Bộ GD-ĐT siết chặt hơn việc mở ngành đào tạo

Bộ GD-ĐT vừa công bố dự thảo quy định điều kiện, hồ sơ và quy trình mở ngành đào tạo. Dự thảo cũng nêu rõ, thẩm quyền cho phép mở ngành đào tạo do Bộ trưởng Bộ GD-ĐT quyết định.
 Theo đó, một trong các điều kiện được mở ngành là các ĐH, học viện, các trường ĐH phải có đội ngũ giảng viên cơ hữu đảm nhận giảng dạy tối thiểu 70% khối lượng của chương trình đào tạo, có khả năng xây dựng, phát triển và tổ chức thực hiện chương trình đào tạo của ngành đào tạo. Trong đó, có ít nhất một giảng viên có trình độ tiến sĩ và ba giảng viên có trình độ thạc sĩ đúng ngành đăng ký. Bên cạnh đó, trường cũng phải đáp ứng được các yêu cầu về cơ sở vật chất, trang thiết bị của ngành đào tạo trình độ đại học như phòng thí nghiệm, xưởng thực hành, thư viện để tra cứu thông tin, nguồn tư liệu...

Dự thảo cũng nêu rõ, thẩm quyền cho phép mở ngành đào tạo do Bộ trưởng Bộ GD-ĐT quyết định. Bộ trưởng cũng có quyền quyết định thu hồi quyết định mở ngành đào tạo nếu trường gian lận để mở ngành, vi phạm quy định về quản lý, tổ chức hoặc hết thời hạn đình chỉ tuyển sinh mà ngành vẫn không khắc phục được nguyên nhân dẫn đến việc bị đình chỉ.
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bộ GD-ĐT siết chặt hơn việc mở ngành đào tạo,

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM