Bộ GD yêu cầu chấn chỉnh việc cấp phôi bằng

(Giáo dục) Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Trần Quang Quý cho biết, ngày 24/5/2011, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành 6 loại mẫu phôi bằng tốt nghiệp đại học trong hệ thống giáo dục quốc dân, tuy nhiên, vẫn còn nhiều tồn tại cần khắc phục ngay trong thời gian tới.

Sự kiện: Giáo Dục, Tuyển Sinh

 

Tin liên quan:

bang_cu_nhan_dai_hoc

Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý các đơn vị trong việc đề nghị cấp phôi văn bằng, chứng chỉ. Ảnh minh họa

 

Loại phôi bằng tốt nghiệp đại học đề nghị cấp chưa đúng với ngành đào tạo, quá trình tự nộp hồ sơ cấp phôi văn bằng, chứng chỉ không đúng quy định".

 

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Trần Quang Quý cho biết, ngày 24/5/2011, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành 6 loại mẫu phôi bằng tốt nghiệp đại học trong hệ thống giáo dục quốc dân, tuy nhiên, vẫn còn nhiều tồn tại cần khắc phục ngay trong thời gian tới.

 

Theo đó, trong quá trình triển khai thực hiện quy trình quản lý và cấp phôi văn bằng, chứng chỉ còn nhiều vướng mắc như: Công văn đề nghị cấp phôi văn bằng, chứng chỉ ghi chung chung, chưa cụ thể; loại phôi bằng tốt nghiệp đại học đề nghị cấp chưa đúng với ngành đào tạo; trình tự nộp hồ sơ cấp phôi văn bằng, chứng chỉ không đúng quy định.

Theo Thứ trưởng Trần Quang Quý, những tồn tại này tuy nhỏ nhưng ít nhiều cũng làm ảnh hưởng đến hiệu quả của quy trình quản lý, cấp phát phôi văn bằng, chứng chỉ.

Để khắc phục các tồn tại nêu trên, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các trường đại học, cao đẳng; các học viện, viện; các trường trung cấp chuyên nghiệp và cơ sở giáo dục - đào tạo khi đề nghị cấp phôi văn bằng, chứng chỉ cần ghi ngắn gọn, rõ ràng, mô tả đầy đủ các nội dung.

Do hiện tại có 6 loại mẫu phôi bằng, nên đối với công văn đề nghị cấp phôi bằng tốt nghiệp đại học ngoài việc ghi đầy đủ các nội dung theo yêu cầu nói trên, cần phải ghi cụ thể (tên) mỗi loại phôi, số lượng tương ứng đề nghị được cấp.


Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, trường quốc tế

Kenhtuyensinh (Theo: giaoduc.net.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bộ GD yêu cầu chấn chỉnh việc cấp phôi bằng, Bộ GD yêu cầu chấn chỉnh việc cấp phôi bằng, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, điểm thi, điểm chuẩn, lệ phí thi, phôi bằng, bằng cử nhân, nguyện vọng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM