Bưu điện Sóc Trăng kiếm tiền từ ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

(Giáo dục) Theo các giáo viên (GV), việc tổ chức cuộc thi này không nhằm mục đích giúp học sinh (HS) tìm hiểu về truyền thống của nhà giáo Việt Nam mà chủ yếu là để cho bưu điện kinh doanh.

Sự kiện: Giáo Dục, Tuyển Sinh

Tin liên quan:

ngay_nha_giao_viet_nam_20-11

Minh họa: ngày nhà giáo việt nam 20-11

 

Những ngày qua, nhiều giáo viên ở tỉnh Sóc Trăng rất bất bình khi nhận được thông báo của Bưu điện tỉnh Sóc Trăng và Sở GD-ĐT Sóc Trăng về việc tổ chức cuộc thi tìm hiểu ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.

 

Theo các giáo viên (GV), việc tổ chức cuộc thi này không nhằm mục đích giúp học sinh (HS) tìm hiểu về truyền thống của nhà giáo Việt Nam mà chủ yếu là để cho bưu điện kinh doanh.

 

Cụ thể, trong kế hoạch tổ chức cuộc thi do giám đốc Sở GD-ĐT Sóc Trăng Trần Việt Hùng và giám đốc Bưu điện tỉnh Sóc Trăng Nguyễn Hải Thanh ký gửi các đơn vị trường học trong tỉnh ngày 14/10 nêu rõ: Đối tượng tham gia là tất cả các HS trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Thể lệ cuộc thi qui định: Bài dự thi được thể hiện trên giấy A4 theo mẫu của ban tổ chức; bài dự thi phải được bỏ vào bì thư có dán tem và gửi qua đường bưu điện, mỗi bì thư là một bài thi; thư không dán tem, một bì thư có nhiều bài dự thi, bài thi của các cá nhân gửi trực tiếp là bài không hợp lệ. Cơ cấu giải thưởng cho cả cuộc thi gồm tập thể và cá nhân với tổng số tiền là 14,8 triệu đồng. Ngoài ra, Bưu điện cũng sẽ chi trả hoa hồng tiền bán tem, bì thư cho các trường là 15% (5% cho tem, 10% cho bì thư) cho các đơn vị chi bán tem, bì thư cho trường học tham gia cuộc thi.

 

Một GV ở thành phố Sóc Trăng phân tích: Theo kế hoạch, tất cả HS ở tỉnh Sóc Trăng (toàn tỉnh có trên 200.000 HS - tính tròn số) đều tham gia cuộc thi, chỉ tính mỗi em gửi một bài thì đã có trên 200.000 bài dự thi, tức là có trên 200.000 chiếc phong bì và chừng đó con tem của bưu điện được các em mua. Mỗi phong bì 500 đồng, mỗi con tem 2.500 đồng, tính ra ngành bưu điện sẽ bán được 200.000 phong bì và tem, tổng thu sẽ là 500 triệu đồng. Còn chỉ tính 50% HS dự thi thì số tiền bán tem và bì thư của bưu điện cũng được 250 triệu đồng. Trong khi đó, chi phí giải thưởng chỉ 14,8 triệu đồng.

 

Như vậy, chỉ tính qua loa, ngành Bưu điện sẽ tiêu thụ được hàng trăm ngàn bì thư và tem một cách dễ dàng qua việc tổ chức một cuộc thi như thế này. Trước bài tính đó, nhiều đơn vị trường học tuyên bố sẽ “tẩy chay” cuộc thi nếu bắt buộc phải mua tem và bì thư của bưu điện.

 

Theo lãnh đạo các trường, nhà trường vẫn tổ chức cho các em làm bài dự thi để giúp các em hiểu hơn về ngày nhà giáo Việt Nam nhưng trường sẽ mang toàn bộ bài thi của trường mình nộp cho ban tổ chức, nếu họ không nhận thì thôi.Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, trường quốc tế

Kenhtuyensinh (Theo: dantri)
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bưu điện Sóc Trăng kiếm tiền từ ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, Bưu điện Sóc Trăng kiếm tiền từ ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, kinh doanh, tem thư, bao thư, thi tìm hiểu, truyền thống, bưu điện sóc trăng

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

nha bao hoc mau giao
Nha bao nay chua bit lam toan + & x
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM