Cả nước có 52 thí sinh bị đình chỉ trong ngày thi đầu tiên

Ở khu vực phía Nam, ĐH Cần Thơ chiếm “kỷ lục” trong ngày thi đầu tiên hôm nay khi có đến 10 TS bị đình chỉ vì lỗi mang điện thoại di động, trong đó buổi thi sáng là 3 TS , còn buổi chiều này lên đến 7 trường hợp.

Sự kiện: Đáp án đề thi đại học năm 2012 - Đáp án đề thi đại học môn toán khối A năm 2012


Tin liên quan:

>> Những tình huống "bi hài" ở buổi thi đầu tiên

>> Hàng loạt thí sinh bị đình chỉ thi vì điện thoại di động

>> Bỏ nhiều câu môn Toán, thí sinh ào ào ra sớmKết thúc ngày thi đầu tiên của đợt 1 kỳ thi ĐH, so với năm ngoái số thí sinh vi phạm bị đình chỉ của cả nước tăng. Tuy nhiên, riêng cụm thi tại TPHCM thì số thí sinh bị đình chỉ lại giảm hơn.

Theo thống kê của cả 2 buổi thi hôm nay, cả nước có đến 52 thí sinh (TS) bị đình chỉ và 3 trường hợp không được dự thi tiếp do đến muộn. Ngoài ra, có 21 trường hợp bị khiển trách và 3 bị cảnh cáo. Tuy nhiên, riêng tại cụm thi TPHCM số vi phạm đến mức bị đình chỉ là 7, giảm so với năm ngoái 2 trường hợp.

Đặc biệt, TS bị đình chỉ đa phần là lỗi mang điện thoại. Cụ thể, ĐH Tài chính  - Marketing, trong buổi thi Toán sáng nay 1 TS thi tại điểm thi trường THCS Ngô Tất Tố bị đình chỉ vì mang điện thoại di động vào phòng thi. Cùng lỗi vi phạm này, 1 TS thi tại điểm thi trường THPT Phú Nhuận trong buổi thi chiều nay cũng bị đình chỉ thi. ĐH Kinh tế - Luật, 2 TS bị đình chỉ vì mang điện thoại di động trong thi buổi sáng. ĐH Khoa học tự nhiên TPHCM cũng có 1 TS bị đình chỉ vì lỗi này. ĐH Sư phạm TPHCM, ngay tại điểm thi chính của trường trong buổi thi chiều nay cũng có 1 TS bị đình chỉ vì giám thị phát hiện mang điện thoại di động vào.

Ngoài ra, chỉ xảy ra 1 trường hợp bị đình chỉ thi vì mang tài liệu ở ĐH Giao thông vận tải cơ sở 2.

Ở khu vực phía Nam, ĐH Cần Thơ chiếm “kỷ lục” trong ngày thi đầu tiên hôm nay khi có đến 10 TS bị đình chỉ vì lỗi mang điện thoại di động, trong đó buổi thi sáng là 3 TS , còn buổi chiều này lên đến 7 trường hợp.

Đáng tiếc trong ngày đầu vẫn có tình trạng TS đến muộn đến mức không được dự thi. Như ĐH Tôn Đức Thắng, trong buổi thi sáng 1 TS thi tại điểm thi trường THPT Tạ Quang Bửu đi trễ quá giờ quy định nên không được vào phòng thi. Còn buổi chiều nay, ĐH Khoa học tự nhiên TPHCM cũng có 1 trường hợp. Ngoài ra, ĐH Tôn Đức Thắng trong buổi thi môn Vật lý có 2 TS thi tại điểm thi trường THPT Tuy Phước (cum thi Quy Nhơn) bị cảnh cáo vì trao đổi bài với nhau.

Đợt thi này cũng xảy ra trường hợp giám thị vi phạm. Cụ thể, ĐH Hoa Sen, tại điểm thi trường THPT Trần Hưng Đạo trong sáng nay có 2 giám thị bị khiển trách vì đã cho thí sinh ký tên trước vào giấy thi.

Trong ngày đầu tiên cũng đã xảy ra những sự cố về y tế khiến TS đành bỏ dỡ kỳ thi này. Đặc biệt, 2 trường hợp TS không thể dự thi vì bệnh phải đi cấp cứu sáng nay đều đi vào ĐH Kinh tế TPHCM. Trong đó, 1 TS thi tai điểm thi trường THCS Hải Cảng (cụm thi Quy Nhơn) và 1 thi tại điểm thi trường THCS Trần Văn Ơn (Q.1, TPHCM).

Trong khi đó, Hội đồng thi ĐH Đà Lạt có 2 thí sinh bị tai nạn gãy chân trước ngày thi, hôm nay được xe cấp cứu chở đến tận phòng thi.


1. Đăng ký nhận đáp án đề thi đại học năm 2012 sớm nhất bằng cách soạn:


KTS DA MON KHOI MADE gửi 7630

Ví dụ: để tra cứu đáp án đề thi môn HOÁ khối A, mã đề 097 soạn tin:

KTS DA HOA A 097 gửi đến 7630

 

2. Đăng ký nhận điểm thi đại học ngay khi bộ giáo dục công bố điểm bằng cách soạn:

 

KTS DT sobaodanh gửi 7530

Lưu ý: Số báo danh bao gồm cả phần chữ và phần số

 

3. Đăng ký nhận điểm thi + điểm chuẩn + thứ hạng của thí sinh trong trường sớm nhất bằng cách soạn:


KTS DV sobaodanh gửi 7730

 

Ví dụ: để tra cứu điểm thi, vị trí thí sinh, điểm chuẩn của thí sinh số báo danh BKAA1234 soạn tin: KTS DV BKAA1234 gửi đến 7730

Lưu ý: Số báo danh bao gồm cả phần chữ và phần số


Bạn cũng có thể theo dõi điểm thi các trường đại học trực tiếp trên website tại địa chỉ: điểm thi đại học 2012 - điểm chuẩn đại học 2012

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cả nước có 52 thí sinh bị đình chỉ trong ngày thi đầu tiên, Đình chỉ thi 52 thí sinh trong ngày đầu tiên, Thí sinh vi phạm quy chế thi, tuyển sinh, thi đại học, thông tin tuyển sinh, điểm thi, đình chỉ thi, vi phạm quy chế, quy chế thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Tin đang được quan tâm:

ĐIỂM THI - ĐIỂM THI 2012 - ĐIỂM THI ĐẠI HỌC NĂM 2012

ĐIỂM CHUẨN - ĐIỂM CHUẨN 2012 - ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC 2012

TUYỂN SINH - THÔNG TIN TUYỂN SINH, TIẾNG ANH - HỌC TIẾNG ANH

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: Dantri)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM