Bỏ nhiều câu môn Toán, thí sinh ào ào ra sớm

Theo quan sát của chúng tôi, mới hết 2/3 thời gian làm bài, nhiều thí sinh ở các hội đồng thi như: Cơ sở 1, cơ sở 2 của trường ĐH Hồng Đức, THPT Đào Duy Từ đã ra khỏi phòng thi.

Sự kiện: Đáp án đề thi đại học năm 2012 - Đáp án đề thi đại học môn toán khối A năm 2012


Ra khỏi phòng thi môn Toán sáng nay, nhiều thí sinh có chung nhận định đề Toán khó hơn năm trước. Nhiều sĩ tử chỉ chờ đến lúc hết 2/3 thời gian làm bài là ào ra khỏi phòng thi.

Đúng thời điểm hết 2/3 thời gian làm bài môn Toán, tại nhiều điểm thi ở TPHCM, hàng trăm thí sinh đã lập tức ùa ra với rất nhiều tâm trạng. Điều này làm cho đông phụ huynh chờ đợi con bên ngoài thêm hồi hộp.

7 điểm thi tại trường ĐH Công nghiệp TPHCM và trường THCS Trường Sơn cạnh đó, mới hơn 9 giờ, thí sinh đã rồng rắn kéo nhau ra khỏi phòng làm cho nhiều người bất ngờ. Những người bên ngoài nhấp nhổm không hiểu đề thi khó hay dễ mà thí sinh lại nộp bài thi, rời phòng sớm vậy.

 

Đề toán khối A làm khó thí sinh, Thí sinh làm không hết đề toán khối A1, dan tri, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, điểm thi, đề thi môn toán khối a

 

Thí sinh tại trường HĐT ĐH Công nghiệp TPHCM rồng rắn nối nhau rời phòng thi khi vừa kết thúc 2/3 thời gian làm bài. (Ảnh: Hoài Nam)

 

Rất đông thí sinh được hỏi đều cho biết không làm hết nhưng không làm được một số câu khó nên quyết định rời phòng thi. Nhiều em có chung nhận định đề thi dài, tổng hợp kiến thức của cả lớp 10 và 11. Các câu khó mà nhiều em bỏ trống là câu hình học, câu số 7 và số 9.

Em Nguyễn Thị Thanh Thảo (ở Đồng Nai), thi vào ngành Công nghệ may, trường ĐH Công nghiệp TPHCM cho hay em làm chưa hết một nửa, một số câu em làm dở và có đến khoảng 3 câu em hoàn toàn bỏ trống. Xác định đề thi khó so với sức của mình, Thảo quyết định nộp bài. Theo Thảo: “Thí sinh trời phòng sớm là những bạn có lực học trung bình, ngồi lại cũng không giải quyết được gì. Còn những bạn học khá hơn, họ sẽ ở lại làm bài”.

Em Nguyễn Thị Kim Hồng, thi vào trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ cho biết mình làm được trên 50%, một số câu hết biết đường làm nên cũng đành bỏ cuộc.

“Trước khi thi em dự tính mình có thể làm tốt hơn thế này. Em thấy đề thi dài, khó, kể cả học sinh trên trung bình cũng khó làm tốt đề này nên vì thế các bạn mới ra sớm như vậy”.


Thí sinh rời phòng thi quá sớm đã làm cho phụ huynh chờ con bên ngoài lo lắng. Người thì đứng hướng vào trong chờ con, nhiều phụ huynh tìm gặp các thí sinh ra sớm đề hỏi về đề. Khi nghe nhiều em than thở đề thi khó, một số ông bố mà mẹ cũng trở nên bần thần.

Cô Dung, phụ huynh có một thí sinh ở Long An cho hay: “Tôi đi hỏi em nào cũng nói làm không hết thì ra nhưng cũng có em làm được bài, mình không biết làm sao. Con mình chưa ra, hy vọng cháu đang cố làm bài”.

Sáng nay 4/7, gần 3.000 thí sinh tại Thanh Hóa đã bước vào thi môn đầu tiên của kì thi đại học năm 2012. Chưa hết thời gian làm bài nhưng nhiều thí sinh đã phải ra trước giờ vì đề thi môn Toán năm nay quá khó.

Theo quan sát của chúng tôi, mới hết 2/3 thời gian làm bài, nhiều thí sinh ở các hội đồng thi như: Cơ sở 1, cơ sở 2 của trường ĐH Hồng Đức, THPT Đào Duy Từ đã ra khỏi phòng thi. Khi được hỏi về nguyên nhân ra sớm các thí sinh đều cho rằng đề thi môn Toán năm nay quá khó. Phần bài tập của đề thi khó hơn nhiều so với chương trình bài tập mà thí sinh được học.

Em Trịnh Hồng Quang, ở huyện Yên Định sau 180 phút làm bài thi, vừa ra khỏi hội đồng thi em này cho biết: “Đề thi năm nay khó hơn mọi năm, em có tham khảo đề của những năm thi trước nhưng năm nay khó hơn nhiều. Cả phòng thi của em chỉ được hai, ba bạn là làm được. Em chỉ làm được một câu”.

Làm bài khá hơn em Quang, em Nguyễn Văn Nam, ở Vĩnh Lộc chia sẻ: “Em làm được ba câu nhưng chưa chắc chắn lắm. Đề Toán năm nay học sinh trung bình không thế làm được, nhiều học sinh có học lực khá trong phòng thi của em cũng phải vất vả để suy nghĩ làm nhưng cũng chưa chắc chắn và tự tin vào đáp án của mình làm”.

Theo nhận định của nhiều thí sinh, đối với những thí sinh học khá, để làm được 70 - 80 % cũng phải dùng hết thời gian 180 phút mới làm được bài nhưng khá chật vật.

Em Nguyễn Thị Thu làm xong 8/9 câu của đề thi em dự đoán mình được khoảng 7 điểm. Khó đạt điểm tối đa hay cao hơn vì đề thi lắt léo khó làm và mất nhiều thời gian.

Trong buổi thi môn Toán, số thí sinh đến dự thi tại trường ĐH Hồng Đức là 3.933 (đạt 77,84 %). Theo báo cáo nhanh từ Ban tuyển sinh trường ĐH Hồng Đức, buổi thi sáng nay không có thí sinh và giám thị nào vi phạm quy chế thi. Buổi thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Theo các thí sinh dự thi tại ĐH Quảng Nam, đề Toán sáng nay tương đối dễ làm, hầu hết thí sinh thi vào trường ĐH Quảng Nam đều làm bài trên 50%. Thí sinh Nguyễn Thị Uyên (huyện Bắc Trà My, Quảng Nam) thi vào ngành Sư phạm Toán cho biết: Đề Toán cũng vừa sức nên em làm bài được khoảng 70%.

Chiều nay 4/7, các thí sinh sẽ tiếp tục thi môn Lý với hình thức thi trắc nghiệm trong thời gian 90 phút.


1. Đăng ký nhận đáp án đề thi đại học năm 2012 sớm nhất bằng cách soạn:


KTS DA MON KHOI MADE gửi 7630

Ví dụ: để tra cứu đáp án đề thi môn HOÁ khối A, mã đề 097 soạn tin:

KTS DA HOA A 097 gửi đến 7630

 

2. Đăng ký nhận điểm thi đại học ngay khi bộ giáo dục công bố điểm bằng cách soạn:

 

KTS DT sobaodanh gửi 7530

Lưu ý: Số báo danh bao gồm cả phần chữ và phần số

 

3. Đăng ký nhận điểm thi + điểm chuẩn + thứ hạng của thí sinh trong trường sớm nhất bằng cách soạn:


KTS DV sobaodanh gửi 7730

 

Ví dụ: để tra cứu điểm thi, vị trí thí sinh, điểm chuẩn của thí sinh số báo danh BKAA1234 soạn tin: KTS DV BKAA1234 gửi đến 7730

Lưu ý: Số báo danh bao gồm cả phần chữ và phần số


Bạn cũng có thể theo dõi điểm thi các trường đại học trực tiếp trên website tại địa chỉ: điểm thi đại học 2012 - điểm chuẩn đại học 2012

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bỏ nhiều câu môn Toán, thí sinh ào ào ra sớm, Đề toán khối A làm khó thí sinh, Thí sinh làm không hết đề toán khối A1, dan tri, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, điểm thi, đề thi môn toán khối a

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Tin đang được quan tâm:

ĐIỂM THI - ĐIỂM THI 2012 - ĐIỂM THI ĐẠI HỌC NĂM 2012

ĐIỂM CHUẨN - ĐIỂM CHUẨN 2012 - ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC 2012

TUYỂN SINH - THÔNG TIN TUYỂN SINH, TIẾNG ANH - HỌC TIẾNG ANH

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: Dantri)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM