Cách gia hạn xin visa du học Mỹ qua đường Bưu Điện 2016

Cách gia hạn xin visa du học Mỹ qua đường Bưu Điện: Bạn cần chuẩn bị những gì? có có đủ điều kiện gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện hay không? Hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ bao gồm những gì?....

Cách gia hạn xin visa du học Mỹ qua đường Bưu Điện 2015

Thông báo quan trọng:

  • Thư Xác Nhận Gia Hạn visa phải được gửi cùng với hồ sơ gửi qua đường bưu điện của bạn, nếu không việc xin gia hạn của bạn sẽ không được giải quyết.  Vui lòng mang theo hai bản Thư Xác Nhận: một bản phải được gửi cùng với hồ sơ xin visa của bạn và một bản nộp tại bưu cục EMS/VN.
  • Vui lòng tháo bỏ vỏ da hoặc nhựa bên ngoài hộ chiếu.

Cách gia hạn xin visa du học Mỹ qua đường Bưu Điện

Cách gia hạn xin visa du học Mỹ qua đường Bưu Điện

Ai có đủ điều kiện gia hạn visa qua đường bưu điện

Bạn sẽ có đủ điều kiện cho chương trình gia hạn visa nếu bạn đáp ứng TẤT CẢ các tiêu chí sau:

  • Bạn không đến Hoa Kỳ hoặc cần dùng hộ chiếu của bạn trong vòng 8 đến 10 ngày làm việc tới.
  • Bạn là công dân Việt Nam.
  • Bạn hiện đang ở Việt Nam.
  • Bạn có visa không định cư của Hoa Kỳ, ngoại trừ visa loại E, H, L, P hoặc R, và visa du học mỹ của bạn vẫn còn hiệu lực hoặc đã hết hạn cách đây dưới 24 tháng, HOẶC bạn có visa loại E, H, L, P hoặc R vẫn còn giá trị hoặc đã hết hạn cách đây dưới 12 tháng.  Bạn đang xin visa cùng loại với visa không định cư đọc được bằng máy trước đây. (Lưu ý: visa đọc được bằng máy là loại được cấp cho đương đơn trên 14 tuổi đã lấy dấu vân tay tất cả mười ngón tay).
  • Bạn có thể nộp hộ chiếu có visa trước của bạn.
  • Visa gần đây nhất của bạn là visa còn đầy đủ hiệu lực. (Trong hầu hết các trường hợp đây là visa mười hai tháng nhập cảnh nhiều lần).
  • Nếu bạn là học sinh và bạn chưa ra khỏi Hoa Kỳ khi nghỉ học từ năm tháng trở lên trừ khi các hoạt động ở nước ngoài của bạn có liên quan đến khóa học.
  • Bạn không trả lời “CÓ” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS‐160 và bạn không bị từ chối cấp visa trong cuộc phỏng vấn cuối cùng.

Đương đơn không đáp ứng các yêu cầu này nên đặt lịch hẹn trực tuyến cho cuộc phỏng vấn xin visa. Để biết thông tin về đặt lịch hẹn trực tuyến, vui lòng đến

Tôi cần nộp những gì?

  • Hộ chiếu., Hộ chiếu của bạn phải còn ít nhất một trang trống để xin visa và hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực trong thời gian bạn dự định lưu trú ở Hoa Kỳ.
  • Visa trước của bạn.
  • Trang xác nhận DS-160 có mã vạch, đã điền đầy đủ và được nộp trực tuyến.
  • Một (1) ảnh có kích thước dành cho hộ chiếu chụp trên nền trắng, nhìn rõ hai tai, chụp trong vòng sáu tháng trở lại.
  • Biên nhận phí xin visa
Dành riêng cho học sinh và khách trao đổi:
  • Bản gốc mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019
  • Bảng điểm của học sinh
Dành riêng cho đương đơn xin visa theo diện bảo lãnh:
  • Bản gốc hoặc bản sao mẫu đơn I-797 hoặc I-129

7 Bước xin gia hạn visa du học Mỹ qua bưu điện

Bước 1Hoàn tất Mẫu Đơn xin Visa không định cư Điện tử (DS-160).

Bước 2: Đăng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyến của chúng tôi và tạo tài khoản để thanh toán phí xin visa (MRV). Khi đã đăng nhập, chọn “Đặt lịch hẹn”. Khi đi qua các bước của quy trình này, bạn sẽ trả lời các câu hỏi drop-box để xem xét việc hội đủ điều kiện xin visa của bạn mà không cần phỏng vấn. Bước 3: Sau khi trả lời các câu hỏi, bạn sẽ được nhắc thanh toán phí xin visa. Khi đã đủ điều kiện bạn sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết về cách giao nhận giấy tờ. Bạn sẽ cần ba loại thông tin để đăng ký trực tuyến:

Số hộ chiếu

  • Số biên nhận trên biên nhận thanh toán.
  • Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận DS-160 của bạn

Bước 4: Tập hợp trang xác nhận DS-160, biên nhận phí MRV, các hộ chiếu hiện tại và trước đây, ảnh và thư giải thích mục đích chuyến đi và hành trình chuyến đi. Tùy thuộc vào loại visa, bạn có thể phải nộp giấy tờ bổ sung và lệ phí tương hỗ. Vui lòng tham khảo trang loại visa cụ thể để biết các giấy tờ bổ sung bắt buộc.

Bước 5: Hãy mang phong bì đựng giấy tờ của bạn đến một địa điểm của Bưu điện Việt Nam. Bạn phải đưa phong bì cho nhân viên Bưu điện và nói rõ rằng phong bì này phải được gửi với tùy chọn Người nhận Thanh toán Phí Bưu chính. Nhân viên Bưu điện sẽ dán một nhãn dán/mã vạch lên nhãn địa chỉ của phong bì và đưa cho bạn biên nhận có số theo dõi. Để xem địa điểm nộp hồ sơ Drop-box tại các chi nhánh của Bưu chính Việt Nam.

Bước 6: Bưu điện Việt nam sẽ chuyển giấy tờ của bạn đến Đại sứ quán.

Bước 7: Đến cuối quy trình quyết định cấp visa, Bưu điện Việt Nam sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu cho bạn tại địa chỉ giao nhận giấy tờ trong hồ sơ của bạn. Bạn có thể thay đổi địa chỉ giao nhận bằng cách truy cập vào tài khoản của mình. Nếu được cấp, hộ chiếu sẽ bao gồm visa.

10 câu hỏi thường gặp về chương trình gia hạn visa du học Mỹ qua đường bưu điện

1. Chương Trình Gia Hạn Visa du học Mỹ Qua Đường Bưu Điện là gì?

Chương trình gia hạn visa qua đường bưu điện đem lại cơ hội để bạn có thể gia hạn visa mà không phải đến tận nơi để phỏng vấn. (Lưu ý:  Phòng lãnh sự có quyền yêu cầu đương đơn đến phỏng vấn để xác nhận việc đương đơn đó có đủ điều kiện có visa vào Hoa Kỳ).

Hầu hết các đơn xin visa đều được xử lý và gửi trả lại trong vòng 6-8 ngày làm việc.

Phí xin visa bao gồm phí dịch vụ chuyển phát an toàn, cho phép hộ chiếu của bạn được gửi tới Phòng lãnh sự và gửi trả lại bạn.

2. Các điều kiện cho việc Gia hạn Visa Qua Đường Bưu Điện là gì?

  • Bạn không cần dùng hộ chiếu của bạn trong vòng 8 đến 10 ngày làm việc tới.
  • Bạn là công dân Việt Nam, hoặc là thường trú dân tại Việt Nam.
  • Bạn hiện đang ở Việt Nam.
  • Bạn có visa không định cư của Hoa Kỳ (ngoại trừ visa loại E, H, L, P hoặc R) và visa của bạn vẫn còn hiệu lực hoặc đã hết hạn cách đây dưới 48 tháng, HOẶC
  • Bạn có visa loại E, H, L, P hoặc R vẫn còn giá trị hoặc đã hết hạn cách đây dưới 12 tháng.
  • Bạn đang xin visa cùng loại với visa không định cư trước đây.
  • Bạn có thể nộp hộ chiếu có visa trước của bạn.
  • Nếu bạn là học sinh và bạn chưa ra khỏi Hoa Kỳ quá năm tháng trừ khi các hoạt động ở nước ngoài của bạn có liên quan đến khóa học.
  • Bạn không trả lời “CÓ” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS‐160 và bạn không bị từ chối cấp visa trong cuộc phỏng vấn cuối cùng.
  • Bạn không bị từ chối visa trong lần phỏng vấn gần đây nhất.

Nếu bạn còn lúng túng cho việc lên kế hoạch học tập và làm việc của mình tại nước ngoài hãy đăng ký ngay khóa học Lập kế hoạch du học tại cổng đào tạo trực tuyến Academy.vn


3. Những giấy tờ phải nộp để xin gia hạn visa du học Mỹ là gì?

  • Hộ chiếu. Hộ chiếu của bạn phải còn ít nhất một trang trống để xin visa và phải còn hiệu lực trong thời gian bạn dự định lưu trú ở Hoa Kỳ.Visa trước của bạn.
  • Trang xác nhận DS-160 có mã vạch, đã điền đầy đủ và được nộp trực tuyến.
  • Một (1) ảnh có kích thước dành cho hộ chiếu chụp trên nền trắng, nhìn rõ hai tai, chụp trong vòng sáu tháng trở lại.
  • Tờ Xác Nhận Gia Hạn Visa có mã vạch.

Dành riêng cho học sinh và khách trao đổi:

  • Bản gốc mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019.
  • Bảng điểm.
  • Dành riêng cho đương đơn xin visa theo diện có đơn bảo lãnh
  • Bản gốc hoặc bản sao mẫu đơn I-797 hoặc I-129.
  • Đơn W-2 và bảng thanh toán lương.

4. Tôi có thể gửi ảnh như thế nào?

  • Ảnh phải là hình vuông, kích thước tối thiểu là 5x5cm, và nền trắng.
  • Ảnh phải được chụp trong vòng 6 tháng qua.

5. Nếu tôi không còn giữ hộ chiếu cũ trong đó có visa cũ thì sao?

Bạn sẽ không có đủ điều kiện để tham gia Chương Trình Gia Hạn Visa Qua Đường Bưu Điện.  Bạn sẽ cần phải đặt lịch hẹn và đến tận nơi phỏng vấn.

6. Tôi có đủ điều kiện để gia hạn visa qua đường bưu điện, nhưng con tôi chưa từng có visa.  Tôi có thể gửi đơn xin visa cho con mình cùng với hồ sơ của tôi được không?

Không.  Nếu con bạn chưa từng có visa, bạn cần phải đặt lịch hẹn cho con bạn và đi cùng con mình tới buổi phỏng vấn.

7. Tôi muốn gia hạn visa qua đường bưu điện, nhưng tôi cần hộ chiếu gấp để đi du lịch tới một nước khác – tôi nên làm gì:

Bạn nên đợi đến khi bạn trở về sau chuyến đi để gửi hồ sơ xin gia hạn visa của mình.

8. Tôi có thể gia hạn visa thương mại/du lịch trong quyển hộ chiếu công vụ không?  Tôi có cần nộp Công hàm của Bộ ngoại giao không?

Bạn có thể gia hạn visa thương mại/du lịch trong quyển hộ chiếu công vụ. Visa thương mại/du lịch không yêu cầu Công hàm của Bộ ngoại giao.

9. Tôi có nên gửi thêm các giấy tờ hỗ trợ như sổ hộ khẩu, bằng tốt nghiệp, và giấy khai sinh của mình không?

Không, bạn không nên gửi.  Bạn chỉ nên gửi những giấy tờ như được yêu cầu trên trang web.

10.Điều gì có thể làm quá trình xử lý hồ sơ xin gia hạn visa của tôi được nhanh hơn?

  • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gia hạn visa.  Kiểm tra những giấy tờ được yêu cầu tại đây.
  • Tải ảnh điện tử chất lượng tốt theo đúng yêu cầu.
  • In trang xác nhận đơn DS-160 bằng máy in lazer để có mã vạch rõ ràng hơn.
  • Nếu bạn có một vài visa Hoa Kỳ trong nhiều quyển hộ chiếu cũ khác nhau, bạn chỉ cần nộp visa trước gần đây nhất.
  • Nhớ nộp Tờ Xác Nhận Gia Hạn Visa.  Đây là bằng chứng cho việc bạn đã trả phí xin visa.

​Muốn gia hạn visa du học Mỹ phải làm sao?

Em đang học năm 2 ĐH. Năm lớp 12 em có xin visa du học Mỹ, đã đậu và đã sang Mỹ để chuẩn bị nhập học nhưng vì mẹ bệnh nên em phải về Việt Nam. Trong thời gian này em đi học ĐH. Bây giờ mẹ em đã khỏe, em muốn gia hạn visa lại thì khả năng gia hạn được có cao không? Nếu không, em phỏng vấn lần 2 có khả năng đậu như lần 1 không ? (khanhlinh12101996@)

- Tư vấn của chuyên gia Trung tâm giáo dục StudyLink International:
Về nguyên tắc, để gia hạn visa cần những giấy tờ như I-20, bảng điểm học tập bên Mỹ và Việt Nam cùng với một số giấy tờ liên quan.

Trường hợp của bạn, sứ quán sẽ yêu cầu bạn đi phỏng vấn lại để được nghe giải thích cụ thể hơn về tình hình hồ sơ cũng như xem xét khóa học mà bạn chọn lựa theo học.

Bạn đang là sinh viên năm 2 ĐH, không biết bạn sẽ chọn khóa học nào ở Mỹ? Do chưa nắm rõ tình hình hồ sơ nên chúng tôi khó đánh giá về khả năng đậu visa của bạn ở lần phỏng vấn tiếp theo.

Chuẩn bị ra sao cho phỏng vấn du học Mỹ lần 2?

Em sinh năm 1988, tốt nghiệp ĐH ngành tài chính ngân hàng năm 2011, đang làm kế toán cho một doanh nghiệp xăng dầu. Em phỏng vấn xin visa du học Mỹ lần 1 vào tháng 11-2014 nhưng không đậu.

Khi phỏng vấn, em được hỏi tại sao chọn Trường Fulerton University (California), ba mẹ em làm nghề gì, qua đó sẽ ở đâu, cũng như hỏi học bạ của em. Lúc đó em không mang theo học bạ, chỉ mang theo bảng điểm ĐH (điểm trung bình là 6,5).

Anh chị có thể cho biết vì sao em rớt ? Khi đăng ký phỏng vấn lần 2 liệu có khả năng đậu không? (điểm trung bình trong học bạ của em là 6,5 và em chưa có bằng tiếng Anh). (K.Anh)

- Tư vấn của chuyên gia Trung tâm StudyLink International: Bạn đã cung cấp các thông tin liên quan đến buổi phỏng vấn, tuy nhiên cũng chưa đủ để có thể đánh giá và kết luận vì sao bạn rớt visa.

Có nhiều lý do để viên chức lãnh sự quan tâm để đánh giá một bộ hồ sơ như khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, quá trình học tập và làm việc có liên tục hay không, cách bạn trả lời và nội dung câu trả lời của bạn, tài chính, và quan trọng nhất là họ đánh giá xem bạn có trở về Việt Nam sau khi học xong hay không …

Nếu bạn đã rớt một lần và muốn phỏng vấn lại lần hai thì khả năng đậu vẫn có nhưng bạn phải phân tích được hồ sơ của mình khi đi phỏng vấn lần đầu tiên bị thiếu sót những gì và phải cải thiện vào lần sau.

Ngoài ra, bạn cần đối chiếu ngày bạn dự định phỏng vấn lần hai có bị trễ so với ngày nhập học trên I-20 không, nếu quá cận ngày nhập học hay đã qua ngày nhập học thì bạn cần xin trường cấp lại I-20 mới.

Để tạo thế mạnh cho bộ hồ sơ, bạn nên luyện và thi IELTS hoặc TOEFL iBT tại Việt Nam để chứng minh có sự chuẩn bị cho việc du học của mình.

Đối với chương trình Master, yêu cầu tối thiểu cho IELTS là 6.5, và TOEFL iBT là 80. Nếu bạn đạt được yêu cầu này thì quá tốt và bạn không phải ghi danh học khóa tiếng Anh trước.

Nếu không đạt được mức điểm này, bạn vẫn nên ghi danh học khóa tiếng Anh trước và có điểm IELTS/ TOEFL iBT vẫn tốt hơn cho buổi phỏng vấn của bạn.

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về hệ thống giáo dục, các ngành học, việc làm thêm khi chọn du học Mỹ có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các công ty tư vấn du học uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.

Theo Phòng giáo dục Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại Việt Nam

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cách gia hạn xin visa du học Mỹ qua đường Bưu Điện 2016, visa, visa du học, visa du học Mỹ, thông tin du học Mỹ, tư vấn du học Mỹ, du học Mỹ, du học Mỹ 2016, du học Hoa Kỳ

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 2 bình luận)

Gia han Visa truoc khi het han 3 tháng
Cho tôi hoi nếu visa cua con tôi hết hạn T11/2015 nhưng cháu về nghi hè 1 tháng vào tháng 9/2015, vậy có thể xin gia hạn trước ngày expired được không a
xin cam on
()()
Gia hạn Visa Mỹ
Xin hỏi, em đủ điều kiện để gia hạn visa Mỹ, nhưng trong thông báo em thấy cần phải nộp thư xác nhận gia hạn visa, vậy thư xác nhận gia hạn visa là gì và xin mẫu ở đâu ạ.
Xin cảm ơn!
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Bí quyết lập kế hoạch xin học bổng du học Mỹ thành công

Bí quyết lập kế hoạch xin học bổng du học Mỹ thành công: Quá trình chuẩn bị cho kế hoạch du học học bổng nên bắt đầu càng sớm càng tốt, lưu ý rằng bạn cần chuẩn bị trước 2 năm cho việc lập kế hoạch và hoàn thiện hồ sơ năng lực xin học bổng củng cố GPA...

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng