Bộ Quốc phòng công bố nội dung mới tuyển sinh ĐH, CĐ 2014

Thông tin tuyển sinh các trường khối quân sự năm 2014: Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng thông tin chi tiết về các nội dung tuyển sinh 2014; Theo đó có một số nội dung sửa đổi, bổ sung liên quan tới công tác tuyển sinh vào các trường trong Quân đội..

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Chiều nay (17/3) tại Hà Nội, Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng thông tin chi tiết về các nội dung tuyển sinh vào các nhà trường trong quân đội năm 2014.

Trường khối quân sự vẫn tuyển sinh theo ba chung

Trung tướng, PGS.TS Nguyễn Đức Tỉnh - Cục trưởng Cục Nhà trường, Phó trưởng ban Thường trực Ban TSQSBQP - chủ trì cuộc họp báo.

Theo Đại tá Nguyễn Đức Thắng - Trưởng ban Thư ký Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng, năm 2014, các trường trong Quân đội vẫn tổ chức kỳ thi 3 chung; Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy của Bộ GD&ĐT ban hành năm 2014 có một số nội dung sửa đổi, bổ sung liên quan tới công tác tuyển sinh vào các trường trong Quân đội; Bổ sung các trường hợp được ưu tiên khu vực theo hộ khẩu thường trú; Sửa đổi ưu tiên khu vực; Bổ sung đối tượng được tuyển thẳng.

Bộ Quốc phòng đã ban hành Thông tư số 03/2014/TT-BQP ngày 16/01/2014 có 13 chương, 79 điều; trong đó có một số nội dung mới so với năm 2013, cụ thể: Về đối tượng dự thi; Về ảnh hồ sơ tuyển sinh; Về thời gian khám sức khỏe; Về xác minh chính trị; Về phòng thi; Về Công bố kết quả thi.

Không tổ chức thi tuyển bậc cao đẳng khối quân sự

Liên quan đến tuyển sinh đào tạo trình độ cao đẳng quân sự hệ chính quy và tuyển sinh đào tạo nguồn nhân lực phục vụ Công nghiệp hoá, Hiện đại hoá (đào tạo dân sự).

Đại diện Bộ Quốc phòng cho biết: Không tổ chức kỳ thi tuyển sinh, chỉ xét tuyển nguyện vọng bổ sung từ thí sinh dự thi đại học quân sự không trúng tuyển nguyện vọng 1; thí sinh gửi phiếu báo điểm đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung cho các trường để xét tuyển sau khi không trúng tuyển nguyện vọng 1 theo quy chế của Bộ GD&ĐT.

Trả lời các câu hỏi của đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí về một số nội dung liên quan, Trung tướng Nguyễn Đức Tỉnh, khẳng định: Năm 2014, Bộ GD&ĐT chủ trương thay đổi một số nội dung về quy chế tuyển sinh, như: Tổ chức xét tuyển, chính sách cộng điểm ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng và một số nội dung thực hiện đề án đổi mới thi và tuyển sinh, theo đúng quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ của Bộ GD&ĐT và các quy định hiện hành của Bộ Quốc phòng.

Để bảo đảm một kỳ thi tuyển sinh nghiêm túc, đúng quy chế, các trường quân đội tiếp tục thực hiện "3 chung" với các trường ĐH,CĐ trong cả nước.

Theo Dĩ Hạ, Giáo dục thời đại

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bộ Quốc phòng công bố nội dung mới tuyển sinh ĐH, CĐ 2014, tuyển sinh, thi đại học, khối quân sự

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 3 bình luận)

thắc măc tuyển sinh
tôi năm nay học 12. tôi muốn thi vào học viện kĩ thuật quân sự.tôi bị cận hơn 3 phảy. liệu tôi có thể viết giấy cam kết chữa khỏi mắt như bên công an không.
()()
thac mac tuyen sinh
toi nam nay hoc 12 va muon thj vao truong quan su trinh sat..nhung thac mac ko bjet nop don o dau va thj bao nkjeu djem thj du tjeu chuan dau...moi nguoi gjup toi voi
()()
thắc mắc tuyển sinh
Cho tôi hỏi: Hộ khẩu gia đình tôi không nằm trong vùng xã đặc biệt khó khăn nhưng hiện nay Bố tôi là sĩ quan quân đội . Mẹ tôi là giáo viên Hiện tại cả bố và mẹ tôi đang công tác ở vùng kinh tế đặc biệt khó khăn thì tôi có được ưu tiên gì không ạ?
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand