Bộ GD-ĐT sẽ thanh tra hoạt động của ĐH Thái Nguyên

Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, Bộ GD-ĐT đã nhận được báo cáo xác minh vụ việc liên quan đến PGS Phạm Khải Hoàn phát ngôn “có thể lấy được bằng Tiến sĩ Y khoa với 200 triệu đồng”, Bộ sẽ tiến hành thanh tra các hoạt động của trường Đại học Thái Nguyên

Thanh tra các hoạt động của trường Đại học Thái Nguyên

Ngày 24/8, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết Bộ đã nhận được báo cáo xác minh vụ việc PGS Phạm Khải Hoàn của ĐH Thái Nguyên. Theo đó, Bộ sẽ tiến hành thanh tra các mặt hoạt động của ĐH Thái Nguyên.

Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, Bộ GD-ĐT đã nhận được báo cáo xác minh vụ việc liên quan đến PGS Phạm Khải Hoàn phát ngôn “có thể lấy được bằng Tiến sĩ Y khoa với 200 triệu đồng”. Bộ GD-ĐT sẽ có văn bản hướng dẫn xử lý vụ việc của PGS Phạm Khải Hoàn trên tinh thần để ĐH Thái Nguyên xử lý.

Sau khi trường có kết quả xử lý và có báo cáo, Bộ GD-ĐT sẽ xem xét rồi mới đưa ra kết luận chính thức. Bên cạnh đó, Bộ sẽ thanh tra các mặt hoạt động của ĐH Thái Nguyên, trong đó có lĩnh vực đào tạo sau đại học.

Trước câu hỏi việc một nhà giáo, một phó Giáo sư có phát ngôn làm ảnh hưởng đến uy tín ngành, ảnh hưởng uy tín của đồng nghiệp và uy tín của đơn vị nơi công tác liệu có bị tước chức danh Phó giáo sư hay không, Thứ trưởng Bùi Văn Ga - đồng thời là Phó Chủ tịch Hội đồng Chức danh Giáo sư nhà nước - cho biết: Việc này phải chờ kết quả xử lý và kiến nghị của ĐH Thái Nguyên. Sau đó, đối chiếu với với quy định hiện hành về xét công nhận giáo sư, phó giáo sư nếu có vi phạm thì Hội đồng chức danh Giáo sư nhà nước mới xem xét.

VNN, http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/194053/bo-gd-dt-se-thanh-tra-hoat-dong-cua-dh-thai-nguyen.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bộ GD-ĐT sẽ thanh tra hoạt động của ĐH Thái Nguyên, Đại học Thái Nguyên, mua bằng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand