Bộ giáo dục thông báo tuyển sinh du học tại Lào

Đối tượng dự tuyển cụ thể như sau: Sinh viên năm thứ nhất các trường đại học đáp ứng các điều kiện và tiêu chuẩn sau: Có phẩm chất đạo đức tốt, đủ sức khỏe để học tập ở nước ngoài, cam kết tự nguyện đi học và trở về nước sau khi tốt nghiệp...

Bộ GD&ĐT thông báo tuyển sinh đi học đại học tại Lào theo diện học bổng Hiệp định năm 2013 với tổng số 38 học bổng.

Người dự tuyển được tiếp nhận theo chương trình này sẽ được Chính phủ Lào cấp học bổng, miễn phí đào tạo, bố trí ở ký túc xá; Chính phủ Việt Nam cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa và bảo hiểm y tế theo quy định hiện hành đối với lưu học sinh diện Hiệp định.

Bộ giáo dục thông báo tuyển sinh du học tại Lào năm 2013

Bộ giáo dục thông báo tuyển sinh du học tại Lào năm 2013

Đối tượng dự tuyển cụ thể như sau:

Sinh viên năm thứ nhất các trường đại học đáp ứng các điều kiện và tiêu chuẩn sau: Có phẩm chất đạo đức tốt, đủ sức khỏe để học tập ở nước ngoài, cam kết tự nguyện đi học và trở về nước sau khi tốt nghiệp, cam kết thực hiện nghĩa vụ bồi hoàn kinh phí đào tạo cho Nhà nước nếu không hoàn thành nhiệm vụ học tập hoặc không chấp hành phân công công tác của Nhà nước sau khi tốt nghiệp; Điểm trung bình các năm THPT và điểm trung bình học kỳ 1 năm thứ nhất đại học đạt từ 6,0 trở lên.

Học sinh tốt nghiệp THPT năm 2012 và 2013 có đủ điều kiện quy định tại điểm a, khoản 3.1, mục 3 của Thông báo này, có điểm trung bình các năm THPT đạt từ 6,5 trở lên. Ưu tiên ứng viên được các Bộ, ngành hoặc địa phương có biên giới giáp với Lào hoặc cơ quan, địa phương có chương trình, dự án hợp tác với Lào có công văn giới thiệu dự tuyển để sau khi đi học trở về công tác phục vụ địa phương, cơ quan đó.

Cán bộ đang công tác (trong biên chế hoặc hợp đồng dài hạn) tại các cơ quan trung ương, địa phương có quan hệ hợp tác với Lào, có đủ điều kiện quy định tại điểm a, khoản 3.1, mục 3 của Thông báo này, tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên, được cơ quan có công văn cử dự tuyển.

Hồ sơ bằng tiếng Việt (01 bộ) gồm các giấy tờ xếp thứ tự như sau: Công văn giới thiệu người dự tuyển (đối với cán bộ); Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu quy định); Bản cam kết nghĩa vụ đối với lưu học sinh đi học nước ngoài (theo mẫu quy định); Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và xác nhận của cơ quan có thẩm quyền; Bản sao hợp lệ giấy khai sinh (đối với ứng viên là người dân tộc thiểu số); Bản sao hợp lệ hợp đồng làm việc, quyết định tuyển dụng, thuyên chuyển công tác, sổ bảo hiểm xã hội hoặc bảng lương gần nhất thể hiện có đóng bảo hiểm xã hội (đối với cán bộ); Xem diem thi dai hocdiem thi tot nghiep tại đây.

Bản sao hợp lệ bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu chưa được cấp bằng); Bản sao hợp lệ học bạ trung học phổ thông; Bản sao hợp lệ giấy báo nhập học, điểm thi đại học và bảng điểm học kỳ I năm thứ nhất đại học (đối với sinh viên); Bản sao hợp lệ giấy tờ xác nhận là con liệt sĩ; bản sao thẻ thương binh của bố/mẹ đẻ (nếu có); Giấy khám sức khỏe của bệnh viện đa khoa cấp tỉnh, thành phố trong đó xác nhận đủ điều kiện đi học nước ngoài.

Hồ sơ bằng tiếng Anh (2 bộ) gồm các giấy tờ xếp thứ tự như sau:  Phiếu đăng ký dự tuyển bằng tiếng Anh (theo mẫu quy định); Bản dịch hợp lệ học bạ và bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT), bảng điểm học kỳ I năm thứ nhất đại học;

Bản dịch hợp lệ giấy khai sinh; Giấy khám sức khỏe tổng thể (nên tham khảo và sử dụng mẫu kèm theo do liên Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế quy định) chứng nhận đủ điều kiện về sức khỏe để đi học nước ngoài do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp kèm theo các bản xét nghiệm không nhiễm HIV, viêm gan B và lao. Ứng viên nữ cần nộp thêm kết quả xét nghiệm không có thai; Photocopy các trang cần thiết của hộ chiếu phổ thông còn giá trị để đi học (nếu có).

Sau khi hoàn thành hồ sơ dự tuyển, ứng viên phải quét (scan) lưu lại toàn bộ hồ sơ tiếng Việt sang các files định dạng PDF (mỗi loại tài liệu quét thành 1 file riêng) để thực hiện đăng ký trực tuyến theo địa chỉ http://tuyensinh.vied.vn/ và đồng thời chuyển toàn bộ bản chính hồ sơ dự tuyển bằng thư chuyển phát nhanh bảo đảm hoặc nộp trực tiếp tại Văn phòng Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ GD&ĐT, 21 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hạn nhận hồ sơ trước ngày 10/7/2013. Lệ phí dự tuyển 200.000đồng/người.

Theo: Bộ Giáo Dục

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bộ giáo dục thông báo tuyển sinh du học tại Lào, bộ giáo dục, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, học bổng du học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20