Các môn thi để xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2015

Bộ GD&ĐT quy định về việc xác định các môn thi dùng để xét tuyển đại học, cao đẳng 2015 ít nhất 3 môn thi, trong đó có môn Toán hoặc (và) Ngữ văn để xét tuyển.

Xét tuyển đại học, cao đẳng 2015 thi ít nhất 3 môn thi

Bộ GD&ĐT vừa đưa ra quy định về việc xác định các môn thi dùng để xét tuyển vào từng ngành đào tạo của các trường ĐH, CĐ. Theo đó, các trường xác định tổ hợp kết quả các môn thi tương ứng với khối khi đã được thực hiện như những năm qua để xét tuyển.

Ngoài ra, các trường có thể xác định các tổ hợp các môn thi khác để xét tuyển theo những nguyên tắc sau: đối với ngành năng khiếu, sử dụng kết quả thi của ít nhất 1 môn văn hóa kết hợp với kết quả các môn thi năng khiếu để xét tuyển; đối với các ngành còn lại, sử dụng kết quả của ít nhất 3 môn thi, trong đó có môn Toán hoặc (và) Ngữ văn để xét tuyển.

Xét tuyển đại học, cao đẳng 2015 thi ít nhất 3 môn thi

Xét tuyển đại học, cao đẳng 2015 thi ít nhất 3 môn thi

Tùy theo yêu cầu của ngành đào tạo, các trường có thể quy định môn thi chính được nhân hệ số 2 khi xét tuyển. Các trường phải công bố công khai các thông tin về tuyển sinh trên trang thông tin điện tử của các trường và các phương tiện thông tin đại chúng khác.

Các trường tuyển sinh theo các phương thức khác phải xây dựng và công bố công khai đề án tự chủ tuyển sinh để thí sinh và toàn xã hội được biết.

Nguồn TPO, http://www.tienphong.vn/giao-duc/cac-mon-thi-de-xet-tuyen-vao-dh-cd-2015-761685.tpo

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Các môn thi để xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2015, Xét tuyển đại học, cao đẳng 2015, môn thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016