Bộ GD-ĐT sửa đổi đáp án môn sử ở kỳ thi đại học: Điều chỉnh có lợi cho thí sinh

Giải thích có sự điều chỉnh đáp án, ông Trần Văn Nghĩa, Phó cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT), cho biết: “Do trong quá trình chấm thi, các thầy cô giáo thấy đáp án và thang điểm chưa hợp lý nên đã đề nghị điều chỉnh”.

 

Tin liên quan:

>> Điểm sàn có thể thấp hơn mọi năm

>> Được hạ điểm chuẩn xét tuyển

>> Công bố điểm thi đại học vào ngày 20/7

 

Ngày 15.7, Bộ GD-ĐT thông báo sửa đổi đáp án và phiếu chấm môn sử khối C, đề thi ĐH.

 

Đáp án môn sử 2012 được sửa đổi, Điểm thi môn sử 2012 tăng hơn dự kiến, tuyển sinh, thanh nien, thông tin tuyển sinh, điểm thi đại học, đáp án môn sử 2012, đề thi môn sử 2012, xem đáp án môn sử chính thức, đáp án chính thức môn sử 2012, điểm chuẩn, điểm sàn, điểm thi đại học

Những điều chỉnh đáp án môn sử 2012

Cụ thể điều chỉnh câu 4.a với nội dung: “Khái quát chính sách đối ngoại của Nhật Bản trong thời kỳ Chiến tranh lạnh”. Theo đáp án cũ phần Từ năm 1952 đến năm 1973 yêu cầu TS phải nêu được nội dung: “Tuy vậy, phong trào nhân dân Nhật Bản chống Hiệp ước an ninh Mỹ - Nhật lên cao, phong trào chống chiến tranh của Mỹ ở Việt Nam và các cuộc đấu tranh theo mùa… luôn diễn ra mạnh mẽ” mới được 0,5 điểm.  Đáp án mới bỏ nội dung này và tính số điểm cho ý còn lại của câu với mức tính cụ thể như sau: Nhật Bản tiếp tục liên minh chặt chẽ với Mỹ. Hiệp ước an ninh Mỹ - Nhật được kéo dài vĩnh viễn (0,5 điểm). Năm 1956, Nhật Bản đã bình thường hóa quan hệ ngoại giao với Liên Xô và tham gia Liên Hiệp Quốc (0,5 điểm).

Ngoài ra, phần Từ năm 1973 đến năm 1989 được điều chỉnh đáp án và thang điểm như sau: “Với tiềm lực kinh tế tài chính ngày càng lớn mạnh, Nhật Bản bắt đầu đưa ra chính sách đối ngoại mới, thể hiện qua học thuyết Phucưđa (1977)” (0,5 điểm). Theo đáp án trước đây, ngoài học thuyết Phucưđa TS phải nêu được cả học thuyết Kaiphu mới được 0,5 điểm.

Giải thích có sự điều chỉnh  đáp án, ông Trần Văn Nghĩa, Phó cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT), cho biết: “Do trong quá trình chấm thi, các thầy cô giáo thấy đáp án và thang điểm chưa hợp lý nên đã đề nghị điều chỉnh”. Như vậy, với cách điều chỉnh này, TS sẽ có lợi hơn so với đáp án Bộ GD-ĐT công bố trước đây.

Trao đổi với PV Thanh Niên, nhiều giáo viên cũng cho rằng việc điều chỉnh này là cần thiết. Bà Nguyễn Kim Tường Vy, Tổ trưởng tổ sử - địa - giáo dục công dân Trường THPT Nguyễn Hiền (TP.HCM), nhận định: “Bộ sửa đổi lại đáp án như vậy là hoàn toàn chính xác. Khi đọc đáp án cũ, tôi thấy hết sức vô lý vì phong trào nhân dân Nhật Bản chống Hiệp ước an ninh Mỹ - Nhật lên cao không phải là chính sách đối ngoại mà là đối nội”. Bà Phạm Thu Hà, giáo viên môn sử Trường THPT Trần Quang Khải (TP.HCM), cũng cho rằng: “Việc chỉnh sửa này là hết sức cần thiết. Những em nắm chắc kiến thức thì sẽ làm đúng như đáp án đã chỉnh sửa của Bộ”.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bộ GD-ĐT sửa đổi đáp án môn sử ở kỳ thi đại học: Điều chỉnh có lợi cho thí sinh, Đáp án môn sử 2012 được sửa đổi, Điểm thi môn sử 2012 tăng hơn dự kiến, tuyển sinh, thanh nien, thông tin tuyển sinh, điểm thi đại học, đáp án môn sử 2012, đề thi môn sử 2012, xem đáp án môn sử chính thức, đáp án chính thức môn sử 2012, điểm chuẩn, điểm sàn, điểm thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20