Các trường ở TP HCM phải tổ chức khám sức khỏe cho học sinh

Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM vừa có văn bản yêu cầu tất cả trường học phải tổ chức khám và phân loại sức khỏe cho 100% học sinh đầu năm học.

Sở yêu cầu các trường hợp đồng với đơn vị y tế đủ tư cách pháp nhân để tổ chức khám sức khỏe, đặc biệt phải chú trọng chất lượng khám và thống kê được tình hình bệnh tật của học sinh.

Mỗi học sinh phải có sổ khám bệnh, hồ sơ quản lý để giáo viên theo dõi tình hình sức khỏe cho cả cấp học. Trường hợp học sinh gặp vấn đề về sức khỏe trong trường thì phải sơ cấp cứu, chăm sóc ban đầu sau đó chuyển đến cơ sở y tế khi cần thiết.

Đối với những học sinh mắc bệnh mãn tính thì trường cần có cơ chế phối hợp với cơ sở y tế trong việc chăm sóc, điều trị, đồng thời thông báo cho giáo viên, cha mẹ hoặc người giám hộ về tình hình sức khỏe của các em để có kế hoạch chăm sóc.

Các trường ở TP HCM phải tổ chức khám sức khỏe cho học sinh

Sở yêu cầu các trường phải khám và phân loại sức khỏe cho 100% học sinh. Ảnh: Nguyễn Loan

Sở Giáo dục yêu cầu các trường đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt tăng cường kiểm tra đối với bếp ăn tập thể, căng tin trường học, nghiêm túc thực hiện quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm hạn chế tối đa ngộ độc và các bệnh lây truyền qua thực phẩm. Không để các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cung cấp thực phẩm và thức ăn cho bếp ăn tập thể và căng tin trong trường.

Trước đó năm học 2013-2014 đã xảy ra một số vụ việc liên quan đến sức khỏe và an toàn thực phẩm. Một học sinh lớp 6 đã ngất xỉu rồi tử vong sau khi bị giáo viên lấy thước đánh vào tay. Sau đó gia đình cho biết em này bị bệnh động kinh nhưng giáo viên không nắm được.

Vào tháng 3/2015, 64 học sinh của trường tiểu học Nguyễn Thanh Tuyền (quận 3) bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn.

Theo Vnexpress, nguồn: http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/cac-truong-o-tp-hcm-phai-to-chuc-kham-suc-khoe-cho-hoc-sinh-3287982.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Các trường ở TP HCM phải tổ chức khám sức khỏe cho học sinh, giáo dục, khám sức khỏe, học sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20