Các câu hỏi về du học New Zealand

(Du học) Có rất nhiều câu hỏi xung quanh việc du học New Zealand, hãy xem qua nếu bạn cảm thấy mình có những điểm thắc mắc mà chưa biết hỏi ai.

Sự kiện: Du học New Zealand, thông tin, thắc mắc

Câu hỏi: Tôi đã có bằng ĐH tại Việt Nam, nay muốn sang New Zealand học nghề hay học một chứng chỉ để dễ kiếm việc làm. Không biết như vậy có xin visa được không? Tôi cần phải có những điều kiện nào thỏa mãn? Thủ tục và chứng minh tài chính thế nào?

Trả lời: Có hai điều kiện để xin visa đi học tại New Zealand: kết quả học tập tại Việt Nam và khả năng tài chính. Các trường sẽ yêu cầu trình độ Anh văn tối thiểu để được nhận vào học (bạn có thể học Anh văn ở Việt Nam hay ở New Zealand).

Thủ tục chứng minh tài chính để du học tại New Zealand căn cứ theo các loại giấy tờ sau: Giấy tờ nhà, đất hợp lệ; tài khoản ngân hàng; trái phiếu; ngân phiếu; giấy phép kinh doanh (đối với chủ doanh nghiệp); biên lai thuế trong vòng 12 tháng gần nhất; giấy xác nhận góp vốn trong công ty (nếu là cổ đông); giấy xác nhận mức thu nhập hàng tháng của đơn vị công tác; hợp đồng lao động...

Tùy theo tình hình tài chính của gia đình bạn mà sử dụng các loại giấy tờ nêu trên để chứng minh. Tất cả các loại giấy tờ trên đều phải được công chứng và dịch thuật.

 

Câu hỏi: Em hiện là sinh viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, đã bảo lưu một năm để tìm học bổng. Em muốn biết các hình thức học bổng tại New Zealand?

Điểm ĐH của em là 26 điểm. Điểm lớp 12 trung bình 8.9, các môn Toán - Lý - Hóa và Tiếng Anh đều trên 9.0. Điểm IELTS là 6.0.

Em muốn biết học Công nghệ thông tin tại các nước trên thì em sẽ nhận được những hình thức hỗ trợ tài chính nào (học bổng, cho vay...)?

Trả lời: Kết quả học tập của bạn tốt, tuy nhiên học bổng của New Zealand chủ yếu dành cho chương trình sau ĐH. Chính sách hỗ trợ tài chính chỉ dành cho sinh viên bản xứ (New Zealand) chứ không có cho sinh viên quốc tế.

Có nhiều hình thức học bổng:

- Học bổng được xét cấp trực tiếp bởi các trường ĐH của New Zealand. Bạn liên lạc với các trường để biết được điều kiện cụ thể. Tham khảo website: www.newzealandeducated.com/institutions

- Học bổng Chính phủ New Zealand, xét cấp thông qua Tổ chức giáo dục New Zealand dành cho bậc ĐH (số lượng rất hạn chế) và sau ĐH. Thông tin hướng dẫn cụ thể tham khảo website: www.newzealandeducated.com/scholarships

- Ngoài ra Chính phủ New Zealand cũng cung cấp các suất học bổng sau ĐH theo chương trình NZAID, chương trình hỗ trợ cho các nước đang phát triển (trong đó có Việt Nam). Chương trình này dành cho khối công chức và mở rộng cho tất cả các đối tượng.

Điều kiện: ứng viên đã tốt nghiệp ĐH, có bằng thạc sĩ loại khá, giỏi, trình độ Anh văn IELTS từ 6.5 trở lên. Bạn được yêu cầu viết một đề tài nghiên cứu nào đó. Để biết thêm thông tin, tham khảo website: http://www.nzaid.govt.nz/

 

du hoc new zealand, thong tin du hoc, visa, truong hoc, đai hoc

 

Câu hỏi: Vui lòng cho biết sinh viên quốc tế có được phép làm việc tại NZ hay không?

Trả lời: Sinh viên quốc tế được phép làm việc 20 tiếng mỗi tuần. Sinh viên có thể tìm việc làm ở các nhà hàng, khách sạn, trung tâm thông tin du lịch, trại dưỡng lão, v.v. hoặc tại căng tin của trường để phụ giúp các khoản chi phí. Kinh nghiệm làm việc nâng cao sự tự tin, tính độc lập, và trình độ tiếng Anh của học sinh. Mức lương căn bản là khoảng NZ$ 11.50 - 12.50 một giờ.

- Sinh viên được phép làm việc bán thời gian tới 20 giờ mỗi tuần và có thu nhập lên đến NZ$ 12,480 mỗi năm (20 giờ x 52 tuần x NZ$12.00) trong khi vẫn tham gia các khóa học toàn thời gian. Sau khi tốt nghiệp, học sinh quốc tế có thể được cấp giấy phép đi làm trong 1 năm.

-  Sinh viên tốt nghiệp với bằng đại học của New Zealand sẽ thuận lợi hơn khi đăng ký xin visa làm việc tại New Zealand. Nếu tìm được công việc toàn thời gian phù hợp với chuyên môn sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được chính phủ New Zealand cấp visa đi làm trong 2 năm để thu thập kinh nghiệm làm việc tại New Zealand.

 

Câu hỏi: Chưa có điểm IELTS hoặc TOEFL có thể Du học New Zealand được không ?

Trả lời: Bạn vẫn có thể đăng ký đi du học tại New Zealand dù bạn chưa có bất kì chứng chỉ nào về trình độ tiếng Anh. Tuy nhiên bạn sẽ cần đăng ký học Anh văn tại trường để có đủ điều kiện tiếng Anh trước khi vào học khóa chính.

 

Câu hỏi: Em đang học 12, sau khi học xong em muốn đang kí đi học 1 khoá anh văn tại New Zealand nhưng không biết trường nào ở New Zealand dạy mà mức học phí trung bình, đi học như vậy thì có cần chứng minh tài chính không? hoặc điều kiện gì không?

Trả lời: Em đi học chương trình tiếng Anh không thì vẫn phải chứng minh tài chính để đảm bảo cho khóa học và chi phí sinh hoạt trong thời gian em học tập tại NZ. Tuy nhiên, nếu em chỉ đăng ký học khóa tiếng Anh không thì khả năng được cấp Visa sẽ không cao.

 

Câu hỏi: Để chuẩn bị cho việc học ở New Zealand, xin cho em biết một số thông tin về việc ăn, ở, việc làm ngoài giờ cùng một số thông tin khác về các trường dự bị ĐH tại New Zealand. Em rất muốn mình có hành trang tốt trước khi đi du học.

Trả lời : Có nhiều hình thức ăn, ở cho sinh viên tại New Zealand như ở tại nhà người dân bản xứ (homestay), ở trong khu ký túc xá của trường, khu nhà trọ...

Sinh viên đang học có thể nộp đơn xin làm việc được 20 giờ/tuần so với quy định cũ là 15 giờ/tuần. Sinh viên theo học các khóa học từ 12 tháng trở lên có thể nộp đơn xin đi làm toàn thời gian vào các kỳ nghỉ hè.

Học sinh đang học lớp 12, lớp 13 hoặc các khóa học Anh văn cũng được phép làm việc đến 20 giờ/tuần.

Sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp các khóa học mà có thể đạt điểm trong Chương trình di trú theo khả năng (Skill migrant category) có thể đăng ký giấy phép ở lại làm việc trong thời gian 6 tháng. Chồng hoặc vợ của sinh viên nếu đi cùng, được phép đăng ký làm việc trong thời gian sinh viên theo học tại New Zealand. Để biết thêm thông tin, bạn có thể tham khảo website: http://www.immigration.govt.nz/

 

Sự kiện liên quan:

Du học New Zealand, học bổng, hội thảo du học, visa du học

Đăng ký nhận thông tin du học qua email tại ô bên dưới.

Kenhtuyensinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Các câu hỏi về du học New Zealand,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Bí quyết lập kế hoạch xin học bổng du học Mỹ thành công

Bí quyết lập kế hoạch xin học bổng du học Mỹ thành công: Quá trình chuẩn bị cho kế hoạch du học học bổng nên bắt đầu càng sớm càng tốt, lưu ý rằng bạn cần chuẩn bị trước 2 năm cho việc lập kế hoạch và hoàn thiện hồ sơ năng lực xin học bổng củng cố GPA...

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng