Bộ giáo dục lên tiếng về quy định cấm giáo viên mặc váy tới trường

Ngay sau khi báo chí phản ánh về hiện tượng trên lãnh đạo Cục đã có trao đổi với nhà trường và sở GD&ĐT Quảng Bình, theo đó ông Lê Văn Hà, Hiệu trưởng nhà trường do mới về nhận công tác và trong buổi họp đầu tiên của nhà trường có đưa ra dự thảo quy định cấm giáo viên lên lớp mặc váy.

Bộ GD&ĐT lên tiếng về quy định cấm giáo viên mặc váy tới trường

Liên quan tới dự thảo quy định của Trường THCS và THPT Việt Trung (Quảng Bình) ra văn bản cấm nữ giáo viên mặc váy khi lên lớp. Chiều nay, Cục trưởng Cục nhà giáo (Bộ GD&ĐT) đã bác bỏ quan điểm này.

Ông Hoàng Đức Minh – Cục trưởng Cục nhà giáo và quản lí cán bộ (Bộ GD&ĐT) cho biết, sự việc của trường THCS và THPT Việt Trung ở tỉnh Quảng Bình trong thời gian qua đã gây nên những ý kiến trái chiều về quy định cấm hay không cho giáo viên mặc váy lên lớp.

Bộ giáo dục lên tiếng về quy định cấm giáo viên mặc váy tới trường

Theo Cục trưởng Hoàng Đức Minh, ngay sau khi báo chí phản ánh về hiện tượng trên lãnh đạo Cục đã có trao đổi với nhà trường và sở GD&ĐT Quảng Bình, theo đó ông Lê Văn Hà, Hiệu trưởng nhà trường do mới về nhận công tác và trong buổi họp đầu tiên của nhà trường có đưa ra dự thảo quy định cấm giáo viên lên lớp mặc váy.

“Tuy chưa có văn bản chính thức về quy định này nhưng nhiều giáo viên là nữ đã phản đối và không đồng tình với dự thảo trên. Hiện nhà trường không còn triển khai quy định này, bên cạnh đó chúng ta đã có văn bản quy định về văn hóa công sở và Quyết định 16 về đạo đức nhà giáo, dự thảo này không phù hợp với hoàn cảnh nhà trường” ông Minh cho biết.

Trước đó, như thông tin báo chí phản ánh đầu năm học 2013 - 2014, Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Việt Trung (Quảng Bình) ra văn bản cấm nữ giáo viên mặc váy lên lớp. Ông Lê Văn Hà, Hiệu trưởng nhà trường, nói rằng, việc cấm nữ giáo viên mặc váy lên lớp chỉ là một trong nhiều quy định về tác phong của giáo viên và học sinh, nhằm giúp học sinh tập trung hơn trong học tập.

Tuy nhiên, việc cấm mặc tất cả các loại váy, bất kể váy ngắn, váy dài, váy cho bà bầu khiến không ít giáo viên gặp khó.

Chúng tôi là những người trong môi trường sư phạm nên rất ý thức đến hình ảnh của mình, đặc biệt là trong cách ăn mặc. Chị em chúng tôi hầu như không ai mặc váy quá ngắn để lên lớp, ngắn nhất cũng chỉ ngang váy công sở. Việc cấm mặc váy của nhà trường khiến chúng tôi phải thay đổi, ảnh hưởng không nhỏ đến thu nhập vì phải bỏ váy, sắm thêm áo quần” một giáo viên nêu quan điểm.

Theo tác giả Xuân Trung -Báo giáo dục Việt Nam

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bộ giáo dục lên tiếng về quy định cấm giáo viên mặc váy tới trường, bộ giáo dục, mặc váy, giáo viên

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên Đán 16 ngày

Theo kế hoạch năm học 2016-2017 của UBND TP.HCM, học sinh sẽ nghỉ tết Nguyên đán Đinh Dậu từ ngày 23/1/2017 (26 tháng Chạp) đến hết ngày 5/2/2017 (mùng 9 Tết).

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016