Bộ giáo dục sẽ thanh tra bất ngờ ký thi tốt nghiệp

Bộ giáo dục sẽ thanh tra bất ngờ ký thi tốt nghiệp THPT 2013: theo Thanh tra Bộ, năm nay sẽ thành lập 10 đoàn thanh tra chia nhỏ đến các địa phương trên cả nước thanh tra dưới hình thức không báo trước. Địa điểm đến cho từng buổi là quyền của đoàn thanh tra...

Ngày 23/5, Bộ GD&ĐT đã tiến hành họp mặt báo chí thông báo trước kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013. Đến thời điểm này, các địa phương đã sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Theo ông Ngô Kim Khôi – Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới Bộ đã ban hành đầy đủ các văn bản chỉ đạo và hướng dẫn, đồng thời gửi cho các địa phương và ban ngành liên quan cùng phối hợp đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, trật tự và đúng quy chế.

Theo Cục Khảo thí, tính tới ngày 22/5 cả nước 946.064 em đăng ký dự thi tốt nghiệp, so với năm 2012 giảm 17.507 thí sinh (1,82%), trong đó có 854.390 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT, so với năm 2012 giảm hơn 1.000 thí sinh (giảm 0,223%). GDTX có 91.709 thí sinh đăng kí dự thi, so với năm 2012 giảm 12.591 thí sinh (14,5%).

Cả nước có hơn 40.300 phòng thi và 142.300 cán bộ coi thi.

Vẫn theo ông Ngô Kim Khôi, năm nay với 2.300 hội đồng coi thi, cả nước có hơn 40.300 phòng thi và 142.300 cán bộ coi thi. Theo Quy chế bổ sung thi tốt nghiệp năm nay, thí sinh được phép mang thiết bị thu âm, ghi hình không có chức năng truyền phát vào phòng thi. Ông Phạm Ngọc Trúc – Phó Chánh thanh tra Bộ cho biết đây là quy định nhằm mục tiêu tăng cường sự giám sát từ phía thí sinh đối với giám thị coi thi.

Bộ giáo dục sẽ thanh tra bất ngờ ký thi tốt nghiệp THPT 2013

Thí sinh dự thi tốt nghiệp.

Trước thông tin một số địa phương có quy định, nếu thi sinh muốn mang phương tiện truyền phát vào phòng thi phải báo cáo với cán bộ an ninh trước, điều đó có thể làm mất đi tính chống tiêu cực, ông Trúc giải thích, trong Công văn số 273 có nói rõ, các địa phương và Hội đồng coi thi phải hướng dẫn thí sinh được mang những thiết bị nào. Trên tinh thần đó căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương để đưa ra những thiết bị cho thí sinh mang hay không mang vào phòng thi. Theo thông tin, hiện chưa có địa phương nào có yêu cầu Bộ phải hướng dẫn khâu này.

Cũng theo Thanh tra Bộ, năm nay sẽ thành lập 10 đoàn thanh tra chia nhỏ đến các địa phương trên cả nước thanh tra dưới hình thức không báo trước. Địa điểm đến cho từng buổi là quyền của đoàn thanh tra, và những trường đến rồi không có nghĩa là không quay lại. Điều này nhằm nâng cao trách nhiệm trong điều hành chỉ đạo tại các hội đồng thi.

Thông tin về đề thi tốt nghiệp THPT năm nay, ông Ngô Kim Khôi cho biết, đề thi năm nay về cơ bản không thay đổi với nội dung kiến thức nằm hoàn toàn trong chương trình phổ thông đặc biệt là lớp 12. Tuy nhiên, trong mùa thi này, các hội đồng chấm thi sẽ thành lập một tổ chấm kiểm tra các bài thi của môn thi tự luận. Bộ cũng sẽ thành lập hội đồng chấm thẩm định các môn thi tự luận xem có khách quan, công bằng hay không.

Ở kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay theo Cục Khảo thí vẫn giữ ổn định theo phương pháp 3 chung. Đối tượng được tuyển thẳng bổ sung các em tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic, đạt giải cuộc thi intel isef. Học sinh có hộ khẩu thường trú tại các huyện nghèo theo Nghị quyết 32A của Chính phủ, học ở đó 3 năm được xét tuyển, học dự bị 1 năm trước khi vào học chính thức. Học sinh tại các tỉnh Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ được xét tuyển với điểm sàn thấp hơn 1 điểm.

Lãnh đạo cho hay, năm nay, mỗi đợt xét tuyển được quy định không ít hơn 20 ngày. Điểm trúng tuyển nguyện vọng sau không thấp hơn điểm trúng tuyển nguyện vọng trước. Thời hạn kết thúc xét tuyển là 30/10.

Theo Infonet

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bộ giáo dục sẽ thanh tra bất ngờ ký thi tốt nghiệp, thi tốt nghiệp, thi cử, kỳ thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20