Bố từng đi tù có được xét tuyển vào các trường công an

Nếu bố đã bị phạt tù, tức là đã có án, kể cả tiền án tiền sự, thì thí sinh không được đăng ký dự thi xét tuyển vào các trường công an nhân dân.

>> Điểm thi tốt nghiệp 2015 >> Điểm thi đại học 2015 >> Điểm chuẩn đại học 2015


Tư vấn trực tuyến cho thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các trường công an nhân dân sáng 4/8, thiếu tướng, phó giáo sư Bùi Minh Giám (Cục trưởng Đào tạo, Bộ Công an) đã giải đáp nhiều vấn đề nóng thí sinh quan tâm.

- Tuyển sinh nguyện vọng 1 ở các trường công an nhân dân cũng giống các trường dân sự khác hay có thay đổi thưa thiếu tướng?

- Tuyển sinh vào trường công an nhân dân khác với tuyển sinh dân sự, khi một thí sinh được xét tuyển vào các trường công an là được biên chế vào công an nhân dân, nên chúng tôi có những quy định riêng. Thứ nhất phải qua công tác sơ tuyển, sau khi có kết quả điểm phải thông qua công an các quận huyện. Khi đã suy nghĩ chắc chắn thì nộp giấy báo điểm về công an quận huyện trước ngày 10/8.

- Sau 10/8 là hết hạn rút hồ sơ bên các trường công an, bọn em không biết mình đứng ở đâu trong danh sách, không biết mình có khả năng đỗ không?

- Trong tuyển sinh công an nhân dân có đặc thù như trên tôi đã nói, chúng tôi tuân thủ mọi quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chúng tôi đã thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng về đặc thù tuyển sinh. Cụ thể từ tháng 3 đến trước kỳ thi THPT quốc gia, đề nghị các em phải suy nghĩ cân nhắc kỹ để có lựa chọn phù hợp. Các em có thể rút phiếu xét tuyển NV1 trước ngày 10/8.

- Bố em từng bị kết án phạt tù, em có được đăng ký vào các trường công an không? Em đã sơ tuyển nhưng bây giờ vẫn chưa có giấy báo. Em hỏi ở đâu?

- Nếu bố đã bị phạt tù, tức là đã có án, kể cả tiền án tiền sự, thì em không được đăng ký dự thi xét tuyển vào các trường công an nhân dân. Nên việc chưa nhận được thông báo dự tuyển là hoàn toàn hợp lý.

- Gia đình em có bố và mẹ đều là bộ đội. Nhưng có cô ruột lấy chồng nước ngoài và đã ra nước ngoài định cư. Vậy em có thể đăng ký vào các trường công an không?

- Trường hợp của em vẫn được đăng ký xét tuyển vào trường công an nhân dân vì người định cư ở nước ngoài là cô em chứ không vào bố mẹ em.

- Hiện nay em bị thất lạc phiếu chỉnh sửa thông tin, mỗi người có một phiếu, em bị mất rồi phải làm gì?

- Em liên hệ với công an địa phương để lấy lại phiếu này.

- Trong đợt xét tuyển NV1, thí sinh được chọn 4 ngành trong một trường. Vậy cả 4 ngành đó có bắt buộc phải cùng một khối hay được xét nhiều ngối nếu em có thể tích hợp môn thi ở khối khác?

- Trong đợt xét tuyển NV1 một, các thí sinh có thể sử dụng tổ hợp các môn thi, tức là có thể đăng ký xét tuyển vào các khối khác nhau. Khi đã đỗ NV1, trong quy chế đã nêu rõ, không được tham gia các nguyện vọng tiếp theo vì cơ sở dữ liệu của kỳ thi sẽ khóa toàn bộ dữ liệu của tất cả những thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng 1.

- Nếu em không đủ điểm thi đậu vào trường đại học, cao đẳng hay trung cấp của các trường công an, em có được xét để đi nghĩa vụ công an không?

- Trong trường hợp em không đủ điểm để xét tuyển vào đại học, cao đẳng, trung cấp của công an nhân dân thì em vẫn có thể đi nghĩa vụ công an nhân dân. Tuy nhiên việc đi nghĩa vụ công an căn cứ vào nhu cầu của công an các địa phương, chứ không căn cứ vào kết quả tuyển sinh.

- Tôi nghe thông tin, có 1.000 lính nghĩa vụ miền Nam tham gia xét tuyển, vậy số đó bao gồm tất cả trường đại học thuộc khối công an hay chỉ riêng cho Đại học Phòng cháy chữa cháy?

- Theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quy định của Bộ Công an, chiến sĩ phục vụ có thời hạn tại công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, tại Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy trực thuộc trung ương, tại các đơn vị trực thuộc Bộ Công an, sau khi công tác đủ thời gian được đăng ký dự thi, xét tuyển vào các trường công an nhân dân. Chiến sĩ phục vụ có thời hạn theo năng lực bản thân có thể đăng ký dự tuyển theo khối thi, trường công an nhân dân phù hợp. Riêng số chiến sĩ phục vụ có thời hạn tại Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy phải dự thi, xét tuyển vào Đại học Phòng cháy chữa cháy.

Theo VnExpress, tin gốc: http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/tu-van/bo-tung-di-tu-co-duoc-xet-tuyen-vao-cac-truong-cong-an-3258915.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bố từng đi tù có được xét tuyển vào các trường công an, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, điểm chuẩn 2015, điểm sàn 2015, điểm xét tuyển 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng