Các trường THPT phải mở phòng máy tính để thí sinh ĐKXT trực tuyến

Trong công văn Hướng dẫn tổ chức tuyển sinh ĐH, CĐ, Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở GD&ĐT chỉ đạo các trường THPT mở phòng máy tính để thí sinh ĐKXT trực tuyến.

Trong công văn Hướng dẫn tổ chức tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy năm 2016 của Bộ GD&ĐT gửi tới các trường ĐH, CĐ, HV, các Sở GD&ĐT có quy định rõ, khi thí sinh đến nhập học, Hội đồng tuyển sinh trường tổ chức kiểm tra hồ sơ đã nộp, đặc biệt là giấy tờ để được hưởng chế độ ưu tiên của thí sinh.

Trường hợp phát hiện các sai sót, phải báo cáo kịp thời cho Hội đồng tuyển sinh để xử lý theo quy định của Quy chế tuyển sinh.

Trong quá trình sinh viên đang theo học, trường tổ chức thanh, kiểm tra hồ sơ và kết quả thi của thí sinh.

Các trường THPT mở phòng máy tính để thí sinh ĐKXT trực tuyến

Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở GD&ĐT chỉ đạo đơn vị thu nhận hồ sơ hướng dẫn thí sinh điền vào Phiếu đăng ký dự thi đầy đủ và đúng các thông tin, đặc biệt là các thông tin về chế độ ưu tiên trong tuyển sinh.

Ngay sau khi chấm thi xong, các trường ĐH chủ trì cụm thi, in và gửi Giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh qua Sở GD&ĐT để chuyển cho thí sinh.

Sở GD&ĐT nhận và chuyển Giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh đúng thời gian quy định, không để xảy ra thất lạc hoặc chuyển chậm ảnh hưởng đến thời gian đăng ký xét tuyển của thí sinh.

Các trường THPT phải mở phòng máy tính để thí sinh ĐKXT trực tuyến


Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở GD&ĐT chỉ đạo các trường THPT mở phòng máy tính để thí sinh ĐKXT trực tuyến.

Các trường ĐH, CĐ bố trí bộ phận thường trực, thiết lập và công bố đường dây nóng để giải đáp các thắc mắc liên quan đến công tác xét tuyển của trường và chế độ ưu tiên trong tuyển sinh.

Các Sở GD&ĐT chỉ đạo các trường THPT mở phòng máy tính để thí sinh ĐKXT trực tuyến.

Xây dựng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào ĐH sau ngày 25/7

Sau khi hoàn tất việc chấm thi, các trường ĐH chủ trì cụm thi báo cáo kết quả về Bộ GD&ĐT (qua Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục) trước ngày 25/7/2016 để tổng hợp xây dựng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào các trường ĐH.

Kết thúc mỗi đợt xét tuyển, các trường sử dụng kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển công bố và gửi lên hệ thống quản lý dữ liệu tuyển sinh quốc gia điểm trúng tuyển và danh sách thí sinh trúng tuyển (họ và tên thí sinh kèm theo số báo danh và số của Giấy CMND).

Kết thúc kỳ tuyển sinh, các trường báo cáo kết quả tuyển sinh về Bộ GD&ĐT (qua Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục) trước ngày 15/11/2016 đối với các trường ĐH và trước ngày 30/11/2016 đối với các trường CĐ.

Bộ GD - ĐT lưu ý, trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc, các đơn vị phản ánh kịp thời về Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục để được hướng dẫn giải quyết .

Theo Pháp luật plus, nguồn: http://www.phapluatplus.vn/cac-truong-thpt-phai-mo-phong-may-tinh-de-thi-sinh-dkxt-truc-tuyen-d8634.html


Xem thêm thông tin tuyển sinh 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Các trường THPT phải mở phòng máy tính để thí sinh ĐKXT trực tuyến, tuyển sinh ĐH CĐ, quy chế tuyển sinh, chế độ ưu tiên trong tuyển sinh, ĐKXT trực tuyến, kết quả tuyển sinh, Giấy chứng nhận kết quả thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20