Các khối thi A, B, C, D vẫn được duy trì trong tuyển sinh

Bộ GD&ĐT vừa có công văn yêu cầu các trường ĐH, CĐ sử dụng kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển phải xác định các môn thi ĐH, CĐ tương ứng với khối thi đã thực hiện như những năm trước

Tuyển sinh 2015: Vẫn duy trì khối thi đại học A, B, C, D

Theo những thay đổi trong phương án thi tuyển trong năm 2015 của Bộ GD&ĐT thì sẽ không còn các khối thi truyền thống. Tuy nhiên, mới đây Bộ lại bất ngờ yêu cầu các trường ĐH, CĐ xây dựng các tổ hợp môn thi tương ứng như năm 2014 - tức là các khối A, B, C, D vẫn được duy trì như trước.

Bộ GD&ĐT vừa có công văn yêu cầu các trường ĐH, CĐ sử dụng kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển phải xác định tổ hợp các môn thi ĐH, CĐ tương ứng với khối thi đã thực hiện như những năm trước.  Tức là nếu một trường năm 2014 tuyển sinh khối A thì năm 2015 phải có một tổ hợp môn thi gồm các môn Toán, Lý, Hóa; nếu tổ chức thi 2 khối A và D thì phải có 2 tổ hợp môn thi gồm Toán, Lý, Hóa và Toán, Văn, Ngoại ngữ.

Tuyển sinh 2015: Vẫn duy trì khối thi đại học A, B, C, D

Tuyển sinh 2015: Vẫn duy trì khối thi đại học A, B, C, D

Nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi này là do ngay từ khi bước chân vào THPT, các học sinh đã chuẩn bị thi theo các khối nên quy định mới này đưa ra nhằm không gây hoang mang, khó khăn cho thí sinh. Ngoài ra, trước ngày 15/10, các trường phải xác định rõ tổ hợp các môn thi tương ứng với khối thi đã thực hiện như những năm vừa qua để xét và có thể xác định các tổ hợp môn thi khác để xét tuyển theo nguyên tắc quy định.

Trước sự thay đổi bất ngờ này của Bộ GD&ĐT, nhiều người cho rằng Bộ đang đổi mới nửa vời khi giao quyền tự chủ cho các trường nhưng lại đặt ra các hàng rào quy định. ThS. Hứa Minh Tuấn - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính - marketing - cho biết trên Tuổi Trẻ: Những năm trước trường tuyển các khối A, A1 và D1 nhưng thấy mấy môn lý, hóa không cần cho khối ngành kinh tế nên khi biết tuyển sinh năm 2015 không còn tổ chức theo khối, trường như giảm được gánh nặng. Thế nhưng, mới đây lại có quy định các trường vẫn phải chọn các môn xét tuyển theo khối thi, điều này thể hiện sự đổi mới không toàn diện.

Theo Songmoi, http://songmoi.vn/xa-hoi-giao-duc/cac-khoi-thi-b-c-d-van-duoc-duy-tri-trong-tuyen-sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Các khối thi A, B, C, D vẫn được duy trì trong tuyển sinh, Tuyển sinh 2015, thi đại học, khối thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM