Các trường công lập tại Mỹ ngày càng hút học sinh

Các trường công lập tại Mỹ ngày càng hút học sinh: Trong bản phân tích đánh giá do Trung tâm chính sách đưa ra gần đây cho thấy tính từ năm học 2005 đến 2010, tỷ lệ đăng ký vào các trường công lập tăng đều trên tất cả các tiểu bang ở Mỹ.

Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều học sinh, sinh viên ghi danh vào các trường đại học công lập ở Mỹ và nhiều trong số đó đã lựa chọn hệ hai năm.

 

Trong bản phân tích đánh giá do Trung tâm chính sách đưa ra gần đây cho thấy tính từ năm học 2005 đến 2010, tỷ lệ đăng ký vào các trường công lập tăng đều trên tất cả các tiểu bang ở Mỹ. Năm 2010 có tổng cộng 15,1 triệu sinh viên vào trường công lập, tăng 16,3% so với 11,8 triệu của năm 2005. Tuy nhiên, trong đó hệ 4 năm không tăng nhiều như ở hệ 2 năm. Ví dụ như ở Louisiana, tỷ lệ ghi danh vào các trường công lập hệ hai năm tăng đến 137,8% từ năm 2005-2010.

 

Các trường công lập tại Mỹ ngày càng hút học sinh, Học phí công lập

Các trường công lập tại Mỹ ngày càng hút học sinh, Học phí công lập

 

Xét trên tổng thể thì học phí trên cả hai hệ của trường công lập vẫn thấp hơn so với các trường tư hệ 4 năm. Như năm học 2011-2012, mức phí tổng cộng trung bình trên toàn quốc hệ hai năm trường công lập là $ 2.963.Trong đó, ở New Hampshire là cao nhất với $ 6.741.Tương tự, mức trung bình của hệ bốn năm là $8,244 và Hampshire cũng ở mức cao nhất với trung bình $ 13.507. So với năm ngoái thì năm nay mức phí cả hai hệ 2 năm và 4 năm ở trường công lập đều tăng 8,7% và 8,3% tương ứng.

 

Ngược lại, các trường đại học tư thục hệ 4 năm thì có mức phí trung bình năm học 2011-2012 là $28,500, tăng 4,5% so với năm trước.

 

Mức phí ở các trường công lập tăng lên có thể là do ngân sách nhà nước giảm. Tại New Hampshire, nơi có mức phí trung bình cao nhất ở cả hai hệ, ngân sách nhà nước phân bổ cho giáo dục đại học giảm đến 39% chỉ trong một năm. Còn tính trung bình cả quốc gia thì giảm khoảng 7% từ năm học 2011 đến 2012.

 

Tuy nhiên, trên đây là những mức phí công bố còn chi phí thực trả là sau khi tính cả các khoản hỗ trợ của nhà trường. Ngoài ra sinh viên có thể đăng ký các chương trình học bổng hay các chương trình rút ngắn ba năm để giảm thêm phần nào. Và trước khi quyết định, các bạn sinh viên cũng nên nghiên cứu kỹ để lựa chọn các khoản vay phù hợp.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Các trường công lập tại Mỹ ngày càng hút học sinh, Các trường công lập tại Mỹ ngày càng hút học sinh, trường công lập tại Mỹ, du học Mỹ, học bổng, học bổng du học Mỹ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Những chủ đề đang được xem nhiều:

TIẾNG ANH - HỌC TIẾNG ANH - TRUNG TÂM ANH NGỮ

DU HỌC - HỌC BỔNG - HỌC BỔNG DU HỌC

Kênh Tuyển Sinh ( Theo The US News)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng cao, trường xịn: Chuyện nhỏ

Không nhất thiết phải học xuất sắc mới xin được học bổng. Thông tin các chương trình học bổng 50-100% THPT & Đại học các nước sẽ được cung cấp vào Ngày hội “Săn học bổng hay, du học mê say” ngày 07/01/2017. Đặc biệt hơn cả là chương trình Cử nhân Đại học HARVARD – Singapore.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng