Các nhà sản xuất TV gặp khó khăn

Theo chuyên gia phân tích David Rubenstein của công ty MF Global, thị trường TV đang trong giai đoạn bất ổn, khiến cho lợi nhuận các công ty không được như mong đợi,

Sau Sony, Samsung và Panasonic, đến lượt LG vừa công bố giảm kế hoạch bán TV xuống 20% do tình hình kinh tế ở Mỹ và châu Âu đang xuất hiện nhiều bất ổn.

Cụ thể trong cả năm 2011, LG dự kiến tiêu thụ được 32 triệu sản phẩm trong khi trước đó là 40 triệu. "Doanh số bán TV giảm nhanh hơn nhiều so với chúng tôi dự đoán. Cuộc khủng hoảng tài chính ở châu Âu có thể sẽ tiếp tục và khả năng phục hồi sức tiêu thụ TV ở Mỹ vẫn chưa chắc chắn", một quan chức cấp cao của LG phát biểu.

 

 

TV siêu mỏng của LG ở CES 2011.

 

Trước đó, các hãng điện từ lớn khác như Sony, Samsung hay Panasonic cũng đã có hành động tương tự là cắt giảm mục tiêu bán TV trong cả năm 2011. Sony vừa công bố kế hoạch tiêu thụ được 22 triệu TV LCD (trong khi dự đoán từ đầu năm là 27 triệu).

 

Cũng ngay đầu tháng 8, hãng Hitachi thông báo sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất TV ở Nhật chậm nhất là cuối năm nay do giá TV hạ 30% so với năm ngoái, lương của công nhân tăng và doanh số vẫn tiếp tục ảm đạm.

 

Theo chuyên gia phân tích David Rubenstein của công ty MF Global, thị trường TV đang trong giai đoạn bất ổn, khiến cho lợi nhuận các công ty không được như mong đợi, ngay cả Samsung và LG đang chiếm phần lớn thị phần cũng đang phải vật lộn trong kinh doanh.

 

Kenhtuyensinh (theo Vnexpress)

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Các nhà sản xuất TV gặp khó khăn, Các nhà sản xuất TV gặp khó khăn, TV, hitech, thông tin công nghệ

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016