Bộ Giáo dục khẳng định không có độc quyền trong công bố điểm thi THPT

Hôm nay, ngày 20/7, là hạn cuối cùng để các cụm thi trung học phổ thông hoàn tất chấm thi và gửi dữ liệu về Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bộ Giáo dục khẳng định không có độc quyền trong công bố điểm thi THPTTrước ngày 25/7, thí sinh sẽ biết điểm thi trung học phổ thông quốc gia. (Ảnh: Lê Minh Sơn/Vietnam+)

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn gửi các hội đồng, yêu cầu không được tự ý công bố điểm thi. Điểm thi sẽ tập hợp về Bộ và do Bộ công bố sau khi tất cả các đơn vị đã hoàn tất chấm thi.

Trước nhiều thông tin về việc có thể sẽ có tình trạng độc quyền trong công bố điểm thi trung học phổ thông quốc gia, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển khẳng định Bộ chủ trương quản lý toàn bộ điểm thi nhưng sẽ không có tình trạng độc quyền.

Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển giải thích, do đây là dữ liệu thi quốc gia và có liên quan đến thông tin cá nhân của từng học sinh nên Bộ ​sẽ quản lý toàn bộ điểm thi.

Tuy nhiên, Bộ không giữ độc quyền, cũng không phối hợp riêng với một đơn vị nào trong công bố điểm thi mà bất cứ đơn vị nào có thể giúp học sinh xem điểm thi đều có thể liên hệ với Bộ. Bộ không thu phí việc công bố điểm với các đơn vị cũng như với thí sinh.

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trước ngày 25/7, Bộ sẽ công bố điểm thi trung học phổ thông quốc gia. Trước ngày 30/7, các cụm thi sẽ gửi giấy báo điểm cho thí sinh.

Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia được tổ chức từ ngày 1 đến ngày 4/7 với sự tham dự của hơn một triệu thí sinh ở 8 môn thi. Đây là lần đầu tiên kỳ thi được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức với mục đích “hai trong một,” điểm thi vừa để xét công nhận tốt nghiệp, vừa để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Theo TTXVN, tin gốc: http://www.vietnamplus.vn/bo-giao-duc-khang-dinh-khong-co-doc-quyen-trong-cong-bo-diem-thi-thpt/333610.vnp

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bộ Giáo dục khẳng định không có độc quyền trong công bố điểm thi THPT, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, kỳ thi THPT quốc gia, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

50 Tân Cử Nhân Quốc Tế nhận bằng về khoa học quản lý

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐH KHTN) cùng trường ĐH Keuka, Hoa Kỳ tổ chức lễ tốt nghiệp cho 50 sinh viên hoàn thành chương trình Cử nhân Khoa học Quản lý, chương trình liên kết đào tạo giữa hai Trường.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: