Bỏ một môn thi có vi phạm quy chế?

* Thi THPT quốc gia có 3 môn bắt buộc là toán, ngoại ngữ, văn. Con tôi đăng ký thi thêm môn lý, hóa (khối A), sinh (khối B). Đến ngày thi con tôi bỏ môn sinh không thi vậy có vi phạm quy chế thi hay không?([email protected])

Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Bộ GD-ĐT: Khi em đăng ký các môn thi tốt nghiệp, sẽ có 4 môn bắt buộc. Ngoài ba môn toán, văn, ngoại ngữ, em sẽ đăng ký thêm một môn khác. Trong trường hợp này, nếu thí sinh đăng ký môn sinh học là môn bắt buộc thi tốt nghiệp, bỏ thi là bị vi phạm quy chế. Tuy nhiên, nếu thí sinh đăng ký môn thi bắt buộc là môn lý hay hóa thì thí sinh không vi phạm quy chế khi bỏ thi.

* Em tốt nghiệp CĐ chính quy ngành quản trị mạng năm 2014 và đã đi làm. Bây giờ em muốn thi liên thông vào Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM thì phải như thế nào? Có phải thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 không? ([email protected])

- PGS-TS Nguyễn Đức Minh, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM: Trường sắp ra một thông báo tuyển sinh liên thông. Theo đó, trường áp dụng theo thông tư liên thông mới của Bộ GD-ĐT để tạo điều kiện dễ hơn cho thí sinh muốn học liên thông tại trường. Nghĩa là sẽ có một kỳ thi riêng dành cho đối tượng này. Dự kiến thi kỳ thi liên thông của trường sẽ được tổ chức vào tháng 9.2015.
Theo Thanh Niên, tin gốc: http://www.thanhnien.com.vn/giao-duc/bo-mot-mon-thi-co-vi-pham-quy-che-555571.html

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bỏ một môn thi có vi phạm quy chế?, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20