Bộ GD-ĐT: Cân đối lại chỉ tiêu ngành học một số khu vực

Thông tin từ Bộ GD&ĐT cho biết, thực hiện chủ trương nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực cho các khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ, Bộ GD&ĐT đã giao quyền chủ động cho các tỉnh và các cơ sở đào tạo (CSĐT) trong thực hiện tuyển sinh trên nguyên tắc: không giao chỉ tiêu đào tạo các ngành thuộc nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên, ngành Báo chí, cân đối lại chỉ tiêu đào tạo các ngành Khoa học sức khỏe, ngành Luật trên cơ sở nhu cầu và năng lực của CSĐT (đối với trình độ đại học).

Bên cạnh đó, Bộ sẽ bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh trong phạm vi khống chế chỉ tiêu tuyển sinh trong tổng chỉ tiêu chính quy và trong mỗi ngành đào tạo của CSĐT, lựa chọn chuyên ngành đào tạo trên cơ sở đề nghị của các địa phương và các cơ sở GDĐH có uy tín để tổ chức đào tạo.

Bộ GD&ĐT: Cân đối lại chỉ tiêu ngành học một số khu vựcBộ GD&ĐT sẽ không giao chỉ tiêu đào tạo ngành báo chí và sư phạm tại một số khu vực năm 2016

Bộ sẽ tiếp tục giao nhiệm vụ cho một số trường đại học phối hợp với Trường Đại học Hà Tĩnh triển khai đào tạo nhân lực theo đặt hàng của Khu kinh tế Vũng Áng; chỉ đạo, giám sát chặt chẽ tổ chức và quản lí đào tạo nguồn nhân lực này để đảm bảo đủ số lượng và đáp ứng chất lượng đào tạo.

Trên cơ sở kinh nghiệm đào tạo nhân lực cho Khu kinh tế Vũng Áng và đề nghị của các địa phương, trong năm học 2015-2016, Bộ GD&ĐT sẽ giao nhiệm vụ cho một số trường đào tạo nhân lực cho một số khu kinh tế khác (Nghi Sơn thuộc Tỉnh Thanh Hóa, Biên Hoà thuộc tỉnh Đồng Nai).

Về việc đổi mới đào tạo cử tuyển, ngày 15/5/2015 Chính phủ đã ban hành Nghị định 49/1015/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định 134/2006/NĐ-CP ngày 14/11/2006 để phù hợp với thực tiễn đã triển khai và các quy định của Luật GDĐH, Luật GDNN. Theo đó, tăng cường trách nhiệm của UBND, các Sở, Ban, Ngành, Mặt trận tổ quốc; quy định chặt chẽ hơn về xét duyệt chỉ tiêu cử tuyển, điều kiện tiếp nhận học sinh, nâng cao quyền tự chủ của nhà trường; tăng trách nhiệm của địa phương trong việc bố trí việc làm cho sinh viên cử tuyển sau tốt nghiệp để đảm bảo tăng tỉ lệ tuyển sinh và tuyển chọn đúng đối tượng.

Theo Pháp luật và xã hội, nguồn: http://phapluatxahoi.vn/giao-duc/bo-gddt-can-doi-lai-chi-tieu-nganh-hoc-mot-so-khu-vuc-100472


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bộ GD-ĐT: Cân đối lại chỉ tiêu ngành học một số khu vực, tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, ngành học, chỉ tiêu chính quy, đào tạo cử tuyển, tỉ lệ tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM