Các trung tâm đào tạo ngoài giờ bị phạt nặng ở TpHCM

Theo ông Nguyễn Tiến Đạt - Phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM, những sai phạm là một bài học quý giá về quản lý nhà nước và bài học kinh nghiệm trong quản lý và điều hành các hoạt động của các cơ sở văn hóa ngoài giờ có yếu tố nước ngoài.

 

Sở GD-ĐT TPHCM cho biết trong học kỳ 1, qua kiểm tra các cơ sở văn hóa ngoài giờ vi phạm, Bộ GD-ĐT và Sở GD- ĐT TPHCM đã xử phạt hành chính với số tiền là 375,5 triệu đồng.

Theo đánh giá phía Sở GD-ĐT TPHCM, nhìn chung hầu hết các cơ sở văn hóa ngoài giờ (gồm cơ sở ngoại ngữ - tin học - bồi dưỡng văn hóa) hoạt động tốt và chấp hành sự quản lý của Sở GD-ĐT. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở có ý thức chấp hành pháp luật và các quy định của ngành chưa tốt, dẫn đến sai phạm về hình thức đào tạo, chương trình giảng dạy, nội dung quảng cáo, điều kiện dạy học, sử dụng lao động.

 

 

sibme, trung tam dao tao quoc te sibme, lien ket sai pham, cam tuyen sinh, dinh chi hoat dong, dan tri

 

Cơ sở SIBME trong học kỳ qua đã bị phạt tới 2 lần và đang bị đình chỉ hoạt động giảng dạy.


Những vi phạm điển hình

Các đơn vị bị xử phạt tập trung sai phạm về liên kết đào tạo (cơ sở ngoại ngữ-tin học Sinhgapore (SIBME), Viện quản trị-tài chính); vi phạm hành chính như xin mở chi nhánh dù chưa được Sở GD-ĐT đồng ý nhưng đã hoạt động (Cơ sở Kumon, cơ sở AMA, cơ sở ngoại ngữ CitySmart, cơ sở Thành Tựu Trí); thành lập cơ sở trái phép (cơ sở dạy tiếng Nhật đặt tại số 49A Phan Đăng Lưu, Bình Thạnh, công ty TNHH quốc tế Thiên Tài Nhỏ, có sở tại số 503 Sư Vạn Hạnh, quận 10).

Theo ông Nguyễn Tiến Đạt - Phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM, những sai phạm trên là một bài học quý giá về quản lý nhà nước và bài học kinh nghiệm trong quản lý và điều hành các hoạt động của các cơ sở văn hóa ngoài giờ có yếu tố nước ngoài.

Trong năm qua mặc dù kinh tế khó khăn nhưng số lượng các cơ sở văn hóa ngoài giờ vẫn tiếp tục tăng lên. Chỉ tính trong học kỳ 1, trung bình hàng tháng đều có 4 đến 10 cơ sở thành lập mới. Nâng tổng số cơ sở tính đến nay lên đến 662, tăng 58 cơ sở so với cùng kỳ năm trước. Các quận như quận 3, 1, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú có nhiều cơ sở văn hóa ngoài giờ nhất (từ 44 lên đến 63 cơ sở). Số cơ sở văn hóa ngoài giờ nhiều nên việc quản lý gập nhiều khó khăn, bất cập.

Ông Phạm Hoàn Vũ, Phòng GD-ĐT quận Tân Phú cho biết trong khi nhân sự làm công tác quản lý các cơ sở văn hóa ngoài giờ ở quận chủ yếu là kiêm nhiệm nên quản không xuể. Không những thế một số cơ sở hiệu trưởng và chủ cơ sở thường xuyên không có mặt khiến cho việc quản lý càng khó khăn thêm. “Chỉ việc thu thập thông tin số liệu nhưng cán bộ chúng tôi đi cả tháng trời mà vẫn không lấy được”, ông Vũ chia sẻ.

Định hướng nhiệm vụ của Sở GD-ĐT trong học kỳ tới là sẽ tiếp tục bồi dưỡng tập huấn đội ngũ quản lý, giáo viên khối văn hóa ngoài giờ để đưa hoạt động này ngày càng ổn định.


Ý kiến của bạn về vấn đề này hoặc có thắc mắc, xin gửi theo mẫu phản hồi dưới đây. Cảm ơn các bạn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Các trung tâm đào tạo ngoài giờ bị phạt nặng ở TpHCM, sibme, trung tam dao tao quoc te sibme, lien ket sai pham, cam tuyen sinh, dinh chi hoat dong, dan tri

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: báo Dân Trí

tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, ti le choi, tỉ lệ chọi 2013, tư vấn tuyển sinh, tư vấn chọn trường,tuyển sinh khối a1, diem thi, diem thi dai hoc, diem chuan, diem chuan dai hoc, diem thi tot nghiep, dap an de thi tot nghiep, dap an de thi dai hoc

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên Đán 16 ngày

Theo kế hoạch năm học 2016-2017 của UBND TP.HCM, học sinh sẽ nghỉ tết Nguyên đán Đinh Dậu từ ngày 23/1/2017 (26 tháng Chạp) đến hết ngày 5/2/2017 (mùng 9 Tết).

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016