Các khối thi A, B, C, D vẫn được duy trì trong tuyển sinh

Bộ GD&ĐT vừa có công văn yêu cầu các trường ĐH, CĐ sử dụng kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển phải xác định các môn thi ĐH, CĐ tương ứng với khối thi đã thực hiện như những năm trước

Tuyển sinh 2015: Vẫn duy trì khối thi đại học A, B, C, D

Theo những thay đổi trong phương án thi tuyển trong năm 2015 của Bộ GD&ĐT thì sẽ không còn các khối thi truyền thống. Tuy nhiên, mới đây Bộ lại bất ngờ yêu cầu các trường ĐH, CĐ xây dựng các tổ hợp môn thi tương ứng như năm 2014 - tức là các khối A, B, C, D vẫn được duy trì như trước.

Bộ GD&ĐT vừa có công văn yêu cầu các trường ĐH, CĐ sử dụng kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển phải xác định tổ hợp các môn thi ĐH, CĐ tương ứng với khối thi đã thực hiện như những năm trước.  Tức là nếu một trường năm 2014 tuyển sinh khối A thì năm 2015 phải có một tổ hợp môn thi gồm các môn Toán, Lý, Hóa; nếu tổ chức thi 2 khối A và D thì phải có 2 tổ hợp môn thi gồm Toán, Lý, Hóa và Toán, Văn, Ngoại ngữ.

Tuyển sinh 2015: Vẫn duy trì khối thi đại học A, B, C, D

Tuyển sinh 2015: Vẫn duy trì khối thi đại học A, B, C, D

Nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi này là do ngay từ khi bước chân vào THPT, các học sinh đã chuẩn bị thi theo các khối nên quy định mới này đưa ra nhằm không gây hoang mang, khó khăn cho thí sinh. Ngoài ra, trước ngày 15/10, các trường phải xác định rõ tổ hợp các môn thi tương ứng với khối thi đã thực hiện như những năm vừa qua để xét và có thể xác định các tổ hợp môn thi khác để xét tuyển theo nguyên tắc quy định.

Trước sự thay đổi bất ngờ này của Bộ GD&ĐT, nhiều người cho rằng Bộ đang đổi mới nửa vời khi giao quyền tự chủ cho các trường nhưng lại đặt ra các hàng rào quy định. ThS. Hứa Minh Tuấn - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính - marketing - cho biết trên Tuổi Trẻ: Những năm trước trường tuyển các khối A, A1 và D1 nhưng thấy mấy môn lý, hóa không cần cho khối ngành kinh tế nên khi biết tuyển sinh năm 2015 không còn tổ chức theo khối, trường như giảm được gánh nặng. Thế nhưng, mới đây lại có quy định các trường vẫn phải chọn các môn xét tuyển theo khối thi, điều này thể hiện sự đổi mới không toàn diện.

Theo Songmoi, http://songmoi.vn/xa-hoi-giao-duc/cac-khoi-thi-b-c-d-van-duoc-duy-tri-trong-tuyen-sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Các khối thi A, B, C, D vẫn được duy trì trong tuyển sinh, Tuyển sinh 2015, thi đại học, khối thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng