Bộ GD yêu cầu cơ quan truyền thông có trách nhiệm khi đưa tin về tiêu cực

Theo Bộ GD-ĐT, năm nay, nhằm ngăn chặn các tiêu cực có thể xảy ra trong các kì thi, Bộ GD-ĐT yêu cầu các cơ quan truyền thông trao đổi kỹ với các cơ quan có trách nhiệm trước khi cho đăng tải các thông tin nhạy cảm liên quan đến các kì thi như: lộ đề

Sự kiện: Giáo dục, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, diem thi tot nghiep

Bộ GD yêu cầu cơ quan truyền thông có trách nhiệm khi đưa tin về tiêu cực: Đây là nội dung trong công văn Bộ GD-ĐT gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố về việc phối hợp chỉ đạo kì thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2013.

Bộ GD yêu cầu cơ quan truyền thông có trách nhiệm khi đưa tin về tiêu cực

Bộ GD-ĐT "chỉ đạo" báo chí trao đổi với cơ quan có trách nhiệm trước khi đưa tin tiêu cực về các kì thi.

Theo Bộ GD-ĐT, năm nay, nhằm ngăn chặn các tiêu cực có thể xảy ra trong các kì thi, Bộ GD-ĐT yêu cầu các cơ quan truyền thông trao đổi kỹ với các cơ quan có trách nhiệm trước khi cho đăng tải các thông tin nhạy cảm liên quan đến các kì thi như: lộ đề, đề có sai sót, tiêu cực trong thi… (nếu có).

Về vấn đề này, thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Mạnh Hùng lý giải, nội dung công văn có nói đến việc chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo thì theo thẩm quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, việc chỉ đạo này chỉ giới hạn ở các cơ quan báo chí địa phương.

Công văn của bộ không phải là không cho báo chí đăng tin nếu đó là thông tin chính xác. Nội dung thông điệp này bắt nguồn từ việc trong những năm qua có hiện tượng một số cơ quan thông tin đại chúng đưa những tin, bài về sai sót đề thi, tiêu cực trong thi cử, lộ đề thi... nhưng sau khi xác minh thì đó chỉ là tin đồn thất thiệt.

Dù là tin thất thiệt nhưng vẫn ảnh hưởng, gây tâm lý bất an cho thí sinh, phụ huynh và cả xã hội. Do đó, nếu thông tin tiêu cực chính xác thì báo chí cứ đưa đúng thẩm quyền của mình và bộ cũng mong muốn có được những thông tin đó để có được kỳ thi thật sự nghiêm túc.

Theo Petrotimes ( Xem tin gốc )

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bộ GD yêu cầu cơ quan truyền thông có trách nhiệm khi đưa tin về tiêu cực, tiêu cực trong thi cử, chống tiêu cực, thi cử

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM