Bộ GD quy định số trẻ tối đa trong các lớp mẫu giáo

Số lượng trẻ tối đa một lớp trong nhóm trẻ từ 3 đến 36 tháng tuổi là: 15 trẻ đối với trẻ từ 3 đến 12 tháng tuổi; 20 trẻ đối với trẻ từ 13 đến 24 tháng là và 25 trẻ đối với trẻ từ 25 đến 36 tháng… Đó là những thông tin trong thông tư liên tịch Quy định về danh mục khung vị trí việc làm và định mức số lượng người làm việc trong các cơ sở giáo dục mầm non công lập, vừa được Bộ GD-ĐT và Bộ Nội vụ thông qua chiều tối 11-3.

Bộ GD-ĐT quy định số trẻ tối đa trong các lớp mẫu giáo

Số trẻ tối đa trong một lớp học được quy định rõ trong thông tư

Theo đó, hai Bộ đưa ra những nguyên tắc xác định khung vị trí làm việc và định mức số người làm việc trong các cơ sở giáo dục mầm non công lập nhằm đảm bảo thực hiện những nhiệm vụ tại các cơ sở giáo dục mầm non công lập theo quy định của pháp luật. Thông tư quy định rõ đối với lớp mẫu giáo, số trẻ tối đa trong một lớp được quy định là: 25 trẻ đối với lớp mẫu giáo từ 3-4 tuổi, 30 trẻ với lớp từ 4-5 tuổi và 35 trẻ với lớp từ 5-6 tuổi. Bên cạnh đó, khi nhóm trẻ, lớp mẫu giáo có một trẻ khuyết tật học hòa nhập thì sĩ số của nhóm, lớp được giảm 5 trẻ. Mỗi nhóm trẻ, lớp mẫu giáo không quá 2 trẻ khuyết tật.
Thông tư cũng quy định số giáo viên mầm non trong một lớp được bố trí tối đa 2,5 giáo viên/nhóm trẻ. Đối với lớp mẫu giáo: Học 2 buổi/ngày được bố trí tối đa 2,2 giáo viên/lớp; học 1 buổi/ngày bố trí tối đa 1,2 giáo viên/lớp. Những nơi không đủ số trẻ để bố trí theo nhóm trẻ hoặc lớp mẫu giáo thì định mức giáo viên sẽ tính trên số trẻ bình quân theo từng độ tuổi, cụ thể: 1 giáo viên nuôi dạy 6 trẻ từ 3 đến 12 tháng tuổi, 8 trẻ từ 13 đến 24 tháng tuổi hoặc 10 trẻ từ 25 đến 36 tháng tuổi. Đối với lớp mẫu giáo học 2 buổi/ngày thì 1 giáo viên sẽ nuôi dạy 11 trẻ từ 3-4 tuổi, 14 trẻ từ 4-5 tuổi và 16 trẻ từ 5-6 tuổi. Đối với lớp học 1 buổi/ngày thì 1 giáo viên nuôi dạy 21 trẻ từ 3-4 tuổi, 25 trẻ từ 4-5 tuổi và 29 trẻ từ 5-6 tuổi.

Theo QĐND, tin gốc: http://www.qdnd.vn/qdndsite/vi-vn/61/43/trong-nuoc/bo-gd-dt-quy-dinh-so-tre-toi-da-trong-cac-lop-mau-giao/349865.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bộ GD quy định số trẻ tối đa trong các lớp mẫu giáo, giáo dục mẫu giáo, học mẫu giáo

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM