Bộ GD-ĐT không xếp hạng các trường THPT

Từ năm 2007, bảng thứ hạng các trường THPT có điểm trung bình thi đại học cao nhất đều được Bộ GD-ĐT công khai. Tuy nhiên, từ năm học 2015, Bộ không còn chủ trương công bố kết quả này.

Bộ GD-ĐT không xếp hạng các trường THPTViệc Bộ GD-ĐT không công bố bảng xếp hạng các trường THPT khiến nhiều người thắc mắc

Tuyển sinh 2016: Bộ GD-ĐT không xếp hạng các trường THPT

Trước thông tin trên một số trang mạng về việc Bộ GD-ĐT đã công bố danh sách tốp 200 trường THPT xếp theo kết quả trung bình thống kê trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, đại diện Bộ GD-ĐT khẳng định, Bộ không hề cung cấp số liệu này.

Thực tế, từ năm 2007, sau khi công bố kết quả trúng tuyển ĐH, Bộ GD-ĐT thường đưa ra danh sách các trường THPT có kết quả thi đại học cao nhất cả nước. Đây được coi như bảng xếp hạng chính thức của các trường THPT trên toàn quốc với danh sách dẫn đầu thường rơi vào các trường chuyên khối đại học. Các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh cũng là những nơi có nhiều trường học lọt vào bảng xếp hạng này.

Tuy nhiên có những năm, trường thuộc tỉnh Bình Phước lại dẫn đầu hoặc về nhì trong bảng xếp hạng này gây tò mò đối với nhiều người quan tâm về chất lượng giáo dục nói chung. Tại Hà Nội, tỷ lệ đỗ đại học của các trường THPT cũng được nhiều phụ huynh quan tâm, theo dõi.

Có thể thấy, trong khi Bộ GD-ĐT đang đẩy mạnh việc công khai minh bạch chất lượng kiểm định giáo dục của các trường thì việc đưa ra bảng danh sách các trường THPT có kết quả thi đại học cao là một hình thức xếp hạng để các trường cạnh tranh nâng cao chất lượng.

Tuy nhiên, năm học 2015, cùng với việc đổi mới thi tuyển sinh ĐH, Bộ GD-ĐT không công bố bảng danh sách này. Điều này đang gây thắc mắc với các bậc phụ huynh khi mong muốn có một mặt bằng chung để đánh giá chất lượng giáo dục của các trường THPT trên cả nước.


Theo ANTĐ, nguồn: http://anninhthudo.vn/giao-duc/bo-gddt-khong-xep-hang-cac-truong-thpt/676499.antd


Tra cứu điểm thi tốt nghiệp 2016 nhanh nhất tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bộ GD-ĐT không xếp hạng các trường THPT, tuyển sinh Đại học, kết quả thi ĐH, tuyển sinh 2016, bảng xếp hạng các trường THPT, kỳ thi THPT quốc gia, Bộ GD-ĐT

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

50 Tân Cử Nhân Quốc Tế nhận bằng về khoa học quản lý

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐH KHTN) cùng trường ĐH Keuka, Hoa Kỳ tổ chức lễ tốt nghiệp cho 50 sinh viên hoàn thành chương trình Cử nhân Khoa học Quản lý, chương trình liên kết đào tạo giữa hai Trường.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: