Bộ giáo dục chính thức yêu cầu thu hồi sách có in cờ Trung Quốc

Bộ cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục khi mua tài liệu tham khảo cần kiểm tra kỹ để lựa chọn các cuốn sách có nguồn gốc rõ ràng, có nội dung phù hợp với mục tiêu, nội dung chương trình giáo dục theo quy định

Bộ GD-ĐT chính thức yêu cầu thu hồi sách có cờ Trung Quốc

Chiều 6.3, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đã có công văn gửi các Sở GD-ĐT các tỉnh, thành phố về việc thu hồi bộ sách “Phát triển toàn diện trí thông minh cho trẻ”.

Bộ GD-ĐT chính thức yêu cầu thu hồi sách có cờ Trung Quốc

Bộ GD-ĐT chính thức yêu cầu thu hồi sách có cờ Trung Quốc

Công văn ghi rõ: Vừa qua, Nhà xuất bàn Dân trí đã xuất bản và phát hành bộ sách “Phát triển toàn diện trí thông minh cho trẻ” gồm 02 cuốn a và b. Đây là sách tham khảo có một số nội dung, hình ảnh không phù hợp với trường học và trẻ em Việt Nam, không phù hợp với Chương trình Giáo dục Mầm non do Bộ GD-ĐT ban hành. Trước tình hình trên, Bộ GD-ĐT đề nghị các Sở GD-ĐT:

Chỉ đạo các cơ sở GD mầm non trên địa bàn không mua và sử dụng bộ sách này; nếu đã mua thì gửi trả lại các Nhà Sách để đơn vị phát hành (Công ty TNHH văn hoá Hương Thủy) và Nhà xuất bản Dân trí xử lý. Đồng thời, tuyên truyền hướng dẫn cho giáo viên và cha mẹ trẻ không nên mua và sử dụng bộ sách này.

Bộ cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục khi mua tài liệu tham khảo cần kiểm tra kỹ để lựa chọn các cuốn sách có nguồn gốc rõ ràng, có nội dung phù hợp với mục tiêu, nội dung chương trình giáo dục theo quy định; tuyệt đối không lưu hành và sử dụng các loại sách, xuất bản phẩm không phù hợp với pháp luật, văn hoá – xã hội và thuần phong mỹ tục Việt Nam

Sách in cờ Trung Quốc: Bộ GD-ĐT chỉ đạo gì?

Liên quan đến cuốn sách có cổng trường cắm cờ Trung Quốc gây bức xúc, Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi các trường.

Bộ GD-ĐT khẳng định cuốn sách Phát triển toàn diện trí thông minh cho trẻ em của NXB Dân Trí có một số hình ảnh và nội dung không phù hợp với trường học và trẻ em Việt Nam, không phù hợp với Chương trình giáo dục Mầm non do Bộ GD-ĐT ban hành.

Vì vậy, Bộ GD-ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn không mua và sử dụng bộ sách này; nếu đã mua thì gửi trả lại các nhà sách để đơn vị phát hành (Công ty TNHH Văn hóa Hương Thủy) và Nhà xuất bản Dân Trí xử lý. Đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn cho giáo viên và cha mẹ trẻ không nên sử dụng bộ sách này.

Bên cạnh đó, Bộ GD-ĐT cũng lưu ý các cơ sở giáo dục trên địa bàn khi mua tài liệu tham khảo cần kiểm tra kỹ để lựa chọn các cuốn sách có nguồn gốc rõ ràng, có nội dung phù hợp với mục tiêu, nội dung chương trình giáo dục theo quy định; tuyệt đối không lưu hành và sử dụng các loại sách, xuất bản phẩm không phù hợp với pháp luật, văn hóa - xã hội và thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Bộ GD-ĐT yêu cầu các Sở GD-ĐT thực hiện nghiêm túc nội dung công văn này và báo cáo về Bộ, qua Vụ Giáo dục Mầm non, 49 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội, trước ngày 20/3/2013.

Tổng hợp từ VTC News & Báo Dân Việt

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bộ giáo dục chính thức yêu cầu thu hồi sách có in cờ Trung Quốc, sách có in cờ trung quốc, sách giáo khoa, sách lớp 1

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20