Các tỉnh đang tổ chức in sao đề thi THPT quốc gia

Đề thi THPT quốc gia đã được chuyển về các địa phương từ ngày 10.6. Đến thời điểm này, đề thi đang được các ban chỉ đạo thi cấp tỉnh tổ chức in sao theo quy trình hướng dẫn của Bộ GD-ĐT.

Đề thi, bài thi ở đâu, công an ở đó

Tại Hà Nội, ông Ngô Văn Chất, Trưởng phòng Quản lý thi, Sở GD-ĐT Hà Nội, cho biết: Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh TP.Hà Nội đã phân công Trường ĐH Bách khoa Hà Nội thành lập hội đồng và tổ chức in sao đề thi. Địa điểm in sao được xây dựng cách ly, bảo đảm 3 vòng độc lập, đáp ứng yêu cầu bảo mật của đề thi và có các phương tiện phòng chống cháy nổ.

Theo kế hoạch, ngày 21.6, Hà Nội sẽ bàn giao đề thi đã in sao tới từng điểm thi. Dự kiến Hà Nội sẽ cần tới 77.000 đề thi tự luận, 400.000 đề thi trắc nghiệm với kinh phí dự kiến gần 2,6 tỉ đồng phục vụ khâu in sao đề thi.

Tại Nam Định, Sở GD-ĐT tỉnh cho biết ngoài việc tổ chức 3 vòng độc lập như quy chế của Bộ thì khu vực in sao có lắp đặt 5 máy chuyên dụng, thiết bị chế áp di động, 2 gậy kiểm soát kim loại, điện thoại, các thiết bị thu phát thông tin do công an tỉnh lắp đặt, giám sát.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT, khi đi kiểm tra chuẩn bị thi tại TP.Hải Phòng ngày 14.6 nhấn mạnh cần chú trọng tới khâu vận chuyển đề thi, bài thi, có phương án xử lý trong tình huống xe vận chuyển hỏng hóc dọc đường, vì trong lịch sử thi cử điều này đã từng xảy ra. Đề thi ở đâu, bài thi ở đâu thì công an và điểm trưởng phải có mặt ở đó.

Về cán bộ coi thi, ông Trinh cũng nhấn mạnh các trường ĐH không được phép huy động sinh viên đi coi thi. Lực lượng coi thi phải đảm bảo 50% là cán bộ, giảng viên các trường ĐH, 50% là giáo viên phổ thông, thực hiện nghiêm túc việc bốc thăm giám thị coi thi trước mỗi buổi thi.

Các tỉnh đang tổ chức in sao đề thi THPT quốc gia

Thí sinh tự do: nơi thi riêng, nơi thi chung

Một trong những điểm mới của kỳ thi năm nay là Bộ GD-ĐT quy định thí sinh (TS) tự do phải được bố trí phòng thi riêng.

Ghi nhận của phóng viên Thanh Niên cho thấy mỗi nơi có cách làm khác nhau. Hà Nội cho hơn 5.000 TS tự do thi tập trung tại một điểm thi đóng tại Trường ĐH Công nghiệp, nơi có đủ 200 phòng thi. Còn tại Hải Phòng, ông Vũ Văn Trà, Phó giám đốc Sở GD-ĐT, cũng cho biết sẽ bố trí TS tự do thi ở 2 điểm riêng biệt ở 2 khu vực khác nhau của thành phố.

Theo ông Nguyễn Văn Phê, Giám đốc Sở GD-ĐT Hưng Yên, TS tự do được bố trí tập trung thi tại điểm thi duy nhất là Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên. Trong khi đó, các tỉnh như Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình... thì lên phương án bố trí TS tự do ở rải rác các điểm thi đặt tại trung tâm các huyện, thị và thành phố. Ông Nguyễn Quang Vinh, Trưởng phòng Khảo thí, Sở GD-ĐT Hòa Bình, cho biết: “Để tạo điều kiện tối đa cho TS, năm nay học sinh lớp 12 học tại trường nào sẽ được dự thi ngay chính nơi đó. Riêng TS tự do và TS là học viên của trung tâm GDTX sẽ được bố trí ở 11 điểm thi đóng tại các trung tâm huyện và thành phố”.

Trao đổi với phóng viên Thanh Niên, ông Trần Văn Nghĩa, Phó cục trưởng Cục Quản lý chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT, cho biết: "Mặc dù Bộ không quy định các địa phương phải bố trí điểm thi riêng cho TS tự do nhưng khuyến khích các Sở GD-ĐT bố trí cho TS tự do thi tập trung ở một vài điểm, và thực tế cũng nhiều địa phương chọn phương án này”.

Theo thanhnien.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Các tỉnh đang tổ chức in sao đề thi THPT quốc gia, thi thpt quốc gia, in sao đề thi, kỳ thi, địa phương

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

50 Tân Cử Nhân Quốc Tế nhận bằng về khoa học quản lý

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐH KHTN) cùng trường ĐH Keuka, Hoa Kỳ tổ chức lễ tốt nghiệp cho 50 sinh viên hoàn thành chương trình Cử nhân Khoa học Quản lý, chương trình liên kết đào tạo giữa hai Trường.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM