Các trường chuyên nhận hồ sơ từ tháng 4

ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQGHN) cho biết, tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Chuyên KHTN năm 2011 gồm các khối chuyên: Toán học, Tin học, Vật lý, Hoá học, Sinh học.
Trường tuyển sinh trên toàn quốc và bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 25/4/2011 đến 18/5/2011.

Để được dự thi, thí sinh cần có hạnh kiểm xếp loại tốt và học lực xếp loại từ loại khá trở lên vào cuối năm học lớp 9 và xếp loại tốt nghiệp THCSnăm 2011 từ loại khá trở lên; độ tuổi từ 15-17 (học sinh nữ, học sinh là người Việt Nam học tập tại nước ngoài mới về nước được gia hạn thêm 1 tuổi; học sinh là người dân tộc thiểu số Việt Nam, người Kinh học tập và cư trú ở miền núi, vùng sâu, biên giới, hải đảo, được gia hạn thêm 2 tuổi).


Môn đăng ký vào lớp chuyên phải có điểm trung bình cả năm học lớp 9 đạt từ 8,0 điểm trở lên. (Thí sinh thi vào chuyên Tin học thì điểm trung bình của môn Toán cả năm lớp 9 phải đạt từ 8,0 trở lên).Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 2 nguyện vọng dự thi với điều kiện các môn chuyên không trùng thời gian thi (Khối chuyên Toán học, Tin học, Sinh học trùng thời gian thi môn chuyên. Khối chuyên Vật lý, Hóa học trùng thời gian thi môn chuyên.


Thí sinh phải làm bài thi viết 3 môn Toán (vòng 1) , Ngữ văn và môn chuyên. Điểm thi của môn Toán (vòng 1) và môn Ngữ văn được nhân hệ số 1, điểm của môn chuyên được nhân hệ số 2 và không có chế độ cộng điểm ưu tiên trong tuyển sinh. Thí sinh được đưa vào danh sách xét tuyển phải là những thí sinh dự thi đầy đủ 3 bài thi, không vi phạm quy chế thi, không có bài thi nào bị điểm dưới 4,0 và điểm bài thi môn chuyên phải đạt từ 6,0 trở lên.


Lệ phí tuyển sinh (thu khi thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi) là 180.000 đ với thi sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi vào một khối chuyên và 200.000đ với thi sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi vào hai khối chuyên.


Theo thông báo ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN, sẽ phát hành hồ sơ tuyển sinh lớp 10 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2011 từ ngày 01/03/2011; nhận hồ sơ từ ngày 01/04/2011 đến hết ngày 06/05/2011


Thí sinh sẽ phải dự thi 4 môn: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ không chuyên (hệ số 1) và Ngoại ngữ chuyên (hệ số 2). Môn Ngoại ngữ, thí sinh có thể thi bằng tiếng Anh vào các lớp: Chuyên tiếng Anh, chuyên tiếng Nga, chuyên tiếng Pháp, chuyên tiếng Trung, chuyên tiếng Đức và chuyên tiếng Nhật; thi bằng tiếng Nga vào các lớp chuyên tiếng Nga; thi bằng tiếng Pháp vào các lớp chuyên tiếng Pháp và thi bằng tiếng Nhật vào các lớp chuyên tiếng Nhật. Thí sinh không thi ngoại ngữ bằng tiếng Trung trong kì thi tuyển sinh năm 2011.
Trường sẽ công bố danh sách phòng thi, số báo danh và địa điểm thi từ ngày 20/05/2011 tại website của trường mà không gửi giấy báo dự thi. Kết quả thi sẽ được công bố vào ngày 30/06/2011.


Trường ĐH Sư phạm Hà Nội cũng đã thông báo tuyển sinh vào trường THPT chuyên năm 2011 trên toàn quốc. Theo đó, đối tượng dự thi là học sinh có hạnh kiểm xếp loại tốt và học lực xếp loại từ loại khá trở lên vào cuối năm học lớp 9 và xếp loại tốt nghiệp THCS năm 2011 từ khá trở lên. Tuổi từ 15-17 (đối với các đối tượng là học sinh nữ, học sinh là người Việt Nam học tập tại nước ngoài mới về nước được gia hạn thêm 1 tuổi; học sinh là người dân tộc thiểu số, người Kinh học tập và cư trú ở miền núi, vùng sâu, biên giới, hải đảo, được gia hạn thêm 2 tuổi).


Điểm trung bình cả năm học lớp 9 của môn đăng ký vào các lớp chuyên: môn Toán (đối với thí sinh thi vào chuyên Toán và chuyên Tin học), môn Vật Lý (đối với thí sinh thi vào chuyên Vật Lý), môn Hoá học (đối với thí sinh thi vào chuyên Hoá học), môn Sinh học (đối với thí sinh thi vào chuyên Sinh học) phải đạt từ 8,0 điểm trở lên. Đối với thí sinh thi vào chuyên Ngữ Văn và Tiếng Anh thì điểm trung bình cả năm lớp 9 của môn Ngữ văn (đối với thí sinh thi vào chuyên Ngữ văn) và môn Tiếng Anh (đối với thí sinh thi vào chuyên Tiếng Anh) phải đạt từ 7,0 điểm trở lên.


Trường phát hành và thu hồ sơ trực tiếp tại phòng 102 nhà D1 Trường ĐHSPHN từ ngày 14/03/2011 đến hết ngày 13/05/2011, không nhận hồ sơ qua đường bưu điện. Lệ phí hồ sơ và lệ phí thi là 180.000đ.


Thí sinh phải làm bài thi viết 3 môn: Toán (hệ số 1); Ngữ Văn (hệ số 1) môn chuyên (hệ số 2). Môn Toán cho thí sinh thi vào chuyên Toán và chuyên Tin học, môn Vật Lý cho thí sinh thi vào chuyên Vật Lý, môn Hoá học cho thí sinh thi vào chuyên Hoá học, môn Sinh học cho thí sinh thi vào chuyên Sinh học, môn Ngữ văn cho thí sinh thi vào chuyên Ngữ văn và môn Tiếng Anh cho thí sinh thi vào chuyên Tiếng Anh. Thời gian làm bài của mỗi môn thi là 150 phút, riêng môn Hoá học và Tiếng Anh là 120 phút.
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Các trường chuyên nhận hồ sơ từ tháng 4, tuyen sinh, tuyen sinh lop 10, truong chuyen, thi sinh, diem thi

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM