Bỏ phương án 3 của một kỳ thi quốc gia

Phương án một kỳ thi quốc gia tuyển sinh năm 2015: Theo nguồn tin từ Bộ GD-ĐT phương án 3 cần có thời gian nên lựa chọn sẽ chỉ còn một trong hai phương án còn lại..

Phương án kỳ thi quốc gia năm 2015: Bỏ phương án 3

Vào dịp khai giảng năm học mới, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT sẽ công bố phương án chính thức cho một kỳ thi THPT quốc gia. Phương án 3 cần có thời gian nên lựa chọn sẽ chỉ còn một trong hai phương án còn lại.Theo nguồn tin từ Bộ GD-ĐT, dù chọn phương án nào thì vẫn sẽ có những điều chỉnh để phù hợp hơn với điều kiện thực tiễn so với các phương án được công bố ban đầu.

Ví dụ, để giảm tốn kém trong việc đi lại cho thí sinh, Bộ GD-ĐT dự kiến sẽ có những thay đổi về mặt tổ chức: Trước khi thi, học sinh sẽ đăng ký có nguyện vọng thi vào ĐH, CĐ hay không. Trên cơ sở đó, học sinh không có nguyện vọng thi ĐH, CĐ thì có thể sẽ được dự thi ngay ở trường học tại địa phương.

Còn những học sinh đăng ký thi nhằm xét tốt nghiệp THPT và phục vụ xét tuyển ĐH-CĐ sẽ dự thi ở các cụm thi. Đề thi sẽ được thiết kế để có thể tách bạch được việc xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ.

3 phương án thi của Bộ GD-ĐT 

- Phương án 1: Thi theo môn gồm: toán, ngữ văn, vật lý, hóa học, sinh học, lịch sử, địa lý và ngoại ngữ. Có 8 buổi thi trong 4 ngày, mỗi buổi thi 1 môn.
- Phương án 2: Thi theo bài. Có 5 bài thi gồm: toán, ngữ văn, ngoại ngữ, khoa học tự nhiên (gồm vật lý, hóa học, sinh học), khoa học xã hội (gồm lịch sử, địa lý). Có 5 buổi thi trong 2 ngày rưỡi, mỗi buổi thi 1 bài thi. Mỗi thí sinh phải thi 4 bài thi gồm: 3 bài thi bắt buộc là toán, ngữ văn, ngoại ngữ; 1 bài thi do học sinh tự chọn từ khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội.
- Phương án 3: Thi theo bài: Có 4 bài thi gồm: toán - tin (gồm các môn toán và tin học), khoa học tự nhiên (gồm vật lý, hóa học, sinh học, công nghệ), khoa học xã hội (gồm ngữ văn, lịch sử, địa lý, giáo dục công dân), ngoại ngữ. Có 4 buổi thi trong 2 ngày, mỗi buổi thi 1 bài thi.

VNN, http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/194623/bo-phuong-an-3-cua-mot-ky-thi-quoc-gia.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bỏ phương án 3 của một kỳ thi quốc gia, thi quốc gia, tuyển sinh 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM