Bộ Giáo dục ra mắt cổng thông tin tuyển sinh quốc gia 2017

Cổng thông tin cung cấp tất cả dữ liệu về kết quả thi Trung học phổ thông quốc gia, đề án tuyển sinh của các đại học, cao đẳng sư phạm trong cả nước, đầu mối liên hệ để giải quyết thắc mắc của thí sinh...

Cục trưởng Công nghệ thông tin (Bộ Giáo dục và Đào tạo) Nguyễn Sơn Hải cho biết, từ ngày 1/4, thí sinh của kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 có thể tra cứu các thông tin liên quan đến tuyển sinh của tất cả các đại học, cao đẳng sư phạm tại địa chỉ http://thituyensinh.vn. Cổng thông tin này tích hợp dữ liệu liên quan đến công tác chỉ đạo điều hành, cơ sở dữ liệu về kết quả kỳ thi THPT quốc gia.

Đề án tuyển sinh, điều kiện xét tuyển của các trường, dữ liệu thống kê nguyện vọng của thí sinh… cũng được cập nhật tại đó. Ngoài ra, các thí sinh có thể tìm thấy đầu mối liên hệ của các Sở Giáo dục và Đào tạo, các đại học, cao đẳng sư phạm để hỗ trợ, giải đáp thắc mắc liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh năm 2017.

Cổng thông tin tuyển sinh do Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện

Cổng thông tin tuyển sinh do Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện.

"Đây là nơi cung cấp thông tin tuyển sinh công khai, chính thức với dữ liệu cập nhật, chính xác nhất từ các trường. Hiện tại đã có trên 300 cơ sở đào tạo đại học và các trường cao đẳng sư phạm công khai Đề án tuyển sinh năm 2017 trên cổng thông tin này", ông Hải nói. Cổng thông tin này được kỳ vọng mang đến sự tiện lợi cho thí sinh trong việc tra cứu thông tin, từ đó chọn lựa chương trình học, đăng ký và sắp xếp nguyện vọng phù hợp với mong muốn và định hướng của bản thân.

Các bước tra cứu ở cổng thông tin khá đơn giản. Thí sinh chỉ cần truy cập vào địa chỉ http://thituyensinh.vn sau đó gõ mã trường hoặc tên trường/ngành cần tìm vào ô "Tìm kiếm", ấn enter hoặc nút tìm kiếm. Danh sách cơ sở đào tạo liên quan sẽ được liệt kê. Muốn xem thông tin chi tiết của một cơ sở đào tạo nào đó, thí sinh bấm nút chuột trái vào tên cơ sở đào tạo. Từ đây, các em có thể tra cứu thông tin chi tiết liên quan đến kỳ thi tuyển sinh năm 2017 của nhà trường.

Từ ngày 1/4, hơn 950 thí sinh cả nước bắt đầu đăng ký xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Thời gian đăng ký kéo dài đến hết ngày 20/4.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bộ Giáo dục ra mắt cổng thông tin tuyển sinh quốc gia 2017, cổng thông tin, tuyển sinh quốc gia 2017, cổng thông tin tuyển sinh 2017, Thituyensinh.vn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20