Các nhà sản xuất TV gặp khó khăn

Theo chuyên gia phân tích David Rubenstein của công ty MF Global, thị trường TV đang trong giai đoạn bất ổn, khiến cho lợi nhuận các công ty không được như mong đợi,

Sau Sony, Samsung và Panasonic, đến lượt LG vừa công bố giảm kế hoạch bán TV xuống 20% do tình hình kinh tế ở Mỹ và châu Âu đang xuất hiện nhiều bất ổn.

Cụ thể trong cả năm 2011, LG dự kiến tiêu thụ được 32 triệu sản phẩm trong khi trước đó là 40 triệu. "Doanh số bán TV giảm nhanh hơn nhiều so với chúng tôi dự đoán. Cuộc khủng hoảng tài chính ở châu Âu có thể sẽ tiếp tục và khả năng phục hồi sức tiêu thụ TV ở Mỹ vẫn chưa chắc chắn", một quan chức cấp cao của LG phát biểu.

 

 

TV siêu mỏng của LG ở CES 2011.

 

Trước đó, các hãng điện từ lớn khác như Sony, Samsung hay Panasonic cũng đã có hành động tương tự là cắt giảm mục tiêu bán TV trong cả năm 2011. Sony vừa công bố kế hoạch tiêu thụ được 22 triệu TV LCD (trong khi dự đoán từ đầu năm là 27 triệu).

 

Cũng ngay đầu tháng 8, hãng Hitachi thông báo sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất TV ở Nhật chậm nhất là cuối năm nay do giá TV hạ 30% so với năm ngoái, lương của công nhân tăng và doanh số vẫn tiếp tục ảm đạm.

 

Theo chuyên gia phân tích David Rubenstein của công ty MF Global, thị trường TV đang trong giai đoạn bất ổn, khiến cho lợi nhuận các công ty không được như mong đợi, ngay cả Samsung và LG đang chiếm phần lớn thị phần cũng đang phải vật lộn trong kinh doanh.

 

Kenhtuyensinh (theo Vnexpress)

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Các nhà sản xuất TV gặp khó khăn, Các nhà sản xuất TV gặp khó khăn, TV, hitech, thông tin công nghệ

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM