Các trường đại học ở Anh khuyến khích tuyển sinh quốc tế

Hiện nay nhiều sinh viên quốc tế còn có ấn tượng rằng Anh đang đóng cửa để kinh doanh. Đây quả là nguy cơ tiềm ẩn lớn mà các nhà quản lý cần phải lưu tâm tới.

Sự kiện: ĐẠI HỌC QUỐC TẾ - DAI HOC QUOC TE

Một báo cáo gần đây về ngành xuất khẩu giáo dục cho thấy các trường đại học Anh đang đứng trước nhiều nguy cơ thiếu hụt sinh viên các ngành khoa học nếu như số lượng du học sinh quốc tế tiếp tục giảm sút.

Các nhà nghiên cứu thị trường Graham Able và Fraser White đã dự báo rằng ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học phụ thuộc rất nhiều vào sinh viên nước ngoài vì số lượng trong nước đáp ứng không đủ và không nhiều sinh viên bản địa muốn theo đuổi các ngành này.

 

Du hoc Anh: Cac truong dai hoc Anh khuyen khich tuyen sinh quoc te

Hình minh họa, chủ đề du học Anh

Như vậy sẽ dẫn đến tình trạng cung vượt cầu. Nhất là khi kết quả tuyển sinh năm 2012 đã được công bố cuối tháng vừa rồi thì mức cầu càng được thể hiện rõ và đã ở trạng thái ổn định. Kết quả tổng thể cho thấy, số lượng đăng ký ngành kỹ thuật và khoa học vật lý giảm 7% và toán học giảm gần 2%.

Du học sinh quốc tế ngoài liên minh châu Âu đã đóng góp một phần rất quan trọng cho nền kinh tế nước Anh. Theo đánh giá của chính phủ năm 2011, những đối tượng này đã taọ ra hơn 70.000 việc làm mà 2/3 trong số đó là ngoài khu vực các trường đại học.

Tuy nhiên, các tác giả cho rằng ngành giáo dục quốc tế Anh đang đối mặt với nguy cơ vì điều kiện visa bị thắt chặt hơn. Có nhiều dấu hiệu cho thấy thị phần nước Anh trên thị trường giáo dục quốc tế bắt đầu giảm trong khi các đối thủ ngang hàng khác như Mỹ, Canada và Úc vẫn giữ được thế cân bằng.

Hiện nay nhiều sinh viên quốc tế còn có ấn tượng rằng Anh đang đóng cửa để kinh doanh. Đây quả là nguy cơ tiềm ẩn lớn mà các nhà quản lý cần phải lưu tâm tới.

Chính phủ lại vừa cắt giảm thời gian ở lại làm việc đối với sinh viên tốt nghiệp  và tuần này cũng đã ra thông báo những đối tượng nhập cư trìh độ cao có thu nhập dưới STG 35.000 sau 5 năm có thể sẽ bị trục xuất về nước. Động thái này chắc chắn sẽ tác động đến nhiều sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp tại đây.

Nhiều người cho rằng nước Anh nên nhìn vào bài học kinh nghiệm của Australia “Khi chính phủ Úc ra sức hạn chế thị thực sinh viên nhằm ngăn chặn sự lạm dụng hình thức này để nhập cư thì một điều thấy rõ nhất là số lượng du học sinh nước ngoài đã giảm mạnh chưa từng có và nay chính phủ Úc buộc phải nới lỏng quy định visa để thu hút học sinh, sinh viên quốc tế trở lại.

 

Xem thêm thông tin du học Mỹ, trường đại học quốc tế

Trường quốc tế, trường đại học quốc tế, đại học quốc tế

Đăng ký nhận thông tin đại học quốc tế qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Các trường đại học ở Anh khuyến khích tuyển sinh quốc tế, Du hoc Anh, du hoc, hoc bong, hoc bong du hoc anh, thong tin du hoc anh, truong dai hoc quoc te, dai hoc quoc te

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM