Các loại học bổng du học toàn phần cho du học sinh quốc tế

17 loại học bổng toàn phần từ chính phủ, học viện, trường đại học hỗ trợ tiền học phí và sinh hoạt phí như: chương trình học bổng Fullbright - Mỹ, học bổng Anh quốc Chevening, Gates Cambridge , Adelaide, học bổng sau đại học Endeavour, học bổng dành cho sinh viên xuất sắc của Chính phủ Thụy sĩ ...

Học bổng du học toàn phần là gì?

Không phải tất cả học bổng (HB) đều có giá trị giống nhau. Một số học bổng chỉ chi trả tiền học phí, một số khác chỉ hỗ trợ sinh hoạt phí, trong khi một số khác chỉ đơn thuần là khoản tiền hỗ trợ tài chính nhỏ. Tuy nhiên cũng có những học bổng hỗ trợ cả học phí, sinh hoạt phí và thỉnh thoảng có thể bao gồm thêm một số chi phí khác như chi phí đi lại, đặt chỗ, bảo hiểm,... Các học bổng toàn phần thường bao gồm tất cả những lợi ích kể trên, hoặc nếu không phải tất cả thì cũng có giá trị đủ lớn để giúp bạn có thể sống và học tập ở nước ngoài.

Tất cả những học bổng được liệt kê dưới đây bao gồm tối thiểu cả tiền học phí và sinh hoạt phí.

Danh sách học bổng chính phủ toàn phần

1. Học bổng Anh quốc Chevening (UK)

HB Chevening, một trong những học bổng toàn cầu của chính phủ Anh quốc, được dành cho các sinh viên có thành tích nổi bật và khả năng lãnh đạo. Học bổng chủ yếu dành cho chương trình thạc sĩ kéo dài 1 năm. Phần lớn HB Chevening bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt cá nhân nhất định, vé máy bay về UK hạng thương gia; và các khoản hỗ trợ tài chính phụ khác cho các chi phí cần thiết.

2. Chương trình học bổng Fulbright cho sinh viên quốc tế (USA)

Chương trình HB Fulbright (Fulbright Foreign Student Program) là HB uy tính dành cho sinh viên quốc tế muốn theo học chương trình Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại Mỹ. HB sẽ hỗ trợ sinh viên trong suốt thời gian học tập tại Mỹ, bao gồm học phí, vé máy bay, chi phí sinh hoạt, phí bảo hiểm,..

Xem thêm: Thông tin từ A – Z về học bổng Fulbright

Các loại học bổng du học toàn phần của chính phủ và học viện cho sinh viên quốc tế

Các loại học bổng du học toàn phần của chính phủ và học viện cho sinh viên quốc tế

3. Học bổng sau đại học Endeavour (Úc)

HB sau đại học Endeavour bao gồm tất cả các chi phí nhằm giúp sinh viên quốc tế từ khắp thế giới không chỉ có thể theo học chương trình trình Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ mà còn có thể thực hiện nghiên cứu tại mọi lĩnh vực tại Úc. HB bao gồm học phí, chi phí đi lại, sinh hoạt hàng tháng, phí bảo hiểm sức khỏe và du lịch.

4. Học bổng dành cho sinh viên xuất sắc của Chính phủ Thụy sĩ

Học bổng từ chính phủ Thụy sĩ dành cho sinh viên muốn theo học chương trình Tiến sĩ hoặc Sau tiến sĩ về mọi lĩnh vực tại một trong những trường công hoặc học viện tại Thụy sĩ. HB bao gồm chi phí hàng tháng, học phí, bảo hiểm sức khỏe và chi phí nhà ở.

5. Học bổng Thụy điển dành cho sinh viên quốc tế

HB Thụy điển dành cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập nổi trội muốn theo học chương trình thực tập hoặc Thạc sĩ toàn thời gian tại các trường đại học ở Thụy điển. HB bao gồm học phí, sinh hoạt phí, hỗ trợ đi lại và bảo hiểm.

Các học bổng du học toàn phần từ trường đại học

6. Học bổng Gates Cambridge (UK)

HB Gates Cambridge là học bổng du học toàn phần tại Anh dành cho các sinh viên đã tốt nghiệp đại học muốn  theo học và nghiên cứu bất kì lĩnh vực nào tại trường Đại học Cambridge. HB dành cho sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới. HB bao gồm toàn bộ chi phí học tập tại trường Cambridge, bao gồm: học phí, sinh hoạt phí, vé máy bay và một số chi phí khác.

7. Học bổng Clarendon tại trường Đại học Oxford (UK)

HB CLarendon là HB danh giá dành cho các sinh viên đã tốt nghiệp đại học Oxford (kể cả du học sinh) với khoảng 140 suốt mỗi năm. HB dành cho các sinh viên đã tốt nghiệp tại đại học Oxford (Kể cả du học sinh) có thành tích học tập xuất sắc. HB bao gồm học phí, các chi phí học tập khác và sinh hoạt phí.

Xem thêm: Học bổng du học Anh toàn phần 2016 - 2017 sau đại học mới nhất

8. Học bổng dành cho sinh viên quốc tế của Đại học Westminster (UK)

HB dành cho các sinh viên quốc tế đến từ các nước đang phát triển với mong muốn theo học tập tại UK. HB nhằm giúp sinh viên có thể theo học chương trình Thạc sĩ về mọi lĩnh vực tại trường Đại học Westminster. HB bao gồm học phí, chỗ ở, sinh hoạt phí và vé máy bay đi lại London.

9. Học bổng quốc tế Adelaide (Úc)

Đại học Adelaide trao tặng các HB Adelaide (ASI) để thu hút các sinh viên quốc tế muốn theo học chương trình sau đại học, có thành tích xuất sắc về các lĩnh vực được xem là thế mạnh của trường Đại học Adelaide. HB bao gồm học phí, trợ cấp sinh hoạt hàng năm, và bảo hiểm y tế.

10. Học bổng nghiên cứu quốc tế của trường Đại học Sydney (Úc)

Đại học Sydney thông báo: những ứng viên có đủ điều kiện để theo học chương trình Tiến sĩ nghiên cứu hoặc Thạc sĩ nghiên cứu tại trường đại học Sydney có thể nộp đơn cho HB nghiên cứu quốc tế Sydney (USydlS). HB sẽ bao gồm học phí du học và phụ cấp sinh hoạt trong suốt ba năm.

11. Học bổng TU Delft Excellence (Hà Lan)

Trường Đại học Công nghệ Delft dành nhiều suất HB xuất sắc cho các sinh viên quốc tế. HB Justus & Louise van Effen là một trong số đó, nhằm hỗ trợ tài chính cho các sinh viên đã hoàn thành bậc học Thạc sĩ với kết quả xuất sắc muốn theo học tại trường TU Delft. Đây HB toàn phần bao gồm học phí và trợ cấp hàng tháng cho chi phí sinh hoạt.

12. Học bổng Amsterdam Excellence (Hà Lan)

Các HB xuất sắc Amsterdam Excellence Scholarships (AES) dành tặng cho các sinh viên có thành tích thật sụ xuất sắc nổi trội đến từ các quốc gia không thuộc Liên minh Châu Âu để theo học một khóa Thạc sĩ tại trường Amsterdam. HB AES có giá trị lên đến 25, 000 euro chi trả cho học phí và sinh hoạt phí.

13. Chương trình học bổng ETH Zurich Excellence Masters (Thụy Sĩ)

ETH Zurich hỗ trợ sinh viên quốc tế xuất sắc muốn theo học bằng thạc sĩ tại ETH. HB bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt (CHF 11.000 cho mỗi học kỳ).

14. Học bổng International Leader of Tomorrow Award của trường Đại học British Columbia (Canada)

Đại học British Columbia (UBC) trao tặng các suất HB hệ cử nhân cho các sinh viên quốc tế đạt thành tích xuất sắc trong chương trình học cấp 2 hoặc sau cấp 2. HB bao gồm học phí, các khoản phí khác và sinh hoạt phí, đáp ứng đủ chi phí trong 1 năm cho sinh viên và gia đình của họ.

3 loại học bổng du học toàn phần từ các học viện

15. Học bổng Joint Japan World Bank

Đây là HB dành cho các sinh viên đến từ các đất nước thành viên của Ngân hàng thế giới (World Bank) để theo học các khóa học liên quan đến sự phát triển, tại các trường đại học được tuyển chọn trên thế giới. HB bao gồm chi phí đi lại giữa quốc gia của sinh viên với đất nước theo học, học phí, chi phí bảo hiểm, sinh hoạt phí nhất định hàng tháng, bao gồm tiền sách.

16. Chương trình học bổng ADB Japan

Học bổng du học phát triển châu Á (Asian Development Bank-Japan Scholarship Program) dành cho các công dân xuất sắc đến từ các nước thành viên của Ngân hàng phát triển Châu Á để theo học chương trình sau đại học về kinh tế, quản lí, khoa học và kỹ thuật, và các lĩnh vực khác liên quan đến sự phát triển tại các học viện có hợp tác với học bổng ở Châu Á và vùng biển Thái Bình Dương. HB bao gồm học phí, sinh hoạt phí và tiền nhà, một khoản tài trợ cho chi phí sách vở, các tài liệu học tập, bảo hiểm y tế và chi phí đi lại.

17. Học bổng OFID

OFID (The OPEC Fund for International Development) trao tặng các suất HB toàn phần cho các ứng viên có thành tích xuất sắc để theo học một chương trình Thạc sĩ toàn phần tại các trường đại học uy tín trên thế giới. HB có giá trị lên đến 50,000 đô la bao gồm học phí, trợ cấp hàng tháng để chi trả cho sinh hoạt phí, nhà ở, bảo hiểm , sách vở, di dời nhà và chi phí đi lại.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Các loại học bổng du học toàn phần cho du học sinh quốc tế, học bổng du học, học bổng du học toàn phần, học bổng chính phủ, học bổng du học anh, học bổng du học mỹ, học bổng Fullbright, Học bổng Anh quốc Chevening

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

Phụ huynh hỏi đáp
trước đây, do có dự định đi Pháp, nên con tôi tập trung học tiếng Pháp. Nay, do một số thây đổi, chau muốn du học Úc, hoặc Mỹ. Vậy xin hỏi, có trường nào, đào tạo ngành kiến trúc ở 2 quốc gia này cho du học sinh theo vừa học chuyên ngành vừa học tiếng Anh không? Cháu đã biết tiếng anh sơ sơ trong phổ thông
Tại Úc và Mỹ đều có đào tạo ngành kiến trúc. Nhưng chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cháu sẽ được học 1 khóa Tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.
Xem chi tiết...
Chào anh (chị)
Em hiện đang là học sinh lớp 12 và giờ em có nguyện vọng muốn được đi du học Mỹ, em cần làm những gì ạ
EM CO THE DEN DAI SU QUAN DE HOI
Xem chi tiết...
Dạ em muốn hỏi là , hiện nay em đang là HS lớp 8 chuẩn bị lên năm lớp 9, có học bổng nào dành cho HS cấp hai hay không ạ?
Mik nghĩ là còn một năm nữa bạn mới có thể đi du học được vì theo thông tin mik đọc trên mạng thì phải trên lớp 9 (có nghĩa là bước vào lớp 10) mới có thể thi và có học bổng bạn ạ!
Xem chi tiết...
Chao Anh/Chi,
Em tot nghiep 12 nam 2009 va DH nganh PR nam 2013. Di lam tai cty Canada duoc 1 nam. Nay Em muon xin hoc bong di du hoc My de hoc lai DH ben do hoac hoc them ve chuyen nganh Marketing, PR thi co duoc ko a? Va yeu cau phai the nao? E xin cam on a!
em hoi ila di, ra hoi may trung tam ho noi tan tinh
Xem chi tiết...
xin chào
gia đình m đang muốn cho cô em gái mình đi du học ngắn hạn khoảng mấy tuần ở Sing nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khóa học như vậy.
Nếu bên mình có chương trình đấy thì tư vấn cho mình với!
thanks!!!
Xin chào,mình đang muốn đi du học ngắn hạn khoảng 1 đến 2 tháng ở Trung Quốc nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khoá học như vậy, mình muốn đi vào tháng 11 hoặc 12. nếu bên mình có chương trình thì giới thiệu cho mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Xem chi tiết...
em muốn kiếm học bổng toàn phần thì phải làm sao và cần những điệu kiện gì ạ
Xin chi giup hoc bong toan phan du hoc toan phan cac nuoc dung tieng anh nganh tai chinh ngan hang cua Hoc vien tai chinh
Xem chi tiết...
Em chào anh/chị,

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học Viện Tài Chính và có dự định học thạc sĩ ở nước ngoài vào năm 2016
Anh/chị có thể cho em biết thông tin về các loại học bổng của chương trình đào tạo MBA/Thạc sĩ quản lý của các trường Đại học tại Úc cũng như các trường em có thể tham gia xin cấp học bổng được không ạ?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ
Chào em,

Hiện tại Học bổng MBA Úc chỉ dành cho những ứng viên có tổng điểm trong quá trình học tập là trên 7.0 và không môn nào dưới 6.0, ielts đạt tối thiểu là 6.5, một số trường đang có học bổng em có thể tham khảo là ĐH Western Sydney, ĐH Curtin...
Xem chi tiết...
Điểm khác biệt giữa học tại Việt Nam và tại Singapore?
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường Đại học của Singapore thường rất lớn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên. Để hoàn thành các bài luận văn tại môt trường Đại học của Singapore, bạn cần có kiến...
Xem chi tiết...
Em đang học lớp 11 thì gia đình định cho đi du học tại Úc sau khi học xong học kỳ I, nhưng sau đó lại quyết định chờ em thi ĐH và nếu đậu thì học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, sau đó học tiếp hai năm tại các trường ĐH liên kết ở Úc.
Em nên theo con đường nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn? Ở Úc có kỳ thi đầu vào ĐH như ở VN hay một kỳ thi như SAT ở Mỹ không và điều kiện học bổng như thế nào?
- Kế hoạch học tập 1: Nếu em học xong học kỳ 1 lớp 11 tại Việt Nam thì sang Úc em có thể học lại lớp 11 tại Úc. Sau đó lên lớp 12. Sau năm học lớp 12 em sẽ vào đại học. Thời gian học đại học tại Úc là 3 năm (đối với các ngành như kinh tế, công nghệ...
Xem chi tiết...
Hỏi về du học Australia hoặc Singapore
Chào chị,

Theo thông tin chị muốn tìm hiểu thì muốn đạt được học bổng thì điểm tối thiểu của con chị là 7.0, phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp cho việc đi từng nước. Thời điểm tốt nhất đi Du học là khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học...
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand