Các khối thi A, B, C, D vẫn được duy trì trong tuyển sinh

Bộ GD&ĐT vừa có công văn yêu cầu các trường ĐH, CĐ sử dụng kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển phải xác định các môn thi ĐH, CĐ tương ứng với khối thi đã thực hiện như những năm trước

Tuyển sinh 2015: Vẫn duy trì khối thi đại học A, B, C, D

Theo những thay đổi trong phương án thi tuyển trong năm 2015 của Bộ GD&ĐT thì sẽ không còn các khối thi truyền thống. Tuy nhiên, mới đây Bộ lại bất ngờ yêu cầu các trường ĐH, CĐ xây dựng các tổ hợp môn thi tương ứng như năm 2014 - tức là các khối A, B, C, D vẫn được duy trì như trước.

Bộ GD&ĐT vừa có công văn yêu cầu các trường ĐH, CĐ sử dụng kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển phải xác định tổ hợp các môn thi ĐH, CĐ tương ứng với khối thi đã thực hiện như những năm trước.  Tức là nếu một trường năm 2014 tuyển sinh khối A thì năm 2015 phải có một tổ hợp môn thi gồm các môn Toán, Lý, Hóa; nếu tổ chức thi 2 khối A và D thì phải có 2 tổ hợp môn thi gồm Toán, Lý, Hóa và Toán, Văn, Ngoại ngữ.

Tuyển sinh 2015: Vẫn duy trì khối thi đại học A, B, C, D

Tuyển sinh 2015: Vẫn duy trì khối thi đại học A, B, C, D

Nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi này là do ngay từ khi bước chân vào THPT, các học sinh đã chuẩn bị thi theo các khối nên quy định mới này đưa ra nhằm không gây hoang mang, khó khăn cho thí sinh. Ngoài ra, trước ngày 15/10, các trường phải xác định rõ tổ hợp các môn thi tương ứng với khối thi đã thực hiện như những năm vừa qua để xét và có thể xác định các tổ hợp môn thi khác để xét tuyển theo nguyên tắc quy định.

Trước sự thay đổi bất ngờ này của Bộ GD&ĐT, nhiều người cho rằng Bộ đang đổi mới nửa vời khi giao quyền tự chủ cho các trường nhưng lại đặt ra các hàng rào quy định. ThS. Hứa Minh Tuấn - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính - marketing - cho biết trên Tuổi Trẻ: Những năm trước trường tuyển các khối A, A1 và D1 nhưng thấy mấy môn lý, hóa không cần cho khối ngành kinh tế nên khi biết tuyển sinh năm 2015 không còn tổ chức theo khối, trường như giảm được gánh nặng. Thế nhưng, mới đây lại có quy định các trường vẫn phải chọn các môn xét tuyển theo khối thi, điều này thể hiện sự đổi mới không toàn diện.

Theo Songmoi, http://songmoi.vn/xa-hoi-giao-duc/cac-khoi-thi-b-c-d-van-duoc-duy-tri-trong-tuyen-sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Các khối thi A, B, C, D vẫn được duy trì trong tuyển sinh, Tuyển sinh 2015, thi đại học, khối thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand