Buộc kê khai tài sản cá nhân khi dự tuyển Cục trưởng Đường sắt

Bộ Giao thông Vận tải vừa thông báo thi tuyển chức danh Cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam

Theo Thông báo này, ngoài một số tiêu chuẩn theo quy định chung, người dự thi vào chức danh trên phải có 5 năm công tác trong ngành trở lên, lĩnh vực liên quan đến công việc của chức danh thi tuyển; trong đó có ít nhất 3 năm làm công tác quản lý về lĩnh vực chuyên môn, chuyên ngành liên quan đến công việc của chức danh thi tuyển, đồng thời phải bảo đảm tuổi khi bổ nhiệm không quá 55 đối với nam và không quá 50 đối với nữ.

Đặc biệt, người dự thi tuyển bắt buộc phải kê khai tài sản, kê khai nguồn tài chính cho con đi học ở nước ngoài (nếu có)... trong hồ sơ đăng ký dự thi.

Tham gia kỳ thi, người dự tuyển phải xây dựng chương trình hành động theo nội dung yêu cầu và bảo vệ trước Ban giám khảo. Chương trình này tập trung vào các nội dung như đánh giá thực trạng công tác quản lý nhà nước; phân tích những ưu điểm và hạn chế, tồn tại với công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực giao thông vận tải đường sắt.

Người thi phải thuyết trình, trả lời những câu hỏi của Ban giám khảo và đưa ra mục tiêu và giải pháp cụ thể trong công tác quản lý nhà nước của Cục mà trọng tâm là phát triển kết cấu hạ tầng đường sắt Việt Nam giai đoạn 2015-2020, định hướng đến năm 2030...

Ban giám khảo sẽ chấm điểm một lần theo thang 100 và lấy điểm trung bình cộng của các thành viên. Dự kiến thi tuyển diễn ra vào cuối tháng 3, đầu tháng 4/2015.

Theo VOV.vn: http://vov.vn/kinh-te/buoc-ke-khai-tai-san-ca-nhan-khi-du-tuyen-cuc-truong-duong-sat-384763.vov

Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh 2015, tuyển sinh ngành đường sắt

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Buộc kê khai tài sản cá nhân khi dự tuyển Cục trưởng Đường sắt, Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand