Các trường không bất ngờ với phương án thi THPT 2017

Đại diện đa số các trường trung học phổ thông, đại học bày tỏ sự đồng tình và cho biết sẽ có sự chuẩn bị để học sinh thi đạt kết quả tốt nhất.

Các trường không bất ngờ với phương án thi THPT 2017

Xung quanh những điểm mới trong phương án thi Trung học phổ thông và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2017 của Bộ Giáo dục - Đào tạo vừa công bố chiều qua (28/9), đại diện đa số các trường trung học phổ thông, cao đẳng, đại học ở Thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ sự đồng tình và cho biết sẽ có sự chuẩn bị để học sinh thi đạt kết quả tốt nhất.

Trường Trung học phổ thông Bùi Thị Xuân ở quận 1 đã có sự chuẩn bị ngay từ khi Bộ Giáo dục - Đào tạo đưa ra dự thảo phương án, không đợi đến lúc công bố, nên hầu hết giáo viên, học sinh đều không cảm thấy bất ngờ.

Về điểm mới đang được quan tâm nhất là thi trắc nghiệm môn Toán, nhà trường đã từng cho học sinh thi thử môn này bằng hình thức trắc nghiệm từ năm học trước, cộng với kỹ năng làm bài trắc nghiệm ở các môn khác trong vài năm nay, nên hoàn toàn có thể yên tâm.

cac-truong-khong-bat-ngo-voi-phuong-an-thi-thpt-2017Các trường đã có sự chuẩn bị cho phương án thi mới

Ông Nguyễn Hùng Khương, Phó Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông Bùi Thị Xuân cho biết: “Trước đây từ năm 2007, Bộ đã có dự thảo thi Toán trắc nghiệm, nên từ đó thầy cô đã có sự chuẩn bị biên soạn những câu hỏi trắc nghiệm cho các em làm quen. Trường cũng đã từng cho các em thi trắc nghiệm môn Toán. Thầy cô đã có kinh nghiệm, học sinh đã có làm quen nên không phải là khó khăn nữa”.

Trong khi đó, tại trường Trung học phổ thông Gia Định, quận Bình Thạnh, nhiều phụ huynh và học sinh khá bất ngờ khi Bộ quyết định cho thi Toán bằng hình thức trắc nghiệm cùng với một số điểm mới khác trong kỳ thi năm nay, khi mà năm học mới đã bắt đầu được 1 tháng.

Tuy nhiên, nhà trường đã kịp thời phổ biến, làm công tác tư tưởng cho phụ huynh, học sinh. Trường xác định, đây không phải là lúc để lo lắng mà phải tập trung vào dạy và học để đáp ứng được yêu cầu của Bộ, đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi.

Cô Nguyễn Thị Thu Cúc, Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông Gia Định cho biết: “Môn Toán thì lâu nay chỉ thi tự luận, giờ ra hình thức thi mới trong giai đoạn bắt đầu năm học nên là sự lo lắng chung. Nhưng trên quan điểm khi Bộ đã chỉ đạo cho năm học này, chúng ta phải cố gắng làm sao chuẩn bị và thực hiện thật là tốt cho học trò của mình”.

Trong phương án này, ở phần xét tuyển đại học, cao đẳng, những điểm mới như: mỗi tỉnh thành sẽ chỉ có 1 cụm thi, thay vì 2 cụm và thí sinh tự do được lựa chọn địa điểm thi phù hợp; 4 phương án xét tuyển, các trường có thể tổ chức thi năng khiếu, thi đánh giá năng lực chuyên biệt của thí sinh với các hình thức phù hợp… cũng được nhiều trường cao đẳng, đại học đồng tình,

Ông Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo, Đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh nói: “Bộ có nhiều điều chỉnh theo hướng có lợi hơn cho thí sinh, phụ huynh, tạo ra hiệu ứng xã hội tốt, giảm thời gian, chi phí, kỳ thi sẽ theo chiều hướng gọn nhẹ hơn và khắc phục được vấn đề dư luận xã hội cho rằng không có sự công bằng trong các loại cụm thi”.

Nhìn chung, phương án thi Trung học phố thông và xét tuyển đại học 2017 không có nhiều thay đổi so với dự thảo được Bộ Giáo dục - Đào tạo đưa ra trước đó nên phần đông giáo viên, học sinh không tỏ ra bất ngờ.

Các trường đã bắt tay ngay vào việc giảng dạy, hướng dẫn học sinh học tập để thực hiện thi theo phương án này vào kỳ thi 2017./.


Theo VOV, nguồn: http://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/cac-truong-khong-bat-ngo-voi-phuong-an-thi-thpt-2017-555200.vov

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Các trường không bất ngờ với phương án thi THPT 2017, phương án thi THPT quốc gia 2017, thi tốt nghiệp, tuyển sinh 2017, thi trắc nghiệm môn Toán, phương án xét tuyển, xét tuyển đại học 2017

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM