Bộ GD ĐT sẽ điều chỉnh quy định miễn thi ngoại ngữ

Bộ GD điều chỉnh quy định miễn thi ngoại ngữ kỳ thi quốc gia 2015, miễn thi ngoại ngữ môn tiếng Anh có thể sẽ được nâng lên tương đương tối thiểu là trình độ B1thay vì chỉ ở mức A2 như quy định hiện hành

Bộ GD điều chỉnh quy định miễn thi ngoại ngữ kỳ thi quốc gia 2015

Bộ đang yêu cầu đơn vị soạn thảo văn bản nghiên cứu và điều chỉnh lại một số nội dung của công văn về “miễn thi môn ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp THPT năm 2015” ký ngày 17.9. Trong đó có chi tiết chưa chính xác liên quan đến đơn vị cấp chứng chỉ IELTS.

Đặc biệt, yêu cầu về mức điểm để được miễn thi ngoại ngữ môn tiếng Anh có thể sẽ được nâng lên tương đương tối thiểu là trình độ B1 theo khung tham chiếu châu Âu thay vì chỉ ở mức A2 như quy định hiện hành. Văn bản điều chỉnh này sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất.

Trước đó khi hướng dẫn miễn thi môn ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp năm 2015, công văn của Bộ GD-ĐT thông báo Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ ETS sẽ là đơn vị cung cấp các loại chứng chỉ TOEFL, TOEIC và IELTS.

Bộ GD điều chỉnh quy định miễn thi ngoại ngữ kỳ thi quốc gia 2015

Trong khi đó, công ty IIG, đại diện của ETS tại Việt Nam cho hay, ETS chỉ cung cấp hệ thống bài thi ngoại ngữ TOEIC, TOEFL. Bài thi được cung cấp bởi Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục Úc IDP Education.

Về sai sót này, Bộ GD-ĐT cho biết đã yêu cầu bộ phận soạn thảo điều chỉnh chi tiết chưa chính xác nêu trên.

Theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, học sinh chọn môn tiếng Anh, đáp ứng một trong các điều kiện sau sẽ được miễn thi trong kỳ thi xét tốt nghiệp THPT 2015: tham dự Olympic quốc tế môn ngoại ngữ theo quyết định của Bộ GD-ĐT, TOEFL ITP 400 điểm, TOEFL iBT 32 điểm, TOEIC 400 điểm (do ETS cấp chứng chỉ); IELTS: 3.5 điểm (do Hội đồng Anh và IDP Education cấp chứng chỉ).

Theo Báo Thanh niên, http://www.thanhnien.com.vn/pages/20141022/bo-gd-dt-se-dieu-chinh-quy-dinh-ve-mien-thi-ngoai-ngu.aspx

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bộ GD ĐT sẽ điều chỉnh quy định miễn thi ngoại ngữ, kỳ thi quốc gia 2015, quy định miễn thi ngoại ngữ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM