Bộ GD&ĐT khuyến cáo thí sinh khi đăng ký trường lớn, điểm xét tuyển thấp

Thứ trưởng Bùi Văn Ga có những lưu ý đến thí sinh nộp hồ sơ vào trường lớn nhưng có điểm xét tuyển thấp.

Bộ GD&ĐT khuyến cáo thí sinh khi đăng ký trường lớn, điểm xét tuyển thấp

Lãnh đạo Bộ Giáo dục cho biết, một số trường đại học lớn có tính cạnh tranh rất cao nhận đăng ký xét tuyển 2016 từ 15 điểm, bằng với ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ.

Bộ GD&ĐT khuyến cáo thí sinh khi đăng ký trường lớn, điểm xét tuyển thấpThí sinh tham khảo thông tin để đăng ký xét tuyển đợt 1. Ảnh: Ngọc Thành

"Thí sinh lưu ý đây là ngưỡng tối thiểu chứ không phải điểm chuẩn vào trường nên các em cần tham khảo điểm chuẩn vào các ngành, các trường yêu thích để quyết định nộp đăng ký xét tuyển phù hợp với kết quả thi của mình", ông Ga khuyến cáo.

Rút kinh nghiệm khi kết thúc đợt xét tuyển lần thứ nhất, trong đợt xét tuyển bổ sung, các trường nên quy định ngưỡng nhận đăng ký xét tuyển gần với điểm chuẩn dự kiến hơn để tránh gây hiểu nhầm với thí sinh và tránh gây khó khăn cho các trường tốp dưới.

Trước đó ngày 5/8, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã đề nghị các trường đại học top trên có mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển bằng điểm sàn 15 của Bộ thì phải công bố lại, lấy điểm nhận hồ sơ xét tuyển cao hơn để xứng với ưu thế của trường đại học lớn. Việc nhận điểm xét tuyển thấp trong khi điểm chuẩn thực tế rất cao khiến nhiều thí sinh bị "mắc kẹt", gây khó cho trường top giữa và top dưới tuyển sinh.


Điểm thi tốt nghiệp 2016

 

Theo TTGT, nguồn: http://www.tapchigiaothong.vn/bo-gddt-khuyen-cao-thi-sinh-khi-dang-ky-truong-lon-diem-xet-tuyen-thap-d30034.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bộ GD&ĐT khuyến cáo thí sinh khi đăng ký trường lớn, điểm xét tuyển thấp, xét tuyển bổ sung, điểm xét tuyển, điểm chuẩn dự kiến, điểm sàn, điểm thi tốt nghiệp 2016, hồ sơ xét tuyển

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20