Bộ GD&ĐT đề nghị ĐH Luật Hà Nội tiếp nhận thí sinh 27.5 điểm

Ngày 7/11, Bộ GD&ĐT đã có văn bản gửi Trường ĐH Luật Hà Nội về việc nhập học của thí sinh Đặng Thị Huyền.

Bộ GD&ĐT đề nghị ĐH Luật Hà Nội tiếp nhận thí sinh 27.5 điểm

Theo đó, Bộ GD&ĐT chuyển đơn đề nghị của thí sinh, công văn của Sở GD&ĐT Hà Giang đến Trường ĐH Luật Hà Nội. Đồng thời, Bộ GD&ĐT đề nghị Trường ĐH Luật Hà Nội căn cứ vào hoàn cảnh thực tế của gia đình thí sinh và ý kiến đề nghị của Sở GD&ĐT Hà Giang để xem xét, tiếp nhận thí sinh Đặng Thị Huyền vào học ngành đã trúng tuyển trong kỳ tuyển sinh 2016.

Bộ GD&ĐT đề nghị ĐH Luật Hà Nội tiếp nhận thí sinh 27.5 điểmĐặng Thị Huyền cùng bố tại lễ tuyên dương học sinh dân tộc thiểu số học giỏi năm 2016.

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã nhận được đơn của thí sinh Đặng Thị Huyền, học sinh trường Phổ thông Dân tộc Nội trú cấp 2-3 Yên Minh (tỉnh Hà Giang) và công văn của Sở GD&ĐT Hà Giang đề nghị cho thí sinh này được nhập học tại trường ĐH Luật Hà Nội. Sau khi nghiên cứu công văn, Bộ GD&ĐT cho biết, thí sinh Đặng Thị Huyền đã tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2016, đoạt giải 3 môn Địa lý và có kết quả trong kỳ thi THPT quốc gia 2016 là toán 5, ngữ văn 7.5, Lịch sử 7.0 và Địa Lý 9.0.

Thí sinh Huyền đã đăng ký đợt 1 vào 2 trường: ĐH Luật Hà Nội và ĐH Sư phạm Hà Nội. Huyền đã trúng tuyển vào 2 ngành: ngành Luật của ĐH Luật Hà Nội và Ngành Việt Nam học của ĐH Sư phạm Hà Nội. Cho đến thời điểm này, thí sinh chưa đăng ký nhập học vào bất kỳ trường ĐH nào và cũng không nằm trong danh sách các thí sinh đã đăng ký vào các trường khối công an.

Tại tại Lễ tuyên dương học sinh dân tộc thiểu số (DTTS) học giỏi năm 2016 diễn ra vừa qua, Huyền là một trong số những học sinh được tuyên dương và đã có đơn cầu cứu Bộ GD&ĐT. Lý do em chưa đỗ trường nào vì em không biết phải nộp giấy xác nhận kết quả thi vào trường ĐH muốn nhập học.


Điểm thi THPT quốc gia 2017

 

Theo Tiền phong, nguồn: http://www.tienphong.vn/giao-duc/bo-gddt-de-nghi-dh-luat-ha-noi-tiep-nhan-thi-sinh-275-diem-1070832.tpo

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bộ GD&ĐT đề nghị ĐH Luật Hà Nội tiếp nhận thí sinh 27.5 điểm, tuyển sinh 2016, kỳ thi THPT quốc gia 2016, điểm thi THPT quốc gia 2017, ĐH Luật Hà Nội, giấy xác nhận kết quả thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM