Bộ GD "xin" gần 35.000 tỷ để đổi mới sách giáo khoa

Sáng 14/4, Ủy ban thường vụ Quốc hội đã Cho ý kiến về việc ban hành Nghị quyết của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáodục phổ thông và Dự thảo Đề án đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dụcphổ thông sau năm 2015.

Giáo dục > Tuyển sinh > Điểm thi tốt nghiệp 2014

Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển cho biết dự kiến đềán đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông sau 2015 sẽ cầnkhoảng 34.725 tỷ đồng và chương trình, sách giáo khoa mới sẽ được sử dụng ổn định đến năm 2030.

Sáng 14/4, Ủy ban thường vụ Quốc hội đã Cho ý kiến về việc ban hành Nghị quyết của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáodục phổ thông và Dự thảo Đề án đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dụcphổ thông sau năm 2015. Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển cho rằng dự kiến đề án sẽ cầnkhoảng 34.725 tỷ đồng và chương trình, sách giáo khoa mới sẽ được sử dụng ổnđịnh đến năm 2030. Lãnh đạo Bộ GD-ĐT nêu ra thực thế theo thông lệ quốc tế, sau một thời gian (chu kỳ) nhất định, chương trình giáo dục cần được xem xét, thayđổi.

Bộ GD "xin" gần 35.000 tỷ để đổi mới sách giáo khoa

Bộ GD xin gần 35.000 tỷ để đổi mới sách giáo khoa

Bình luận về con số này, đại biểu Phan Xuân Dũng cho rằngnếu kinh phí hơn 34.000 tỷ đồng chỉ do ngân sách gánh thì là lớn nhưng nếu xãhội hóa thì con số đó lại không lớn.

Trong khi đó, ông Phan Trung Lý lại bày tỏ quan điểm hơn34.000 tỷ đồng phục vụ cho đề án này là không hề nhỏ. Vì vậy, lãnh đạo Bộ GD-ĐTcần phải xin ý kiến thêm của nhiều chuyên gia giáo dục và đưa ra để dư luận xãhội thảo luận. Cùng quan điểm này, Phó chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cũngnhận định: “Kinh phí hơn 34.000 tỷ đồng cho đề án đổi mới chương trình, sáchgiáo khoa là tương đối lớn. Vì vậy, Bộ GD-ĐT cần phải làm rõ việc sử dụng kinhphí này như thế nào trong đề án”.

GS-TSKH Đào Trọng Thi, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục,Thanh niên, Thiếu niên, Nhi đồng Quốc hội cho rằng phương thức dạy học phân hóachương trình trung học phổ thông sau năm 2015 cần đổi mới theo hướng tăng cườngcác môn học, chuyên đề tự chọn.

Đồng tình với các nội dung cơ bản Bộ GD-ĐT đã trình bày, đại biểu Trương Thị Mai cho rằng nghị quyết này cần phải tổng kết nghị quyết 40 vềđổi mới giáo dục phổ thông đã được Quốc hội thông qua năm 2000. Trong thời gian tới, Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục xin ý kiến của các chuyên gia giáo dục để hoàn thiện nghị quyết và đề án để trình Ủy ban thường vụQuốc hội trong tháng 5/2014.

Nguồn : Tin Mới / Nguoiduatin.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bộ GD "xin" gần 35.000 tỷ để đổi mới sách giáo khoa, Bộ GD&ĐT, sách giáo khoa, đổi mới sách giáo khoa, Đào Trọng Thi, Nguyễn Vinh Hiển, sách giáo khoa, đổi mới sách giáo khoa

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand