Cả nước có 60 thí sinh vi phạm quy chế thi trong ngày đầu tiên

Chiều 4/7, trong buổi họp báo tổng kết ngày thi đầu đợt 1 kỳ thi ĐH 2011, ông Đỗ Quốc Anh - giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại phía Nam cho biết cả nước có 60 trường hợp thí sinh vi phạm quy chế trong đó 26 trường hợp bị đình chỉ.
Sự kiện: Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh
Theo báo cáo nhanh của Bộ GD-ĐT kết thúc ngày thi đầu tiên số lượng thí sinh giảm đôi chút. Trong thi môn Toán tỷ lệ thí sinh đến thi đạt 76,92% và buổi chiều, môn Vật lí: 76,34%. Tổng số thí sinh dự thi đợt 1 là 699.628.
 
Các hội đồng thi đã xử lý kỷ luật 60 thí sinh vi phạm Quy chế tuyển sinh bị xử lý kỷ luật (khiển trách 22; cảnh cáo 9; đình chỉ 26 và 3 thí sinh đến muộn không được dự thi).
Đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu; nội dung đề thi nằm trong chương trình trung học, chủ yếu là lớp 12; không có sai sót cả về nội dung và hình thức.
 
Sau môn Toán sáng nay 4/7, thí sinh khá căng thẳng khi bước vào thi môn Lý. (Ảnh: Hoài Nam)
 
Hà Nội: Hàng trăm thí sinh bỏ thi trong ngày đầu
 
Thông tin từ nhiều hội đồng thi tuyển sinh tại Hà Nội, kết thúc hai môn thi Toán và Vật lý, hàng trăm thí sinh đã bỏ thi và nhiều thí sinh tiếp tục vi phạm quy chế mang điện thoại vào phòng thi.
 
Cụ thể, thông tin từ trường ĐH Điện lực, kết thúc thi môn Toán, buổi chiều đã có 32 thí sinh bỏ thi.

Thông tin từ Ban tuyển sinh ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội), cho biết buổi chiều tổng số thí sinh đến dự thi là 5.401 (đạt 53,5%), chiều nay có 36 thí sinh bỏ thi, 1 thí sinh bị đình chỉ thi vì mang điện thoại vào phòng thi.

Học viện Ngân hàng, ông Trần Mạnh Dũng, trưởng phòng đào tạo cho biết, số lượng thí sinh thi môn Lý giảm hơn so với môn Toán một chút từ 53,46% xuống còn 53,01%. Trong buổi thi môn Toán, Học viện đã đình chỉ 1 thí sinh do mang điện thoại di động vào phòng thi.

Còn tại trường ĐH Mỏ - Địa chất, trong ngày thi đầu đã khiển trách, cảnh cáo 2 thí sinh do trao đổi bài. Theo ông Lê Trọng Thắng, trưởng phòng đào tạo, buổi chiều thi môn Lý có 30 thí sinh bỏ thi. Tỷ lệ thí sinh dự thi hiện nay đạt 73%.
 
ĐH Bách khoa Hà Nội năm nay cơ sở tại Hà Nội có 13.193 thí sinh đăng ký khối A và 1061 thí sinh thi nhờ. Có 390 phòng thi, ngoài điểm thi ở trường, trường thuê thêm 6 điểm thi bên ngoài. Ở Vinh có 37 phòng thi khối A với 1274 HSĐKDT và 22 thí sinh thi nhờ, Quy Nhơn có 10 thí sinh đăng ký dự thi khối A. Tỷ lệ thí sinh đến dự thi đạt 66%. Buổi chiều thi môn Vật lý có 57 thí sinh bỏ thi. Buổi sáng không thí sinh nào vi phạm quy chế.

Theo ban tuyển sinh trường ĐH Kinh Doanh & Công Nghệ Hà Nội, tổng số thí sinh dự thi buổi sáng là 7.191 (73,74%), vắng 2561 thí sinh. Buổi chiều, có 7.252 (74,36%), vắng 61 thí sinh. Trong ngày thi hôm nay, toàn trường không có thí sinh nào bị đình chỉ thi.

Theo thống kê của trường ĐH Giao thông vận tải, kết thúc buổi thi sáng có 55 thí sinh bỏ thi. Tỷ lệ dự thi còn 68,9%. Chiều nay, Hội đồng thi tiếp tục đình chỉ 1 thí sinh mang điện thoại vào phòng thi. Như vậy, đến thời điểm này, trường đã đình chỉ 3 thí sinh với lỗi mang điện thoại di động.

Tại ĐH Phòng cháy chữa cháy có 2 thí sinh thi nhờ tại ĐH Cảnh sát nhân dân ở phía Nam bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi.

Về khối các trường công an, tính đến nay, tỉ lệ dự thi chung của các trường CAND đạt 93,5%, trong đó Học viện ANND đạt Học viện ANND đạt 92,99%, Học viện CSND đạt hơn 95%; ĐH ANND đạt 95,24%; ĐH CSND đạt 93,78%; ĐH Phòng cháy chữa cháy đạt 93,62%.
 
TPHCM: 9 bị đình chỉ thi
 
Kết thúc ngày thi đầu tiên của đợt 1 kỳ thi ĐH, cả nước có 26 thí sinh bị đình chỉ thì ở cụm TPHCM đến 9 trường hợp. Đa phần trong đó là lỗi mang điện thoại di động vào phòng thi.

Chiều nay, trong buổi họp báo tổng kết ngày thi đầu tiên, ông Đỗ Quốc Anh - Vụ trưởng kiêm giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD- ĐT phía Nam cho biết cả nước có 60 trường hợp thí sinh vi phạm quy chế trong đó 26 trường hợp bị đình chỉ. Ngoài ra, có 22 trường hợp bị khiển trách và 9 bị cảnh cáo.

Riêng các trường tại khu vực phía Nam số lượng thí sinh bị đình chỉ khá nhiều đến 11 trường hợp. Trong đó, ngay tại cụm thi TPHCM đã là 9 thí sinh. Đặc biệt, các thí sinh bị đình chỉ thi đa phần do lỗi mang điện thoại vào.

Cụ thế, ĐH Tôn Đức Thắng, 1 TS ở điểm thi Tân Phong bị phát hiện sử dụng điện thoại bị đình chỉ. ĐH Kinh tế cũng phát hiện 1 trường hợp vi phạm lỗi này ở điểm thi THPT Nguyễn Khuyến. Trường ĐH Khoa học tự nhiên TPHCM cũng có 2 TS bị đình chỉ vì lỗi này, trong đó 1 thi ở điểm thi chính ĐH Khoa học tự nhiên, 1 TS thi ở hội đồng thi Phổ thông Năng khiếu. ĐH Nông Lâm cũng có 1 TS thi ở cụm Quy Nhơn bị phát hiện mang điện thoại.

 

Thí sinh đang thi tại trường ĐH Ngoại thương cơ sở 2. (Ảnh: Lê Phương)

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật cũng có 2 TS bị đình chỉ vì điện thoại, 1 thi ở điểm thi CĐ Công thương và 1 thi ở cụm Quy Nhơn. Đặc biệt, 2 TS thi vào ĐH Phòng cháy chữa cháy tại điểm thi ĐH Cảnh sát nhân dân cũng bị đình chỉ vì lỗi này.

Ông Đỗ Quốc Anh cho rằng sau 10 năm tổ chức hình thức thi chung, Bộ GD- ĐT đã nhắc nhở thí sinh rất nhiều lần về việc tránh mang điện thoại nhưng năm nay vẫn tiếp diễn. Do đó, những trường hợp vi phạm năm nay có thể nói là cố tình chứ không thể là lỗi vô ý.

Bên cạnh đó, ngày thi đầu cũng đã có xảy ra vi phạm mang tài liệu vào phòng thi. Cụ thể 1 trường hợp ở điểm thi Hàn Thuyên của ĐH Tài ĐH Tài chính Marketing và 1 ở điểm thi THPT Nguyễn Thị Định của ĐH Tôn Đức Thắng. Những trường hợp này đều bị đình thi ngay lập tức.

Đáng tiếc, có đến 4 trường hợp thí sinh đến muộn quá giờ quy định nên không được vào thi. Trong đó ĐH Kinh tế Luật tại điểm thi Khoa học tự nhiên (Q. Thủ Đức) 2 TS. Còn 2 trường hợp còn lại đều ở ĐH Sư phạm TPHCM.

Ngoài ra, ngày thi hôm nay cũng xảy ra một số sự cố đáng tiếc với thí sinh. Lúc 4 giờ sáng nay, trên đường đến điểm thi vào ĐH Sư phạm, TS Lê Thị Hoàng Oanh đã bị 2 thanh niên đi xe gắn máy giật mất túi xách. TS này đã trình báo với hội động thi và được cấp lại giấy báo thi mới.

Còn ở điểm thi ĐH Quang Trung (Quy Nhơn) của ĐH Kinh tế, TS B.T.N.X (SBD KSAA 21472) làm bài môn toán được 2/3 thời gian thì bị đau tim phải đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, đến chiều sức khỏe ổn định TS X vẫn tiếp tục thi môn Vật lý.

 

Phòng thi ghép đôi nhưng chỉ được ngăn cách vô hình tại 1 điểm thi ở TPHCM. (Ảnh: Lê Phương)

 

Trước tình trạng các điểm thi vẫn xảy ra tình trạng "nhồi" 3 TS/bàn và ghép phòng, thậm chí 160 TS/phòng mà không có vách ngăn như quy chế Bộ quy định. Ông Nguyễn Văn Chiến - Vụ trưởng phụ trách thanh tra khu vực phía Nam cho biết số TS đăng ký dự thi năm nay tăng. Do đó một số trường thuê phòng THCS thì phòng học quá nhỏ, bố trí 30 TS/phòng. “Có thể xem xét lại quy chế, để có hiệu quả và đảm bảo tính thực tế, khó khăn của trường ĐH”, ông Chiến nói.

Còn tại điểm thi ĐH công nghiệp, Bộ sẽ góp ý với trường trong năm tới vì điểm thi chính của trường này có đến 12.000 TS. Lượng TS "khổng lồ" tập trung lại một chỗ trong khi chỉ có một cửa ra vào nên tình hình rất căng thẳng.

Đáng chú ý, trong ngày thi hôm nay tình hình ùn tắc đã giảm hẳn nhờ có các lực lượng hỗ trợ. Tại điểm thi ĐH Công Nghiệp, sau ngày hôm qua bị kẹt xe kinh khủng hôm nay đã huy động đến 100 người gồm cảnh sát giao thông, công an phường, sinh viên tình nguyện lập hàng rào tuyến đường quanh trường không cho xe vào, điều tiết tốt nên không xảy ra kẹt xe nghiêm trọng.

Cụm thi Cần Thơ: 1 thí sinh bị đình chỉ thi
 
Chiều nay 4/7, sau khi thi xong môn Vật lý, Hội đồng coi thi liên trường cụm thi Cần Thơ, cho biết có 1 thí sinh bị đình chỉ thi do vi phạm quy chế. Thí sinh này bị đình chỉ thi thi tại điểm thi Trung tâm ĐH Tại chức Cần Thơ (khu A) vì ghi công thức trên máy tính cầm tay và mang vào phòng thi (một hình thức mang tài liệu vào phòng thi), điều này đã vi phạm quy chế thi tuyển sinh.
 
Sau khi phát hiện, giám thị coi thi đã tiến hành lập biên bản và Hội đồng coi thi điểm thi này đã ra quyết định đình chỉ thi theo đúng quy chế.
 
Cũng theo Hội đồng coi thi liên trường cụm thi Cần Thơ, cho biết trong buổi thi môn Vật lý chiều nay có 43.944 TS dự thi trên tổng số 52.350 TS đăng ký (tỷ lệ 83,9%), vắng thêm 79 TS so với môn Toán buổi sáng. Trong đó, TS thi vào trường ĐH Cần Thơ vẫn có số TS vắng nhiều nhất (73 TS).
 
Huế: 2 thí sinh bị đình chỉ thi
 
Chiều 4/7, trong buổi thi môn Vật lý ở hội đồng tuyển sinh Thừa Thiên - Huế có 2 thí sinh bị đình chỉ thi, trong đó có 1 thí sinh sử dụng điện thoại di động trong giờ làm bài, 1 chưa rõ nguyên nhân. Chiều nay, số thí sinh vắng mặt tăng hơn so với buổi sáng là 69 em, nâng tổng số vắng mặt lên 2.653 em. Tại điểm thi ĐH Ngoại ngữ và ĐH Kinh tế Huế đã đình chỉ 2 thí sinh.

Trao đổi qua điện thoại với PV Dân trí, thầy Hoàng Hữu Hòa, Trưởng ban Khảo thí - Đảm bảo chất lượng giáo dục, Thường trực hội đồng tuyển sinh ĐH Huế cho biết “1 thí sinh vì sử dụng điện thoại trong giờ làm bài nên đã bị đình chỉ ngay tức khắc. Thí sinh còn lại chưa rõ nguyên nhân bị đình chỉ vì biên bản ghi nguyên nhân đình chỉ đã bỏ vào túi bài làm và niêm phong lại. Đến ngày mai (5/7), chúng tôi sẽ có thông tin cụ thể hơn. Hiện tên của 2 thí sinh này chúng tôi cũng chưa biết vì 2 hội đồng thi này chưa báo cáo lên”.

Cũng trong sáng nay, tại hội đồng thi trường ĐH Kinh tế Huế cũng đã xảy ra 1 thí sinh phải dừng thi giữa chừng do bị đau từ vết mổ ruột thừa mới. Thí sinh tên Lê Văn Toàn (trú tại xã Hải Thiện, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) thi vào ngành Quản trị Kinh doanh (ĐH Kinh tế Huế). Toàn đã mổ ruột thừa trước ngày thi ít ngày (mổ vào ngày 30/6), nhưng đến sáng 4/7, sau khi môn Toán bắt đầu được 10 phút thì vết mổ bị rỉ máu làm Toàn đau nhức.

Ngay sau đó, các bác sĩ trực chiến tại điểm thi đã đến và đem vào phòng y tế chăm sóc. Toàn đã phải dừng làm bài vì quá đau. Đến chiều nay em đã bình phục hơn nhưng đã bỏ lỡ cơ hội thi vào ĐH.

Trước đó, một thí sinh khác cũng bị đau ruột thừa phải mổ trước ngày thi (3/7) là em Nguyễn Thị Hà, xã Phong Thịnh, huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An) vào TP Huế dự thi Đại học lần 2. Em Hà sau khi mổ quá yếu nên không thể dự thi vào ngành Sư phạm Toán, ĐH Sư phạm Huế được.

Đăk Lăk: Hơn 200 thí sinh bỏ thi môn Vật lý

 Tiến sĩ Nguyễn Tiến Đạt- Phó Chủ tịch hội đồng tuyển sinh, Trưởng ban coi thi ĐH Tây Nguyên cho biết, trong buổi thi môn Toán có 84,4% thí sinh dự thi, tỷ lệ thí sinh dự thi môn Vật lý là 84,1%, trên tổng số 9.241 thí sinh dự thi đợt 1.

Buổi thi môn Vật lý chiều nay, tại hội đồng thi ĐH Tây Nguyên có hơn 200 sĩ tử bỏ thi (84,1%); 1 thí sinh bị khiển trách do quay bài. Trước đó, trong môn thi Toán buổi sáng, 2 thí sinh bị nhắc nhở do trao đổi giấy nháp.

Trong đợt 1 kỳ thi ĐH 2011, tại 14 điểm thi của Hội đồng thi ĐH Thái Nguyên có 22.076 thí sinh đăng ký làm các thủ tục thi. Hôm nay, buổi sáng thi môn Toán có 22.114 thí sinh đến phòng thi, đạt tỷ lệ 82,13%. Buổi chiều thi môn Vật lý có 22.075 TS đến phòng thi, giảm 39 thí sinh so với buổi sáng, đạt tỷ lệ 82%.

 

Thí sinh tại ĐH Thái Nguyên kết thúc buổi thi đầu tiên đợt 1 kỳ thi ĐH 2011. (Ảnh: Thanh Luân)
 
Trong ngày hôm nay, Hội đồng thi ĐH Thái Nguyên đã xử lý 14 trường hợp vi phạm nội quy quy chế phòng thi. Trong đó, buổi thi môn Toán có 10 trường hợp bị khiển trách, 2 trường hợp bị cảnh cáo, 1 trường hợp bị đình chỉ thi do sử dụng tài liệu khi thi. Buổi thi môn Vật lý có 1 trường hợp bị đình chỉ thi do sử dụng điện thoại trong phòng thi. Tại các điểm thi, trong ngày hôm nay không có cán bộ coi thi, phục vụ thi mắc sai phạm.
 
Cụm thi Vinh: Hai thí sinh bị đình chỉ ở môn thi Toán
 
Kết thúc ngày thi thứ nhất 2 môn Toán, Lý cụm thi Vinh, Nghệ An có 2 thí sinh bị đình chỉ thi vì mang điện thoại và tài liệu vào phòng thi. Hai thí sinh bị đình chỉ do mang điện thoại và tài liệu vào phòng thi thuộc về: một dự thi vào trường ĐH Vinh và vào Trường ĐH Thủy Lợi.
 
Tại cụm Vinh, trường có số thí sinh dự thi ít nhất là ĐH Đại Nam với 6 thí sinh, nhưng chỉ có 3 thí sinh đến dự thi, đạt 50%, trường tiếp theo là ĐH Thăng Long đăng ký dự thi là 26, nhưng có tới 16 thí sinh không tham dự, đạt 61,54%; trường đạt cao nhất là Học viện Kỹ thuật Mật mã có 46 thí sinh dự thi/47 đăng ký, đạt 97,87%.
 
Kết thúc ngày thi thứ nhất, cụm thi Vinh có 2 thí sinh bị đình chỉ thi vì mang điện thoại và tài liệu vào phòng thi. (Ảnh: Nguyễn Duy)

Cụm Vinh có 66 điểm thi, trong đó ĐH Vinh: 22 điểm thi; tổng số phòng thi là 1.243, trong đó ĐH Vinh 504 phòng thi; số cán bộ tham gia công tác tuyển sinh: 3.395 (ĐH Vinh: 1.367); Số thí sinh đăng ký dự thi và dự thi:

Riêng môn Vật lý: Số thí sinh đăng ký dự thi và dự thi chỉ đạt 65,81%; trong khi đó buổi thi môn Toán đạt 66,08%.

 

Kenhtuyensinh (Nguồn Dân Trí)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cả nước có 60 thí sinh vi phạm quy chế thi trong ngày đầu tiên, thi dai hoc, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, vi pham qui che thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM