Bộ trưởng Phạm Vũ Luận dự kỷ niệm 95 năm thành lậpTrường THPT chuyên Lê Hồng Phong

Hôm nay 22/3, tại Nam Định, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận dự lễ kỷ niệm 95 năm thành lập trường, 55 năm trường mang tên Tổng Bí thư Lê Hồng Phong của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.
Bộ trưởng Phạm Vũ Luận dự kỷ niệm 95 năm thành lậpTrường THPT chuyên Lê Hồng Phong GD&TĐ - Hôm nay 22/3, tại Nam Định, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận dự lễ kỷ niệm 95 năm thành lập trường, 55 năm trường mang tên Tổng Bí thư Lê Hồng Phong của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.


Cùng dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Khắc Hưng - Bí thư Tỉnh ủy Nam Định, Đoàn Hồng Phong - Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định; đại diện các ban ngành chức năng của tỉnh cùng đông đảo các thế hệ giáo viên và học sinh.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Đoàn Hồng Phong chúc mừng những thành tích vượt trội mà nhà trường đã đạt được trong 95 năm qua và biểu dương ghi nhận sự tận tâm, cống hiến của các thế hệ thầy giáo, cô giáo; cùng với sự nỗ lực, cố gắng của các thế hệ học sinh nhà trường.

Đồng chí giao nhiệm vụ: Năm học 2014-2015 là năm học đầu tiên thực hiện Chương trình hành động của tỉnh về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong cần năng động nắm bắt vận hội lớn để đi đầu trong việc thực hiện các nội dung của Nghị quyết...

"Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nam Định sẽ luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong hoàn thành xuất sắc sứ mệnh cao cả của mình..." - Chủ tịch Đoàn Hồng Phong khẳng định.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận đã trao cho nhà trường Cờ thi đua của Chính phủ cho đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2013 – 2014. 

Bộ trưởng cũng tặng cho nhà trường bộ máy vi tính và bức ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng đá quý như một lời nhắn gửi thầy trò nhà trương luôn noi gương sáng của Bác trong học tập và lao động.

Được thành lập từ năm 1920 với tiền thân là trường Thành Chung Nam Định, trải qua bao thăng trầm của lịch sử, trường đã nhiều lần di chuyển địa điểm, chia tách, sát nhập, đổi tên, đến năm 1959, trường chính thức mang tên Tổng Bí thư Lê Hồng Phong.

 

Trên suốt chặng đường ấy, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong Nam Định luôn là một điểm sáng nổi bật trong toàn quốc về chất lượng GD&ĐT, có đóng góp to lớn trong sự nghiệp giáo dục nước nhà, góp phần làm giàu về trí tuệ cho Tổ quốc, cũng là góp phần làm giàu về kinh tế, đưa đất nước tiến nhanh vào thời kỳ đổi mới và phát triển.

 

Trong 5 năm trở lại đây, thầy trò nhà trường đã đạt những thành tích xuất sắc và toàn diện, đặc biệt là trong lĩnh vực bồi dưỡng học sinh giỏi: Trường có 472/516 học sinh đạt giải trong kì thi chọn HSG quốc gia, (chiếm tỉ lệ 91,47%) với 27 Nhất, 172 Nhì, 180 Ba, 93 Khuyến khích; 4 em đạt giải trong kì thi Olympic châu Á trong đó có: 1 HCB, 1 HCĐ, 2 Bằng khen; 13 em đạt giải trong kì thi Olympic Quốc tế, trong đó có: 1 HCV, 2 HCB, 8 HCĐ, 2 Bằng khen.

 

Trong các kì thi tuyển sinh đại học, điểm bình quân của học sinh nhà trường luôn đứng ở tốp 10 trong số 200 trường có điểm thi cao nhất cả nước.

Kênh tuyển sinh (Theo Giaoducthoidai.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận dự kỷ niệm 95 năm thành lậpTrường THPT chuyên Lê Hồng Phong ,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng