Các cụm thi tại TPHCM tích cực tìm phòng trọ cho thí sinh thi THPT quốc gia

Là một trong hai địa phương có số cụm thi THPT Quốc gia lớn trên cả nước, các trường ĐH tại TPHCM đang tích cực chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia.
Các cụm thi tại TPHCM tích cực tìm phòng trọ cho thí sinh thi THPT quốc gia

Các cụm thi tại TPHCM tích cực tìm phòng trọ cho thí sinh thi THPT quốc gia
Là một trong hai địa phương có số cụm thi THPT Quốc gia lớn trên cả nước, các trường ĐH tại TPHCM đang tích cực chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia.

Tìm phòng trọ cho thí sinh

Trao đổi với báo Giáo dục và Thời đại, ông Nguyễn Phương - Trưởng phòng đào tạo trường ĐHSPKT TPHCM - cho biết: Thực tế hiện nay chúng tôi vẫn chưa nắm được con số cụ thể chính xác số lượng học sinh sẽ về cụm ĐHSPKT TPHCM dự thi. Nhưng theo số lượng học sinh dự kiến được Bộ giao khoảng 25.000 thí sinh thì chúng tôi không quá lo lắng.

Trường ĐHSPKT TPHCM có kinh nghiệm tổ chức thi hàng năm với số lượng thí sinh còn lớn hơn nhiều con số đó (có năm đến 32.000 thí sinh). Hiện đều chúng tôi tập trung tìm kiếm phòng trọ cho thí sinh về đây thi trong 4 ngày.

Được biết, hiện công tác khảo sát các địa điểm thi, phòng thi đã được trường xúc tiến xong. Riêng số phòng trọ, ngoài cơ số phòng ở KTX, nhà trọ quanh trường, trường đang huy động lực lượng SV tình nguyện đi khảo sát trong dân. Với phương châm không để thí sinh phải di chuyển quá xa điểm thi nên ngoài việc chọn điểm thuê mướn các HĐ thi, điểm thi gần trường thì công tác hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh đang được trường quyết liệt triển khai.

“Hiện chúng tôi đợi để biết chi tiết, cụ thể và các hướng dẫn từ Bộ GD&ĐT, số lượng thí sinh thi tại cụm, chúng tôi sẽ tiến hành in sổ tay cẩm nang hướng dẫn về phòng trọ, địa điểm thi, đường đi, khách sạn giá rẻ, chỗ ở miễn phí... gửi đến tận tay từng thí sinh. Với cách làm này chúng tôi tin sẽ có một kỳ thi tốt” - ông Nguyễn Anh Đức, Trưởng phòng CT-SV trường ĐHSPKT TPHCM - chia sẻ.

Tại trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM,  các khâu tổ chức, chuẩn bị về cơ sở vật chất, đội ngũ GV, cán bộ coi thi và phòng thi... cơ bản đã hoàn tất.

Ông Phạm Thái Sơn - Phó trưởng phòng đào tạo - cho biết: Cụm thi của trường dự kiến khoảng 18.000 thí sinh, trong đó số chỗ trọ dự kiến cho học sinh tỉnh về trường dự thi khoảng 8.000 chỗ trọ, số phòng thi dự kiến khoảng 500 phòng thi tương ứng với khoảng 15 điểm thi. 

Công tác chuẩn bị trong năm nay có chút khó khăn về phòng trọ cho thí sinh. Hàng năm, trường chuẩn bị khoảng 6.000 chỗ, năm nay có dự kiến tăng hơn chút. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của toàn thể SV trong trường thì công việc có thể hoàn tất trước lúc kỳ thi diễn ra. 

Đề nghị hỗ trợ cán bộ coi thi là GV các trường THPT

Năm nay, ĐH Sư phạm TPHCM cũng được Bộ GD&ĐT giao trọng trách tổ chức một cụm thi. Với kinh nghiệm tổ chức thi và quy mô thí sinh dự thi hàng năm của trường luôn đạt ngưỡng xấp xỉ 30.000 thí sinh, nhà trường tự tin tổ chức cụm thi THPT quốc gia.

PGS.TS Hiệu trưởng Nguyễn Kim Hồng khẳng định: Chúng tôi không hề áp lực khi tổ chức cụm thi THPT quốc gia. Chúng tôi dự kiến mỗi HĐ thi sẽ có khoảng 1.000 thí sinh. Trường từng là đơn vị in sao đề cho nhiều trường đại học trong các năm trước nên cũng an tâm trong việc in sao đề nếu được giao nhiệm vụ. Riêng địa điểm thi và chấm, lên điểm thi chúng tôi đang đợi số lượng thí sinh cụ thể. 

Năm nay do tổ chức thi đồng bộ, với số lượng thí sinh lớn và kéo dài trong 4 ngày nên ngoài việc tập trung huy động nguồn lực GV, CB, SV năm cuối của trường làm nhiệm vụ coi thi, chúng tôi đề nghị Sở GD&ĐT TPHCM hỗ trợ thêm cán bộ coi thi là GV các trường phổ thông. Ngoài việc đảm bảo trật tự, an toàn trường thi thì cơ số phòng trọ cho thí sinh cũng được chúng tôi nhanh chóng triển khai.

Đến thời điểm này, trường đã lên xong danh sách khoảng 7.000 chỗ trọ, chúng tôi cũng đang tiếp tục khảo sát các KTX quanh khu vực, phòng trọ trong dân để đáp ứng số lượng phòng cho thí sinh ngoại tỉnh. 

Hiện điều trường ĐH Sư phạm TP HCM quan tâm nhất là kinh phí, bởi không thể để các trường được giao nhiệm vụ tổ chức thi phải bù lỗ như các năm trước. 


TPHCM có 8 cụm thi THPT Quốc gia do 8 trường ĐH chịu trách nhiệm tổ chức cho trên dưới 200.000 thí sinh của các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Tây Ninh, TP HCM và Long An. Đến thời điểm này, 8 trường ĐH được chọn để tổ chức 8 cụm thi khu vực TPHCM đều có năng lực tổ chức thi cho khoảng 30.000 thí sinh các tỉnh về dự thi.

Kênh tuyển sinh (Theo Giaoducthoidai.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Các cụm thi tại TPHCM tích cực tìm phòng trọ cho thí sinh thi THPT quốc gia,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM