Bộ GD-ĐT siết chặt hơn việc mở ngành đào tạo

Bộ GD-ĐT vừa công bố dự thảo quy định điều kiện, hồ sơ và quy trình mở ngành đào tạo. Dự thảo cũng nêu rõ, thẩm quyền cho phép mở ngành đào tạo do Bộ trưởng Bộ GD-ĐT quyết định.
 Theo đó, một trong các điều kiện được mở ngành là các ĐH, học viện, các trường ĐH phải có đội ngũ giảng viên cơ hữu đảm nhận giảng dạy tối thiểu 70% khối lượng của chương trình đào tạo, có khả năng xây dựng, phát triển và tổ chức thực hiện chương trình đào tạo của ngành đào tạo. Trong đó, có ít nhất một giảng viên có trình độ tiến sĩ và ba giảng viên có trình độ thạc sĩ đúng ngành đăng ký. Bên cạnh đó, trường cũng phải đáp ứng được các yêu cầu về cơ sở vật chất, trang thiết bị của ngành đào tạo trình độ đại học như phòng thí nghiệm, xưởng thực hành, thư viện để tra cứu thông tin, nguồn tư liệu...

Dự thảo cũng nêu rõ, thẩm quyền cho phép mở ngành đào tạo do Bộ trưởng Bộ GD-ĐT quyết định. Bộ trưởng cũng có quyền quyết định thu hồi quyết định mở ngành đào tạo nếu trường gian lận để mở ngành, vi phạm quy định về quản lý, tổ chức hoặc hết thời hạn đình chỉ tuyển sinh mà ngành vẫn không khắc phục được nguyên nhân dẫn đến việc bị đình chỉ.
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bộ GD-ĐT siết chặt hơn việc mở ngành đào tạo,

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng