Bỏ trường trúng tuyển có được xét vào trường khác?

Em muốn xét tuyển bằng học bạ. Vậy em được chọn bao nhiêu trường để xét tuyển, có giới hạn số không?

Bỏ trường trúng tuyển có được xét vào trường khác?

Giả sử nếu em nộp hồ sơ vào 1 trường nào đó và đậu nhưng em cũng xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia và đậu trường tốt hơn. Em được phép bỏ chọn trường mình đã nộp hồ sơ xét tuyển học bạ không? Khi em bỏ trường em nộp hồ sơ xét tuyển học bạ đã đậu thì có ảnh hưởng gì đến các nguyện vọng khi xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia không? (Nguyễn Sỹ Hùng)

Chào bạn. Kỳ tuyển sinh năm 2016 có nhiều trường xét tuyển bằng nhiều hình thức khác nhau như xét học bạ, xét kết quả thi THPT quốc gia. Tuy nhiên, phần lớn các trường ĐH chỉ xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia. Muốn xét tuyển vào trường nào bạn cần vào trang web của trường đó để tìm hiểu hình thức, thời gian và thủ tục xét tuyển.

Đối với hình thức xét tuyển bằng học bạ, bạn có thể nộp vào nhiều trường cùng lúc, không bị giới hạn. Hầu hết các trường chỉ yêu cầu thí sinh nộp học bạ bản photo để xét tuyển. Khi đã tham gia xét tuyển bằng học bạ, bạn vẫn có quyền xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia hoặc xét tuyển cùng lúc bằng hai hình thức.

Trong trường hợp đậu vào trường xét tuyển học bạ và cả trường xét bằng điểm thi THPT quốc gia, bạn có quyền chọn trường học tùy ý, trong trường hợp này là không học trường xét tuyển bằng học bạ.

Việc bỏ này không ảnh hưởng đến kết quả xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia. Đây là hai hình thức xét tuyển độc lập nên không ảnh hưởng đến nhau. Bạn vẫn được đảm bảo các nguyện vọng khi tham gia xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia theo qui định.

* Sắp tới em chuẩn bị thi THPT Quốc gia nhưng em chỉ thi ở cụm thi tốt nghiệp. Vậy em có thể dùng điểm năm cấp 3 để đăng kí vào các trường cao đẳng hay trung cấp không ạ? (Võ Thu Giang)

Chào bạn. Điều kiện tiên quyết để xét tuyển ĐH, CĐ đó là bạn phải tốt nghiệp THPT. Nếu bạn thi ở cụm tốt nghiệp nhưng không đậu tốt nghiệp THPT thì không thể xét tuyển vào trường CĐ được.

Trong trường hợp bạn đậu tốt nghiệp THPT, bạn có thể sử dụng kết quả này để xét tuyển vào ĐH (chỉ một số trường ĐH ngoài công lập xét tuyển bằng kết quả thi cụm tốt nghiệp) và các trường CĐ.

Trong trường hợp không sử dụng kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển bạn có thể tham gia xét tuyển bằng học bạ. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của bậc CĐ năm nay là tốt nghiệp THPT nên bạn có thể xét tuyển vào trường CĐ nếu đã tốt nghiệp.

Các trường trung cấp tuyển sinh đối tượng tốt nghiệp THCS, THPT và người chưa tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, nếu đã tốt nghiệp THPT thì thời gian học của bạn sẽ ngắn hơn người chưa tốt nghiệp THPT hoặc chỉ mới tốt nghiệp THCS.

 


Theo Tuổi trẻ, nguồn: http://tuyensinh.tuoitre.vn/tin/tuyen-sinh-247/chuyen-gia-tu-van/20160608/bo-truong-trung-tuyen-co-duoc-xet-vao-truong-khac/1113871.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bỏ trường trúng tuyển có được xét vào trường khác?, xét tuyển bằng học bạ, tuyển sinh năm 2016, điểm thi THPT Quốc gia, cụm thi tốt nghiệp, xét tuyển Đại học, thủ tục xét tuyển

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20