Bỏ một môn thi có vi phạm quy chế?

* Thi THPT quốc gia có 3 môn bắt buộc là toán, ngoại ngữ, văn. Con tôi đăng ký thi thêm môn lý, hóa (khối A), sinh (khối B). Đến ngày thi con tôi bỏ môn sinh không thi vậy có vi phạm quy chế thi hay không?(hoangkha@gmail.com)

Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Bộ GD-ĐT: Khi em đăng ký các môn thi tốt nghiệp, sẽ có 4 môn bắt buộc. Ngoài ba môn toán, văn, ngoại ngữ, em sẽ đăng ký thêm một môn khác. Trong trường hợp này, nếu thí sinh đăng ký môn sinh học là môn bắt buộc thi tốt nghiệp, bỏ thi là bị vi phạm quy chế. Tuy nhiên, nếu thí sinh đăng ký môn thi bắt buộc là môn lý hay hóa thì thí sinh không vi phạm quy chế khi bỏ thi.

* Em tốt nghiệp CĐ chính quy ngành quản trị mạng năm 2014 và đã đi làm. Bây giờ em muốn thi liên thông vào Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM thì phải như thế nào? Có phải thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 không? (xuan5915@gmail.com)

- PGS-TS Nguyễn Đức Minh, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM: Trường sắp ra một thông báo tuyển sinh liên thông. Theo đó, trường áp dụng theo thông tư liên thông mới của Bộ GD-ĐT để tạo điều kiện dễ hơn cho thí sinh muốn học liên thông tại trường. Nghĩa là sẽ có một kỳ thi riêng dành cho đối tượng này. Dự kiến thi kỳ thi liên thông của trường sẽ được tổ chức vào tháng 9.2015.
Theo Thanh Niên, tin gốc: http://www.thanhnien.com.vn/giao-duc/bo-mot-mon-thi-co-vi-pham-quy-che-555571.html

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bỏ một môn thi có vi phạm quy chế?, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM