm trước, câu khó làm sau (nhớ coi chừng bỏ sót). Một bài thi trắc nghiệm tuyển sinh ĐH, CĐ có 70 – 100 câu. Thời gian làm bài là 90 phút. Như vậy, thí sinh có khoảng chưa đầy một phút để trả lời một câu hỏi.

3. Đừng mất thời gian cho sự chi tiết

Tránh giải bài quá chi tiết, tỉ mỉCó thể nói, thi trắc nghiệm là một... cuộc chạy “marathon”. Thời gian là một thử thách khi làm bài trắc nghiệm; thí sinh phải hết sức khẩn trương, tiết kiệm thời gian; phải vận dụng kiến thức, kỹ năng để nhanh chóng quyết định chọn câu trả lời đúng.

Với số lượng câu hỏi nhiều, cộng với thời gian có hạn, nếu như bạn quá cẩn thận viết hẳn ra giấy cách giải như thế nào thì sẽ rất tốn thời gian. Đề thi trắc nghiệm không đòi hỏi ở bạn cách làm như thế nào mà chỉ cần biết kết quả cuối cùng mà bạn tô vào ô đáp án ra sao. Với 50 câu hỏi, chỉ trong 90 phút, nếu có thể bạn hãy nhẩm trong đầu hoặc tốc kí viết ra nháp không cần theo từng bước giải như thế nào hay chữ phải đẹp mà chỉ cần ngắn gọn, dễ hiểu, tránh làm mất thời gian.

4. Hãy sử dụng mẹo để giải bài thi trắc nghiệm nhanh nhất

Đối với những câu hỏi khó, có thể sử dụng phương pháp phỏng đoán và loại trừ: Phỏng đoán là phương pháp phù hợp với những câu không chắc chắn về câu trả lời, việc phỏng đoán lôgic và kho học nhiều khi sẽ cho các bạn những câu trả lời chính xác.
Trong trường hợp thí sinh có thời gian để suy nghĩ nhưng không chắc chắn về câu trả lời thì có thể dùng phương pháp loại trừ. Trong 4 câu trả lời, thí sinh có thể phân tích và tìm ra câu trả lời sai. Như vậy câu trả lời đúng sẽ nằm trong số còn lại. Nếu loại trừ được càng nhiều phương án trả lời sai thì xác suất trả lời đúng càng cao.
Ngoài ra, những câu bài tập khó khăn quá có thể dùng đáp số để thử.

5. Làm quen với bút chì, tẩy và cách điền đáp án

Nên mang 2,3 bút chì đã gọt sẵn để nếu bút này gãy sẽ có ngay bút khác để thay thế. Nên chọn các loại bút chì mềm như bút 2B. Khi tô, cần cầm bút chì thẳng đứng để làm được nhanh. Không nên gọt bút chì quá nhọn mà nên để đầu bút hơi tù, diện tích tiếp xúc của chì với giấy sẽ nhiều hơn, tô đáp án sẽ nhanh hơn lại không làm rách giấy thi. Tay phải cầm bút, tay trái cầm tẩy. Nếu có một câu trả lời nào bạn nghĩ là mình đã trả lời sai thì có thẻ tẩy ngay. 
Không tô hai phương án hoặc nhiều phương án trong cùng một câu hỏi và cũng không được gạch chéo hay đánh dấu cộng cho câu trả lời. Trong khi làm bài, bạn nên dùng tay phải để dò tìm câu trả lời. Thí sinh cần cẩn thận điền câu trả lời đúng chỗ tương ứng tránh nhầm vị trí sẽ dẫn đến việc sai hàng loạt các câu trả lời khác.

6. Không bỏ đáp án trống

Cố gắng trả lời tất cả các câu trắc nghiệm của đề thi để có cơ hội giành điểm cao nhất. Do thi trắc nghiệm vẫn chưa có hình thức trừ điểm ngược khi làm sai nên thí sinh không nên để trống một câu nào (không trả lời). Yếu tố này đôi khi cần sự may mắn nhưng lại không thể thiếu khi làm bài thi trắc nghiệm.
Tuy nhiên, việc khoanh “đại” này cũng phải dựa trên nguyên tắc không chủ quan, lụp chụp, mà phải kỹ lưỡng, thận trọng, chính xác

7. Không học tủ đối với bài thi trắc nghiệm

Không học “tủ”, đoán “tủ” trong bài thi trắc nghiệm kỳ thi đại học 2014.Đối với thi trắc nghiệm, đề thi gồm nhiều câu, rải khắp chương trình, không có trọng tâm cho mỗi môn thi, do đó cần phải học toàn bộ nội dung môn học.

Quan trọng nhất là  phải biết học cho đúng cách, chứ không chỉ nhồi nhét vào đầu thật nhiều chi tiết rời rạc (vì nghĩ rằng trắc nghiệm sẽ thiên về kiểm tra chi tiết). Khi tập trung quá nhiều vào chi tiết, học sinh sẽ chỉ sử dụng bộ nhớ ngắn hạn, và chắc chắn sẽ rơi vào tình trạng học bài sau quên bài trước. Chính vì vậy, có một điều tưởng chừng nghịch lý, đó là kỳ thi càng đòi hỏi trí nhớ về chi tiết thì lại càng cần phải luyện tư duy tổng quát cho thật nhạy bén, sắc sảo.

8. Hãy làm trắc nghiệm thật nhiều ở nhà

Luyện tập nhiều đề thi giúp thí sinh nắm vững các dạng câu trắc nghiệm. Khi đó sỹ tử sẽ dễ dàng nhận diện các dạng câu trắc nghiệm và tình hình phân bố của nó trong một đề thi và có hướng để ôn luyện cho phù hợp.
Ghi nhận những lỗi sai của mình (có thể dễ dàng làm được bằng các loại sách ôn tập), tìm hiểu nguyên nhân, và thỉnh thoảng lại tự kiểm tra lại để xem mức tiến bộ của chính mình.

9. Rà soát lại thật kỹ trước khi nôp bài

Và cuối cùng gần sát ngày thi, học sinh nên rà soát lại chương trình môn học đã ôn tập; xem kỹ hơn đối với những nội dung khó; nhớ lại những chi tiết cốt lõi. Không nên làm thêm những câu trắc nghiệm mới vì dễ hoang mang nếu gặp những câu trắc nghiệm quá khó.

tra cứu lại lịch thi đại học cao đẳng 2014đây

Kenhtuyensinh.vn (theo VietQ.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

cách làm bài thi trắc nghiệm thi nhanh nhất & chính xác nhất,

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

tuyen sinh
không biết kênh có thẻ lập ra điểm chuẩn của các trường đại học phía nam của các năm trước cho các em được không ạ! nếu có thì hay quá!!!
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM