Cách đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường Quân đội

Các trường Quân đội chỉ nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 vào hệ ĐH, CĐ quân sự những thí sinh đã qua sơ tuyển đủ tiêu chuẩn. Đối với trường hợp thí sinh đã nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 được quyền rút hồ sơ đăng ký xét tuyển để nộp vào trường ngoài Quân đội hoặc hệ dân sự các trường trong Quân đội.

Một số thay đổi tuyển sinh quân sự 2015

Sáng 16/3, Cục Nhà trường – Bộ Quốc phòng họp báo công bố một số điểm mới về công tác tuyển sinh quân sự năm 2015. Đại tá Vũ Xuân Tiến – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp (Cục Nhà trường – Bộ Quốc phòng) cho biết, năm nay dựa trên những thay đổi của Kỳ thi THPT quốc gia của Bộ GD-ĐT nên công tác tuyển sinh của Bộ Quốc phòng sẽ có một số thay đổi tương ứng.

Đăng ký sơ tuyển như thế nào?

Thí sinh sử dụng một bộ hồ sơ đăng ký sơ tuyển ĐH, CĐ do Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng in và phát hành trong toàn quốc. Với thanh niên ngoài quân đội có thể thực hiện đăng ký sơ tuyển trước hoặc sau khi đăng ký dự thi Kỳ thi THPT quốc gia. Thí sinh là quân nhân đang tại ngũ thực hiện sơ tuyển, đủ tiêu chuẩn mới đăng ký dự thi Kỳ thi THPT quốc gia. Trình độ văn hóa, thực hiện theo Quy chế thi của Bộ GD-ĐT.

Hưởng điểm chuẩn như thế nào?

Quy định về những trường hợp chuyển hộ khẩu thường trú vào các trường phía Nam nhưng vẫn hưởng điểm chuẩn phía Bắc. Theo đó, trường hợp thí sinh đang cư trú tại các tỉnh phía Bắc, nhưng đã chuyển hộ khẩu thường trú về các tỉnh phía Nam, có bố mẹ đẻ (bố mẹ nuôi theo đúng quy định pháp luật về nuôi con nuôi) có hộ khẩu thường trú và đang cư trú tại các tỉnh phía Bắc. Bản thân thí sinh học và thi tốt nghiệp THPT (giáo dục chính quy, giáo dục thường xuyên) tại các trường thuộc các tỉnh phía Bắc thì không được đăng ký xét tuyển theo vào Trường Sỹ quan Lục quân 2, tuy nhiên được đăng ký xét tuyển vào vào các trường còn lại, hưởng điểm chuẩn cho thí sinh thuộc các tỉnh phía Bắc.

Đăng ký nguyện vọng xét tuyển ra sao?

Với nguyện vọng 1, ngay sau khi có kết quả xét tốt nghiệp THPT và ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD-ĐT công bố, các trường công bố điều kiện xét tuyển vào các ngành của trường. Các trường Quân đội chỉ nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 vào hệ ĐH, CĐ quân sự những thí sinh đã qua sơ tuyển đủ tiêu chuẩn. Đối với trường hợp thí sinh đã nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 được quyền rút hồ sơ đăng ký xét tuyển để nộp vào trường ngoài Quân đội hoặc hệ dân sự các trường trong Quân đội. Đối với xét tuyển nguyện vọng bổ sung: Chỉ tuyển những thí sinh đã qua sơ tuyển vào các trường Quân đội, đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Quốc phòng (chuẩn sức khỏe của các trường là khác nhau), không trúng tuyển nguyện vọng 1, đăng ký tuyển nguyện vọng bổ sung theo quy chế của Bộ GD-ĐT. Kết thúc mỗi đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung, thí sinh không trúng tuyển được quyền rút hồ sơ đăng ký xét tuyển để đăng ký xét tuyển đợt tiếp theo. Thông tin về hồ sơ xét tuyển sẽ được các trường cập nhật 3 ngày/lần.

Hệ CĐ quân sự có gì mới?

Năm 2015, chỉ có Trường Sỹ quan Không quân tuyển 90 chỉ tiêu vào đào tạo CĐ quân sự. Việc xét tuyển nguyện vọng 1 và nguyện vọng bổ sung vào đào tạo CĐ quân sự ngành Kỹ thuật Hàng không, thực hiện như tuyển sinh vào đạo tạo sỹ quan trình độ ĐH. Thí sinh nam phải qua sơ tuyển (kể cả quân nhân tại ngũ, quân nhân xuất ngũ, công nhân viên quốc phòng, thanh niên ngoài Quân đội). Điểm chuẩn xác định theo 2 miền Nam – Bắc, lấy từ cao xuống thấp đến đủ chỉ tiêu.

Chuyển thí sinh trúng tuyển sang hệ dân sự nếu không đủ sức khỏe.

Thực tế trong những năm qua, một số trường hợp thí sinh dự thi vào các trường quân sự, khi sơ tuyển sức khỏe đạt và đến khi trúng tuyển, sau vòng khám sức khỏe thì kết quả lại không đạt. Nếu khi thí sinh rơi vào trường hợp này thì nhà trường sẽ cấp ngay một giấy xét tuyển bổ sung để cho thí sinh nộp tại các trường ngoài quân sự. Trong trường hợp này Bộ Quốc phòng sẽ tạo điều kiện để thí sinh đó được học hệ dân sự trong các trường quân sự. Vẫn theo Đại tá Vũ Xuân Tiến, số thí sinh trúng tuyển và không qua kỳ khám sức khỏe lần cuối chủ yếu là bị bệnh tim, phổi. Có thí sinh đang trong thời gian học bị phát bệnh cũng phải chuyển học.

Tin gốc: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/225855/mot-so-thay-doi-tuyen-sinh-quan-su-2015.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cách đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường Quân đội, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, xét tuyển, trường quân đội

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 2 bình luận)

hỏi về qui định tuyển thẳng vào đại học Học viện Quân y
Con trai tôi đang học lớp 12 tại trường PTTH chuyên KHTN. Chấu đạt giải 2 môn Sinh học trong kỳ thi chọn học sinh gioi năm ngoái. Vậy năm nay cháu có được tuyển thẳng vào Học viện Quân y không nếu đã trúng tuyển kỳ sơ tuyển
()()
thắc mắc
thí sinh thi công an có được xét nguyện vọng sang nghành quân đội không ?
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM