Các trường đại học Quebec đạt được nhiều thành công

Các trường đại học ở Quebec luôn được đánh giá cao ở nhiều tiêu chí. Mặc dù hàng năm chỉ được nhận khoảng 620 triệu đô từ kinh phí nhà nước, ít hơn so với các bang khác nhưng các trường ở đây luôn đạt được nhiều thành tựu đáng nể

Sự kiện: DU HOC - HOC BONG - HOC BONG DU HOC

Với 65.000 sinh viên tốt nghiệp hàng năm, ngành giáo dục đại học đã đóng góp một phần rất lớn cho nền kinh tế và xã hội ở đây. Chỉ riêng trường đại học McGill hàng năm đã đóng góp 5,2 tỉ đô trong đó có 313 triệu đô là từ những sinh viên đến từ nơi khác và du học sinh quốc tế. Nhiều trường đại học ở đây luôn đạt được thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng thế giới. Trong đó trường McGill là có thành tích nổi bật nhất với vị trí thứ 17 trên bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới năm 2011.

 

Các trường đại học Quebec đạt được nhiều thành công

Các trường đại học Quebec đạt được nhiều thành công


Các trường đại học công lập Mỹ có mặt trong top 50 của bảng xếp hạng QS World University Rankings thường có doanh thu từ $62.700 đến $87.000 trên mỗi sinh viên học tập trung toàn thời gian. Còn McGill thì chỉ khoảng $36.500 nên khả năng cạnh tranh rất cao.

Nhìn vào toàn cảnh năm 2012, dân số tổng cộng của trường bao gồm sinh viên, giảng viên và nhân viên đã gần 50.000 người, lớn hơn so với nhiều thành phố ở Canada hiện nay. Đây có thể xem như một khối cộng đồng lớn với tổ hợp hoàn chỉnh và đồng bộ từ cơ sở hạ tầng, quy hoạch không gian cho đến các dịch vụ liên quan.

Nhưng MsGill không chấp nhận sống trong cái bong bóng lớn đó mà luôn hướng ra bên ngoài để tăng cường hợp tác với các chính phủ, ngành công nghiệp và trường đại học trên khắp thế giới. Ngay cả chính phủ Canada cũng luôn mời đại diện của trường tháp tùng trong các chuyến viếng thăm thương mại các nước.

Vào ngày 4 tháng 5 vừa rồi trường McGill được Dịch vụ đánh giá nhà đầu tư của tập đoàn nổi tiếng Moody xếp vị trí cao thứ hai Canada về sự ổn định và triển vọng.

McGill thực sự xứng đáng là con chim đầu đàn của các trường đại học ở Quebec. Và các trường đại học ở đây còn là hình mẫu lý tưởng mà nhiều nước muốn noi theo nhất là Ấn Độ, Trung Quốc và Brazil .

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Các trường đại học Quebec đạt được nhiều thành công, Các trường đại học Quebec đạt được nhiều thành công, du học, du học Canada, thủ tục du học canada

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới

Những chủ đề đang được xem nhiều:

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DIEM THI DAI HOC - DIEM CHUAN DAI HOC - DIEM THI

DU HOC TRUNG HOC MY - TU VAN DU HOC

TUYEN SINH - TUYỂN SINH - DIEM CHUAN

THU TUC DU HOC - THỦ TỤC DU HỌC

Kênh Tuyển Sinh

Theo montrealgazette

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: