Bộ GD ĐT sẽ điều chỉnh quy định miễn thi ngoại ngữ

Bộ GD điều chỉnh quy định miễn thi ngoại ngữ kỳ thi quốc gia 2015, miễn thi ngoại ngữ môn tiếng Anh có thể sẽ được nâng lên tương đương tối thiểu là trình độ B1thay vì chỉ ở mức A2 như quy định hiện hành

Bộ GD điều chỉnh quy định miễn thi ngoại ngữ kỳ thi quốc gia 2015

Bộ đang yêu cầu đơn vị soạn thảo văn bản nghiên cứu và điều chỉnh lại một số nội dung của công văn về “miễn thi môn ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp THPT năm 2015” ký ngày 17.9. Trong đó có chi tiết chưa chính xác liên quan đến đơn vị cấp chứng chỉ IELTS.

Đặc biệt, yêu cầu về mức điểm để được miễn thi ngoại ngữ môn tiếng Anh có thể sẽ được nâng lên tương đương tối thiểu là trình độ B1 theo khung tham chiếu châu Âu thay vì chỉ ở mức A2 như quy định hiện hành. Văn bản điều chỉnh này sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất.

Trước đó khi hướng dẫn miễn thi môn ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp năm 2015, công văn của Bộ GD-ĐT thông báo Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ ETS sẽ là đơn vị cung cấp các loại chứng chỉ TOEFL, TOEIC và IELTS.

Bộ GD điều chỉnh quy định miễn thi ngoại ngữ kỳ thi quốc gia 2015

Trong khi đó, công ty IIG, đại diện của ETS tại Việt Nam cho hay, ETS chỉ cung cấp hệ thống bài thi ngoại ngữ TOEIC, TOEFL. Bài thi được cung cấp bởi Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục Úc IDP Education.

Về sai sót này, Bộ GD-ĐT cho biết đã yêu cầu bộ phận soạn thảo điều chỉnh chi tiết chưa chính xác nêu trên.

Theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, học sinh chọn môn tiếng Anh, đáp ứng một trong các điều kiện sau sẽ được miễn thi trong kỳ thi xét tốt nghiệp THPT 2015: tham dự Olympic quốc tế môn ngoại ngữ theo quyết định của Bộ GD-ĐT, TOEFL ITP 400 điểm, TOEFL iBT 32 điểm, TOEIC 400 điểm (do ETS cấp chứng chỉ); IELTS: 3.5 điểm (do Hội đồng Anh và IDP Education cấp chứng chỉ).

Theo Báo Thanh niên, http://www.thanhnien.com.vn/pages/20141022/bo-gd-dt-se-dieu-chinh-quy-dinh-ve-mien-thi-ngoai-ngu.aspx

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bộ GD ĐT sẽ điều chỉnh quy định miễn thi ngoại ngữ, kỳ thi quốc gia 2015, quy định miễn thi ngoại ngữ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand