Bộ GD-ĐT dự định bỏ độc quyền công bố điểm thi

Bộ Giáo dục - Đào tạo vừa công bố dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung quy chế thi THPT quốc gia 2016, nội dung đáng chú ý của dự thảo là bỏ độc quyền công bố điểm thi như năm 2015.

Bộ Giáo dục - Đào tạo dự định bỏ độc quyền công bố điểm thiBộ Giáo dục - Đào tạo trả lại quyền công bố điểm thi cho các hội đồng thi - Ảnh: Ngọc Thắng

Theo dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung quy chế thi THPT quốc gia 2016, các hội đồng thi công bố kết quả thi sau khi chuyển dữ liệu kết quả thi về Bộ Giáo dục - Đào tạo và hoàn thành việc đối chiếu giữa dữ liệu kết quả thi gửi về Bộ với dữ liệu kết quả thi lưu tại hội đồng thi.
Dự thảo này cũng quy định Bộ Giáo dục - Đào tạo chịu trách nhiệm quản lý dữ liệu thi của thí sinh; các sở Giáo dục- Đào tạo sử dụng dữ liệu thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT; các trường ĐH, CĐ, trung cấp sử dụng dữ liệu thi để tuyển sinh.
Sau khi duyệt kết quả thi và gửi dữ liệu thi về Bộ, chủ tịch hội đồng thi chỉ đạo ban thư ký hội đồng thi in giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh có đăng ký xét tuyển sinh ĐH, CĐ (theo mẫu thống nhất do Bộ quy định), ký tên, đóng dấu và gửi cho các sở Giáo dục - Đào tạo nơi thí sinh đăng ký dự thi.
Một thay đổi quan trọng khác, nếu quy chế hiện hành quy định mỗi thí sinh được cấp 4 giấy chứng nhận kết quả thi thì dự thảo mới sửa thành mỗi thí sinh được cấp 1 giấy chứng nhận kết quả thi, với mã số xác định duy nhất.
Điểm thay đổi quan trọng khác của dự thảo này so với năm 2015 là quy định mỗi tỉnh/thành phố trực thuộc T.Ư có ít nhất một cụm thi do các trường ĐH chủ trì (quy chế hiện hành quy định ít nhất 2 tỉnh/thành phố trở lên có một cụm thi này).
Cụm thi cho thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh ĐH, CĐ do trường ĐH chủ trì, phối hợp với sở GD-ĐT và với trường ĐH, CĐ khác (gọi tắt là cụm thi ĐH). Cụm thi cho thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT do sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp với trường ĐH, CĐ (gọi tắt là cụm thi tốt nghiệp). Tùy tình hình cụ thể của địa phương, có thể chỉ tổ chức cụm thi ĐH cho cả 2 đối tượng thí sinh dự thi.

Theo Thanh niên, nguồn: http://thanhnien.vn/giao-duc/bo-giao-duc-dao-tao-du-dinh-bo-doc-quyen-cong-bo-diem-thi-670321.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bộ GD-ĐT dự định bỏ độc quyền công bố điểm thi, tuyển sinh 2016, tuyển sinh ĐH CĐ, quy chế tuyển sinh, cụm thi ĐH, công bố điểm thi, giấy chứng nhận kết quả thi, quy chế thi THPT, tốt nghiệp THPT

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20