Các trường tuyển NV2 đối diện với lượng thí sinh ảo khá lớn

Rõ ràng những trường tham gia xét tuyển nguyện vọng bổ sung năm nay phải đối diện với số lượng thí sinh ảo rất lớn. Các trường sẽ gặp nhiều khó khăn trong công tác tuyển sinh như về thời gian thủ tục nhập học, bố trí người tiếp nhận hồ sơ…

>> Giáo dục, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh

Tăng mạnh thí sinh ảo xét tuyển nguyện vọng 2

Theo nhiều trường ĐH-CĐ, tình trạng số lượng thí sinh ảo xét tuyển nguyện vọng bổ sung nhiều hơn so với những năm trước. Chỉ còn 1 ngày nữa là hết hạn nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 vào các trường ĐH-CĐ năm 2013. Theo phản ánh của nhiều trường, năm nay tình trạng số lượng ảo xét tuyển nguyện vọng bổ sung nhiều hơn so với những năm trước. Khảo sát một số trường ĐH như: Đại học Huế, Học viện Ngân Hàng , Đại học Vinh (Nghệ An), Đại học Công nghệ TP HCM… năm nay số lượng chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng bổ sung rất ít, chỉ vài trăm chỉ tiêu. Cá biệt có trường lên tới gần 2.000 chỉ tiêu.

Tuy nhiên, lượng hồ sơ đăng ký dự xét tuyển ở các trường này đã tăng gấp 4-5 lần so với số chỉ tiêu cần tuyển. Ông Hoàng Hữu Hòa - Trưởng ban Khảo thí đảm bảo chất lượng Đại học Huế cho biết: “Hiện nay, trường có chỉ tiêu nguyện vọng 2 là trên 400 thí sinh nhưng tới thời điểm này, trường nhận 5.000 hồ sơ xét tuyển”.

Nguyên nhân số hồ sơ nộp nguyện vọng 2 vào các trường ĐH tăng là do số thí sinh trượt ở nguyện vọng 1 có điểm trên điểm sàn hơn 400.000. Ngoài ra, theo quy đinh của Bộ GD-ĐT, mỗi thí sinh trượt ở nguyện vọng 1 nhưng đạt bằng điểm sàn trở lên sẽ được cấp 3 giấy chứng nhận kết quả để tham gia xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Có tới 9 giấy chứng nhận kết quả nếu thí sinh thi 2 khối và 2 đợt

Như vậy, nếu thí sinh thi 2 khối và thi hai đợt sẽ nhận được 9 giấy chứng nhận kết quả để tham gia xét tuyển. Do đó, với lượng giấy chứng nhận kết quả này, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển ở nhiều ngành và nhiều trường khác nhau.

Ông Nguyễn Xuân Bình - Trưởng phòng Đào tạo Đại học Vinh cho rằng phần tích nguyên nhân dẫn tới nhiều hồ sơ nguyện vọng hai ảo là nhiều thí sinh có thể thi cả hai khối như: A và B hay A1 và D1. Bên cạnh đó, Bộ GD-ĐT quy định mỗi thí sinh nếu không trúng tuyển nguyện vọng 1 mà điểm thi bằng mức điểm sàn trở lên sẽ có 3 giấy báo để xét tuyển nguyện vọng nên hiện tượng này cũng gây nên phần ảo cho nguyện vọng 2 của tất cả các trường.

Đối diện với số thí sinh ảo khá lớn

Rõ ràng những trường tham gia xét tuyển nguyện vọng bổ sung năm nay phải đối diện với số lượng thí sinh ảo rất lớn. Các trường sẽ gặp nhiều khó khăn trong công tác tuyển sinh như về thời gian thủ tục nhập học, bố trí người tiếp nhận hồ sơ…

Theo Quy chế tuyển sinh năm 2013: Các trường xét tuyển nguyên vọng bổ sung bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 20/8 đến ngày 31/10, và chia thành 3 đợt, kéo dài 20 ngày mỗi đợt.

Các trường xét tuyển và xác định điểm trúng tuyển theo nguyên tắc lấy điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Vì vậy, thí sinh muốn vào trường công lập cần thận trọng và tính toán kỹ để có thể vào trường mình mong muốn./.

Theo VOV

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Các trường tuyển NV2 đối diện với lượng thí sinh ảo khá lớn, nguyện vọng 2, tuyển sinh nguyện vọng 2, nguyện vọng bổ sung

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM